"Phương Trinh chỉ để mua vui cho show diễn"

Ngày 17/10/2013 09:32 AM (GMT+7)

Sàn diễn thời trang đẳng cấp, chuyên nghiệp không có tên ''nữ hoàng thị phi''.

Người mẫu Minh Tú cho rằng, vai trò của Angela Phương Trinh tại các show diễn thời trang chỉ để gây sự chú ý. Sàn diễn thời trang đẳng cấp và chuyên nghiệp không bao giờ có tên ''nữ hoàng thị phi''.

- Việc chị xuất hiện tại cuộc thi Siêu mẫu khiến nhiều người bất ngờ, tại sao chị lại tham dự một cuộc thi mà trước đây mình đã gặp thất bại?

- Tôi không nghĩ đó là thất bại, làm nghề người mẫu, tỏa sáng hay không còn cần yếu tố may mắn. Lúc tham gia Siêu mẫu Việt Nam 2011 tôi chỉ mới chập chững vào nghề. Sân chơi đã mang lại cho tôi nhiều bài học quý giá. Tôi chưa bao giờ hối hận vì chọn lựa đó. Dù chỉ có giải phụ nhưng với một cô gái mới vào nghề thì đó lại là phần thưởng khích lệ. Nếu để ý, mọi người sẽ thấy, con đường tôi đang đi rất đúng hướng, chỉ với 2 năm lăn lộn với nghề tôi cũng có kha khá những thành công có ý nghĩa giúp mình tự tin.

Lúc mới vào nghề, ai mà không có vấp ngã, tôi đi thi còn lơ ngơ lắm, người ta bày chiêu, bày trò tạo sự hấp dẫn, còn tôi chẳng biết gì. Nhưng mà khi nhìn lại, tôi thấy tự hào về những gì mình đã nỗ lực. Dù sao lúc đó tôi cũng đã tràn đầy nhiệt huyết và thể hiện hết mình. Tôi đi thi vì thích, có niềm đam mê riêng chứ không có ý định chứng minh cho ai thấy tài năng của mình. Mà chắc gì tôi đã có tài năng so với nhiều người mẫu trẻ. Cái gì cũng cần phải thử thì mới biết. Tôi thuộc tuýp người thích mạo hiểm. Cái gì càng khó thì càng thu hút và hấp dẫn.

- Có ý kiến cho rằng, chị đi thi vì cay cú không có giải, lần này, chị muốn BGK nhìn lại khả năng của mình và mong đợi một giải thưởng đúng với khả năng của mình hơn. Chị nghĩ sao?

- Tôi không đến với cuộc thi vì mục đích chứng minh năng lực. Với một người mẫu vừa vào nghề mà có giải thưởng thí sinh ấn tượng đã là quá tốt rồi. Nhờ đó mà tôi xác định được tương lại, sự nghiệp phía trước. Lần này, tôi chỉ đơn giản là muốn mình thể hiện tốt hơn lần trước.

quot;Phương Trinh chỉ để mua vui cho show diễnquot; - 1
Người mẫu Minh Tú sở hữu chiều cao 1m80, đang là ứng cử viên sáng giá cho giải vàng Siêu mẫu Việt Nam 2013. Đây là lần thứ 2 cô trở lại với cuộc thi với mong muốn tranh tài để đem về phần thưởng xứng đáng. Theo cô, giải thưởng là thước đo năng lực chính xác nhất.

Đối với tôi mà nói, khi đã làm điều gì đó, tôi thường vạch ra mục dích, mục tiêu và thành quả mà tôi sẽ có là gì. Cái gì cũng rõ ràng ngay từ đầu thì sẽ khích lệ tôi máu lửa hơn. Giải thưởng là một trong những giá trị và là thước đo năng lực của thí sinh. Tôi cũng tôn trọng quyết định của BGK khi chọn người trao giải. Ai đi thi lại không ước mong có giải mang về, tôi cũng vậy. Mục tiêu của tôi đã vạch ra phía trước thì chỉ có nước lao mình để thực hiện những gì mong muốn. Giải thưởng lần này tôi cũng đặt nhiều tâm sức và hy vọng. Cuộc sống phải có hy vọng thì mới thú vị và ý nghĩa.

