Quá hồi hộp, Lan Phương bỏ quên áo dài đón Nhật Hoàng trên taxi

Rất may là Lan Phương chuẩn bị 2 chiếc áo dài, vì thế sự cố không ảnh hưởng nhiều đến hình ảnh của cô.

Với vai trò Đại sứ du lịch của thành phố Munakata tỉnh Fukuoka - Nhật Bản, Lan Phương vinh dự được mời tham dự buổi tiệc chiêu đãi chào mừng nhà vua và hoàng hậu Nhật Bản. Lần đầu tiên được đặt chân tới Phủ Chủ tịch - nơi tổ chức sự kiện, Lan Phương vô cùng xúc động xen lẫn hồi hộp, nhưng vẫn giữ được phong thái tươi tắn, nền nã của thiếu nữ Việt.

Trước đó, Lan Phương chuẩn bị rất kỹ 2 chiếc áo dài thật đẹp để dự tiệc. Nhưng đến sát ngày, do quá căng thẳng nên cô đã bỏ quên 1 chiếc trên taxi khi đi sửa áo về. May mà 1 chiếc vẫn còn ở khách sạn nên sự cố không ảnh hưởng đến hình ảnh của Lan Phương tại tiệc chiêu đãi Nhật Hoàng.

Lan Phương diện tà áo dài lụa tơ tằm mang những họa tiết phong cách Nhật được vẽ thủ công.

Nữ diễn viên rất hãnh diện khi được tham dự đêm tiệc đón chào nhà vua và hoàng hậu Nhật Bản. 

Trước đó, Lan Phương đã học thuộc trôi chảy đoạn giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật với nội dung: "Hôm nay tôi cô cùng vinh dự được diện kiến Nhật Hoàng và Hoàng hậu tại quê hương tôi. Tôi là Lan Phương, một diễn viên Việt Nam đồng thời là đại sứ du lịch của thành phố Munakata, đất nước Ngài, là đại sứ thiện chí của tổ chức JICA. Tôi rất ngưỡng mộ nước Nhật cùng những giá trị văn hóa Nhật. Tôi luôn muốn được đóng góp công sức nhỏ bé của mình cho mối quan hệ hữu nghị Việt - Nhật ngày càng tốt đẹp".

Tiếc rằng do một số quy định về an ninh buổi tiệc, Lan Phương đã chưa thể trực tiếp bày tỏ tình cảm của mình dành cho nước Nhật với Nhật Hoàng. Tuy nhiên trong cuộc chuyện trò, Tổng quản cung điện của Nhật Hoàng và thư ký của ngài cũng đã hứa sẽ chuyển những thiện ý của Lan Phương đến nhà vua. 

Lan Phương nhớ lại khoảnh khắc nhìn thấy Nhật Hoàng và Hoàng hậu ngoài đời, trông họ đẹp và phúc hậu như cổ tích. Tại đêm tiệc, Lan Phương có cơ hội trò chuyện với nhiều chính khách trong  phủ chủ tịch, những doanh nhân Nhật Bản tháp tùng Nhật Hoàng. Vui nhất là được gặp lại các anh chị, cô chú làm tại lãnh sự quán Việt Nam tại Nhật. Họ vẫn nhận ra Lan Phương và nhắc lại hồi Lan Phương sang Nhật diễn vở kịch Hạc Chiều và tham gia Tàu Thanh niên Đông Nam Á.

Những vị khách Nhật rất thích thú khi biết Lan Phương là đại sứ của thành phố Munakata. Họ cho biết điều đó khiến cô trở nên gần gũi và thân thiết hơn. 

Vào tháng 10 tới, Lan Phương sẽ đến Nhật dự Festival Biển thành phố Munakata. Nhật Hoàng và Hoàng hậu cũng sẽ có mặt tại sự kiện này. Người đẹp cho biết đó sẽ là lúc thuận tiện hơn để có thể nói chuyện trực tiếp, bày tỏ thiện ý của mình với Nhật Hoàng.

Theo Miu (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Sao Việt dự tiệc