Quang Hào - Kim Oanh: Ra về khi còn nhiều ấp ủ

Ngày 26/02/2013 00:19 AM (GMT+7)

Cặp thí sinh đầu tiên chia tay chương trình vì lý do thiếu thời gian đầu tư cho cuộc thi.

Vậy là sau 3 tuần thi, Cặp đôi hoàn hảo 2013 cũng đã buộc chia tay 2 thí sinh đầu tiên: Quang Hào và NSƯT Kim Oanh. Với lịch công tác khá xa nhau, cả 2 nghệ sĩ đều gặp nhiều khó khăn trong việc tập luyện cho cuộc thi. Chính vì thế, việc chia tay đêm qua có chút tiếc nuối nhưng thực tế vẫn khá hợp lý trong mặt bằng chung các cặp đôi. Bên cạnh đó, sau 3 đêm diễn, các thí sinh cũng đã dần thể hiện được sở trường nghệ thuật của đội mình.

Quang Hào và Kim Oanh ra về khi vẫn còn nhiều ấp ủ

Như chia sẻ của ca sĩ Quang Hào, trong suốt thời gian tham gia cuộc thi, cả anh và NSƯT Kim Oanh đều công tác khá xa nhau nên gặp nhiều khó khăn trong việc sắp xếp lịch tập luyện. Có lẽ vì thế mà những phần biểu diễn của cặp đôi này trong 3 đêm thi vừa qua trên sân khấu Cặp đôi hoàn hảo vẫn chưa thực sự để lại những ấn tượng tốt trong lòng khán giả.

Đơn cử như đêm chủ nhật vừa qua, với đề tài Nhạc quốc tế, 2 nghệ sĩ đã trình diễn một ca khúc chưa “quốc tế” lắm khi NSƯT Kim Oanh có phần thể hiện với tiếng Việt nhiều hơn. Như giám khảo Lưu Thiên Hương có góp ý, rằng trong đêm nhạc này, khán giả hẳn mong chờ nhiều vào các tiết mục đa màu sắc và mang âm hưởng của các quốc gia khác nhau. Thế nên việc duy trì sử dụng tiếng Việt ở hoàn cảnh này lại là một điểm trừ đáng tiếc.

Quang Hào - Kim Oanh: Ra về khi còn nhiều ấp ủ - 1
NSƯT Kim Oanh đã nhận điểm trừ khi hát tiếng Việt trong đêm nhạc quốc tế

Với những người thường xuyên theo dõi các chương trình thực tế nói chung và Cặp đôi hoàn hảo nói riêng, một kết quả như đêm qua có lẽ không mang nhiều bất ngờ. Bởi trong một cuộc thi giải trí có quyền quyết định 50% của khán giả, ấn tượng là yếu tố tiên quyết. Và ở đây, một số cặp thí sinh đã  chưa mang lại các phần thi đặc sắc. Trong đó, Quang Hào và NSƯT Kim Oanh là một trong số đó.

Trong giây phút chia tay với chương trình, ca sĩ Quang Hào đã tỏ ra tiếc nuối nhiều vì không có thêm thời gian để thể hiện các ý tưởng của mình. Cũng vì lý do công tác xa và khó khăn trong sắp xếp lịch tập luyện, cả anh và NSƯT Kim Oanh đã chưa có cơ hội đầu tư tốt hơn cho các phần thi tại Cặp đôi hoàn hảo 2013. Cả 2 đều cảm thấy khá hụt hẫng vì chia tay quá sớm khi còn nhiều ấp ủ cho sân khấu cuộc thi. Tuy nhiên, giá không có lời chia tay khá sốc của Kim Oanh khi chị muốn "dạy" BGK cách diễn thì việc ra đi của cặp đôi này sẽ để lại nhiều ấn tượng toàn vẹn hơn trong lòng khán giả.