- Đi thi mà đặt hy vọng quá nhiều sẽ là áp lực nặng nề. Không phải ai đi thi cũng gặp may mắn, nhiều người thi đi thi lại mà vẫn rớt như thường, dường như chị đang đặt mình vào những tình huống làm khó bản thân, chị đã suy xét kỹ năng lực của mình trước khi đi thi rồi chứ?

- Hãy thử nhìn lại Minh Tú sau 2 năm sống và làm việc với nghề. Giờ đây tôi tự tin là mình có thể sống ổn định được với nghề mà nhiều người trước đó nói với tôi thế giới người mẫu bạc bẽo. Tôi đã học hỏi rất nhiều để trưởng thành và tồn tại. Hơn bất cứ nghề nào, nghề người mẫu có tỷ lệ đào thải rất cao. Nó hơi đau lòng và cay đắng nhưng ai cũng phải nếm trải. Trăng tròn thì cũng đến lúc phải khuyết. Người làm nghề sáng tạo cũng sẽ có lúc bị chai lì, cạn kiệt ý tưởng. Tôi sợ những ngày đó xảy ra sớm với mình, vì vậy mà tôi luôn không ngừng cố gắng. Lần này tôi đi thi cũng là mong mọi người đánh giá tôi khác với lần trước. Sự trưởng thành sẽ giúp tôi tự tin ở cuộc chơi này.

quot;Phương Trinh chỉ để mua vui cho show diễnquot; - 2
Minh Tú quyết định sẽ tìm đến cuộc thi lần thứ 3 nếu lần này cô không có giải thưởng.

- Người ta ít khi thấy Minh Tú giữ vai trò vedette trên sàn diễn. Nhiều ý kiến cho rằng, vì chị không có giải thưởng cao về chuyên môn nên không nhận được sự tin tưởng của các nhà thiết kế, lý do này có đúng với trường hợp của chị?

- Có được vị trí diễn tốt luôn là điều được nhiều người mẫu quan tâm, tôi cũng nằm trong số đó. Như mọi người biết thì tôi chỉ mới vào nghề được hơn 2 năm nay. Một người mẫu mới vào nghề được bước lên sàn diễn, đứng cạnh đàn chị học hỏi là điều may mắn, đáng tự hào. Có nhiều vedette phải phấn đấu nhiều năm liền mới nhận được sự quan tâm của NTK, họ nỗ lực trình diễn, tạo dấu ấn riêng trên sàn catwalk, nên thành quả nhận được âu cũng là xứng đáng. Tôi vừa vào nghề đã có nhiều cơ hội tích lũy kinh nghiệm, mối quan hệ, tôi cũng không mơ mộng sớm có vị trí vedette, tôi còn phải phấn đấu hơn nữa. Cái gì cũng cần có tuần tự thời gian, tôi không vội vàng để vấp phải sai lầm.

Giải thưởng là thước đo giá trị của người mẫu, tôi coi trọng điều này. Ngay từ khi tham gia Siêu mẫu, tôi đã thấy muốn gắn bó với cuộc thi. Nhiều người thi đại học 5 lần 7 lượt mới được vào chuyên ngành mình yêu thích, huống gì tôi, tôi chỉ mới thi 1 lần, thi nữa thì cũng có sao đâu. Miễn là tôi luôn còn lửa trong mình, còn muốn gắn bó với nghề, muốn tạo nên những giá trị riêng.

Nhiều người mẫu như Hoàng Yến, Minh Triệu, Kim Dung, Diệu Huyền… đều có giải thưởng tại cuộc thi Siêu mẫu, đang là những tên tuổi đình đám của làng mốt, luôn giữ vai trò vedette trong nhiều show diễn. Như vậy càng chứng minh chương trình đã chọn đúng mặt để gởi vàng, chất lượng giải thưởng đầy uy tín như vậy cũng đáng để tôi và các bạn trẻ đeo bám.

