Phương Thanh vui sướng khi được gặp thần tượng

Ngày 04/07/2014 08:39 AM (GMT+7)

Nữ ca sĩ bày tỏ sự vui sướng khi được tham gia tiết mục song ca cùng danh ca Lệ Thu một thời.

Lệ Thu là một trong những nữ ca sĩ hàng đầu của làng nhạc Việt thập niên 60 - 70, người được mệnh danh "tiếng hát vàng mười", một giọng hát được giới mộ điệu ví như một chuẩn mực về hát đẹp, phát âm đẹp, người ca sĩ vẫn được nhắc đến như "một trong những giọng hát tình khúc hay nhất của nền tân nhạc Việt Nam". Và cũng chính vì thế, đã hơn nửa thế kỷ trôi qua từ ngày cô gái trẻ Lệ Thu bỡ ngỡ bước lên sân khấu cho đến hôm nay, bà vẫn miệt mài hát và vẫn đủ sức chinh phục mọi trái tim chỉ bằng giọng hát trời cho tuyệt vời.

Trong buổi họp báo công bố liveshow chương trình Sol Vàng số thứ 3 chiều qua (3/7), điều làm giới truyền thông bất ngờ đó là khi ban tổ chức công bố trong chương trình có sự xuất hiện của ca sĩ Phương Thanh với phần song ca cùng Lệ Thu, hai giọng ca mang phong cách khác nhau, hai nữ ca sĩ ở hai thế hệ khác nhau liệu sẽ có phần phối hợp hoàn hảo? 

Và để trả lời cho câu hỏi đó, giám đốc âm nhạc Nguyễn Quang cho biết: "Trước khi quyết định khách mời, chúng tôi đã bàn bạc rất kỹ. Và ngay cả khi tôi đưa cái tên Phương Thanh vào danh sách, nhiều người trong ê kíp cũng khá bất ngờ. Nhưng tôi nghĩ rằng một chương trình cũng nên mạnh dạn kết hợp nhiều điều mới lạ thì có khi lại mang đến nhiều bất ngờ thú vị, Phương Thanh và Lệ Thu sẽ trình bày một ca khúc rất nổi tiếng mà có lẽ những ai yêu mến nhạc xưa cũng đều biết. Và tôi mong là mọi người sẽ thích tiết mục này như tiết mục của Elvis Phương song ca cùng Dương Triệu Vũ trước đây."

Phương Thanh bày tỏ sự ngưỡng mộ với danh ca Lệ Thu.

Bên cạnh đó, nữ ca sĩ Phương Thanh cũng cho rằng giữa chị và danh ca Lệ Thu có nhiều điểm tương đồng ví dụ như cả hai cô cháu đều để tóc ngắn, đều mang họ Bùi và là những người sống rất thẳng tính. Chị nghĩ đó như là một cái duyên sẽ giúp cho màn kết hợp trở nên tuyệt vời hơn.

Phương Thanh còn hài hước chia sẻ: "Cô Lệ Thu đã nổi tiếng từ hồi mà Phương Thanh còn nhỏ xíu, bây giờ được song ca cùng với cô quả thật là một vinh dự đối với Phương Thanh, hôm nay Phương Thanh đến đây ngoài việc bày tỏ sự ngưỡng mộ với cô thì còn mong muốn được chụp hình...lên báo cùng cô". Trước những lời nói hết sức chân thành của Phương Thanh, danh ca Lệ Thu cười tươi rói thích thú.

Phương Thanh đến khá trễ và lặng lẽ ngồi bên dưới trước khi được đạo diễn Đinh Anh Dũng mời lên sân khấu giao lưu.

HH Thu Hoài cũng ghi lại kỉ niệm với nữ danh ca một thời.

Dù đã hơn 70 tuổi, nhưng danh ca Lệ Thu vẫn trẻ trung, đầy sức sống.

Mở đầu buổi họp báo, Lệ Thu đã gửi tặng giới truyền thông ca khúc Xin còn gọi tên nhau.

HH Thu Hoài chăm chú ngồi theo dõi đến khi buổi họp báo kết thúc.

Cũng trong liveshow lần này, danh ca Lệ Thu sẽ trình diễn hơn 20 ca khúc từng gắn liền với tên tuổi.

Theo Bài, ảnh: Thanh Nhàn (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Phương Thanh