Lộ diện 2 hướng đi: chất lượng và giải trí

Cũng sau đêm thi thứ 3, các cặp đôi đã bắt đầu tìm được hướng đi riêng và thể hiện chúng khá rõ ràng trước khán giả. Hầu hết các nghệ sĩ đều chọn cho đội mình 1 trong 2 phong cách: đảm bảo chất lượng âm nhạc hoặc đề cao tính giải trí. Các đội như Thảo Trang – NTK Thuận Việt, Trung Cương – Khánh Ngọc, với ưu thế sở hữu thí sinh ở lĩnh vực nghệ thuật khác có khả năng hát tốt, đã luôn dành cho Cặp đôi hoàn hảo nhiều tiết mục chất lượng nhất.

Trong khi đó, các cặp thí sinh như Dương Triệu Vũ – Thanh Thúy, Phan Đinh Tùng – Cát Phượng, Phan Anh – Thái Trinh, Mỹ Lệ - Khương Ngọc lại thể hiện khá rõ ràng sự đầu tư cho mục đích giải trí. “Chiêu trò” là cách mà các đội này dùng để chinh phục cảm xúc của khán giả.

Quang Hào - Kim Oanh: Ra về khi còn nhiều ấp ủ - 2
Thảo Trang và NTK Thuận Việt là đối thủ nặng ký với khả năng mang lại các tiết mục âm nhạc chất lượng

Quang Hào - Kim Oanh: Ra về khi còn nhiều ấp ủ - 3
Phan ĐinhTùng và Cát Phượng được khán giả yêu thích nhiều nhất nhờ các phần thi đầy tính giải trí

Bên cạnh đó, các cặp đôi còn lại tỏ ra chưa thực sự thuộc về bất kỳ phong cách nào. Đó là các đội: Nathan Lee – Ngọc Anh, Hoàng Hải – Thùy Linh. Cũng có thể là do đầu tư chưa tới hoặc ý tưởng không mang nhiều đột phá. Vì thế, sau các đêm thi, họ vẫn chưa có được những điểm số cao nhất.

Quang Hào - Kim Oanh: Ra về khi còn nhiều ấp ủ - 4
Hoàng Hải và Thùy Linh dù chọn bài hot nhưng vẫn chưa nổi bật

Sau 3 đêm thi, nhìn chung các thí sinh thuộc lĩnh vực nghệ thuật khác đã có những tiến bộ nhất định về khả năng ca hát dưới sự dìu dắt của bạn diễn. Trong đó, Trung Cương, Thuận Việt, Khương Ngọc là những cái tên mang lại cảm giác yên tâm nhất khi đứng trên sân khấu Cặp đôi hoàn hảo.

Trong đêm chủ nhật, một cặp đôi khác cũng đã phải chia tay chương trình khá bất ngờ, là Minh Tiệp và Hà Thúy Anh. Lý do là trong tuần trước, Minh Tiệp đã gặp phải một tai nạn nghề nghiệp dẫn đến gãy chân và không thểm tham gia tập luyện, biểu diễn cùng chương trình. Là một cặp đôi mà cả 2 thí sinh đều có những bản sắc riêng trong nghệ thuật và chứa đựng nhiều hứa hẹn, Minh Tiệp và Hà Thúy Anh đã khiến cho nhiều khán giả tiếc nuối với sự ra về đột ngột. Có lẽ nếu còn ở lại, với khả năng ca hát khá xuất sắc của diễn viên Minh Tiệp, cặp đôi này sẽ là một trong những đội đáng gờm với phong cách chọn âm nhạc làm trọng tâm.

Quang Hào - Kim Oanh: Ra về khi còn nhiều ấp ủ - 5
Minh Tiệp và Hà Thúy Anh nuối tiếc chia tay cuộc thi sớm

Như vậy là sau 3 tuần thi, Cặp đôi hoàn hảo 2013 đã chỉ còn 8 đội. Với những chọn lựa khác nhau về cách chinh phục khán giả, các đội thi đang mang lại cho khán giả nhiều cảm xúc thăng hoa trong mỗi tối chủ nhật. Tuy nhiên, còn quá sớm để chắc chắn các cặp đôi sẽ trung thành với phong cách riêng của mình và hướng đi nào là thực sự có hiệu quả. Hãy cùng theo dõi để tìm ra đâu là cặp thí sinh mang nhiều ấn tượng nhất!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Cặp đôi hoàn hảo