- Khi trở lại cuộc thi và gặp nhiều đồng nghiệp như Lan Khuê, Thanh Hương, Kỳ Hân… Vậy sân chơi này có quá nhiều tên tuổi quen thuộc. Hành trình đến với giải thưởng của chị lại có nhiều đối thủ, chị sẽ sử dụng những ưu thế nào của mình để chiến thắng?

- Cuộc thi nào cũng có đối thủ nặng ký, nếu dễ dàng quá thì phần thưởng đạt được lại quá mất đi giá trị và ý nghĩa, như vậy sao còn hấp dẫn và ly kỳ. Tôi thích một cuộc chơi có nhiều thử thách. Vì thế trở lại sân chơi lần này tôi thấy rất hứng thú khi chạm mặt đồng nghiệp của mình. Có đối thủ nặng ký thì tôi mới nỗ lực hết mình hơn. Mỗi người có những ưu thế riêng, khó mà đen tôi so sánh với Lan Khuê hay ai khác, sở trường của tôi là phong cách trình diễn cá tính, lạnh lùng, ngoại hình có chiều cao vượt trội so với nhiều đồng nghiệp. Với những lợi thế này tôi không tin là mình không biết thể hiện ưu điểm. Tôi sẽ làm hết mình và phần đánh giá thuộc về BGK.

- Chị hoàn toàn tin tưởng BGK hay sao, khi mà thời buổi đầy rẫy những thông tin mua bán giải, trao đổi tình và danh vọng, nhiều người sẽ bảo chị ảo tưởng đấy?

- Năm 2011, tôi là cô gái chân ướt, chân ráo tìm đến cuộc thi để học hỏi, thi thố, tại đây tôi đã nhận được sự khích lệ. Tôi có được giải thưởng thí sinh trình diễn ấn tượng, phần thưởng khá bất ngờ. Tôi không đổi chác để lấy giải, vậy tại sao lại không tin tưởng chương trình được? Tin đồn vẫn là tin đồn, quyền ngôn luận thuộc về mỗi người, tin hay không tùy bạn. Sau khi đoạt giải phụ của cuộc thi, tôi đã không ngừng nỗ lực chứng minh năng lực của mình. Tôi cố gắng để không bị nhận xét là thiếu năng lực và không xứng đáng với giải phụ. Chỉ cần những điều đó thôi cũng đủ thấy sự công minh của cuộc thi.

- Cuộc thi này giống con dao hai lưỡi, nếu đoạt giải, sự nghiệp của chị sẽ thăng hoa, nhưng nếu thất bại, Minh Tú lại dính danh đi thi 2 lần mà vẫn tay trắng. Chị có đang mạo hiểm với sự nghiệp của mình?

- Tôi thích sự mạo hiểm, dám chơi thì tôi dám chịu. Tôi không hèn nhát để co rúm mình mà không dám thể hiện, tôi thích thì đi thi, sao phải sợ dư luận bàn tán, đường mình thì mình đi, khi nào đến đích sẽ thấy vui và mãn nguyện. Còn chuyện dư luận không khiến tôi không ngừng mơ ước, không ngừng thể hiện mình. Tôi không sống vì những tiếng đồn bâng quơ không có cơ sở của người đời.

quot;Phương Trinh chỉ để mua vui cho show diễnquot; - 3
Không có được vị trí vedette trên sàn thời trang chính là độc lực để cô gái sinh năm 1992 nỗ lực tại cuộc thi với mong muốn có giải.

- Chị quyết tâm như vậy, nếu lần này không có giải, năm sau chị sẽ tiếp tục trở lại cuộc thi hay sao?

- Tôi ngại gì mà không thử sức lần thứ 3, tôi sẽ chơi hết mình, nếu còn đam mê tôi sẽ còn đến với những cuộc chơi mà tôi thấy mình có hứng thú.

- Angela Phương Trinh chẳng có một giải thưởng nào về người mẫu, cũng không mấy khi xuất hiện trên sàn catwalk, nhưng hễ cô ấy tham gia show nào thì đều trở thành vedette dù chiều cao thiếu và không có kinh nghiệm, điều này có quá bất công so với những người mẫu làm việc hết mình như chị?

- Tôi ít khi đem mình so sánh với bất cứ ai, vì mỗi người có cái riêng khác biệt, càng so sánh thì càng khập khiễng. Phương Trinh là hot girl, diễn viên, cô ấy nổi bật ở lĩnh vực của cô ấy, nhưng khi bước chân vào thế giới thời trang thì Phương Trinh cũng còn nhiều thiếu sót. Bản thân tôi cũng vậy, tôi là người mẫu ảnh, diễn catwalk, mà bảo tôi đi đóng phim hay đi hát thì sao tôi làm được, nếu đem ra so sánh thì thành ra là buồn cười và phi lý.

Thông thường, mỗi show diễn, NTK có quyền chọn lựa người mẫu phù hợp, vấn đề chọn vedette cũng quan trọng không kém, người kết màn show bao giờ cũng là người chủ chốt tạo nên ấn tượng đáng nhớ cho show diễn. Có thể Phương Trinh hội tụ những yếu tố bất ngờ và đáng nhớ để cô ấy nắm giữ vai trò chốt màn. Tôi không có quyền lên tiếng về sự chọn lựa này, tôi cũng không muốn bình bàn quá nhiều vào lựa chọn của NTK.

Phương Trinh làm vedette để tạo điểm nhấn, sức hút cho show diễn, nó có giá trị thu hút tức thời, còn về lâu về dài cô ấy làm sao đủ khả năng làm người mẫu catwalk. Ai cũng có vai trò riêng ở lĩnh vực mà họ thành công, những người mẫu chuyên nghiệp mới mang lại giá trị cho sàn diễn thời trang, không ai mời mãi một hotgirl thiếu kinh nghiệm và không biết trình diễn đi catwalk cho những show diễn đẳng cấp, mang tính chuyên môn cao.

quot;Phương Trinh chỉ để mua vui cho show diễnquot; - 4
Minh Tú cho rằng vai trò của Phương Trinh tại các show diễn thời trang chỉ để gây sự chú ý. Sàn diễn thời trang đẳng cấp và chuyên nghiệp không bao giờ có tên ''nữ hoàng thị phi''.

- Nhiều nhận xét cho rằng, Angela Phương Trinh trình diễn rất vô hồn nhưng cô ấy vẫn rất tự tin ở vai trò vedette, là người có chuyên môn chị nhận xét thế nào?

- Tôi không có thói quen nhận xét về cách trình diễn của người khác, khán giả xem show sẽ có đánh giá riêng. Vì sao cô ấy không bao giờ có mặt trong những show thời trang thường niên và đẳng cấp? Cô ấy trình diễn chỉ để mua vui cho những show nhỏ, lẻ.

- Một diễn viên, ca sĩ đứng trên sàn diễn thời trang với vai trò vedette không làm một người mẫu như chị có tự ái, vì dẫu gì đây cũng là lĩnh vực của mình?

- Như tôi đã nói, mỗi người nên hoạt động ở lĩnh vực sở trường của mình, không nên lấn sân nếu cảm thấy khả năng chưa đủ. Nhiều ca sĩ, diễn viên đứng trên sàn diễn đâu chứng minh họ sẽ gắn bó với công việc người mẫu mà tôi phải lo ngại họ là đối thủ.

Có nhiều show diễn thời trang khác nhau, nếu phân loại thì có show diễn cao cấp, show diễn bình dân, show diễn mang tính giải trí. Vậy thì nếu sự xuất hiện của họ mang tính thu hút người xem cho show diễn, tạo hiệu ứng PR thì người xem chọn show để thưởng thức là quyền của họ.

Cảm ơn Minh Tú!

Theo Thủy Anh (Tri thức trực tuyến)
Tin bài cùng sự kiện Angela Phương Trinh