Quốc Trung gần gũi với thí sinh Idol

Ngày 11/01/2013 15:46 PM (GMT+7)

Anh đã không còn là một giám khảo nghiêm khắc và khó tính.

Không còn vẻ nghiêm nghị về chuyên môn trên chiếc ghế nóng, nhạc sỹ Quốc Trung trở nên gần gũi với thí sinh khi lần đầu tiên trở thành thầy giáo trong buổi tổng duyệt cuối cùng trước Gala 8.

Quốc Trung đã có buổi làm việc với thí sinh Idol

Anh nhiệt tình chỉ dẫn cho từng thí sinh

Dành cho top 3 rất nhiều thời gian để hướng dẫn, Quốc Trung đã giúp thí sinh cải thiện rất nhiều trong phần trình diễn của mình, như Ya Suy được khuyên phải hát chủ động hơn, Bảo Trâm được đích thân Quốc Trung thay đổi bản phối, Hoàng Quyên được học hỏi thêm về cách hát nhạc Blue/Jazz... Đó sẽ là những trải nghiệm không chỉ giúp ích trong cuộc thi mà cả con đường âm nhạc sắp tới mà top 3 may mắn có được khi tham gia cuộc thi này. 

Anh chăm chú nghe Ya Suy hát

Quốc Trung hướng dẫn Ya Suy cách xử lý bài

Đánh giá về Top 3 năm nay, nhạc sỹ Quốc Trung cho biết: "Hoàng Quyên chắc chắn, giọng hát tốt nhưng vẫn chưa tìm được bài hát phù hợp với phong cách của mình cũng như chưa định hình phong cách rõ ràng, tôi cần cô ấy bùng nổ hơn nữa. Bảo Trâm thì trong, sáng và xử lý thông minh. Ya Suy hồn nhiên nhưng chưa có phong độ chắc chắn và thiếu tự tin. Điều tôi hài lòng ở top 3 là sự trẻ trung và cố gắng của các bạn. Còn điều chưa hài lòng là các bạn vẫn chưa dám bước ra khỏi vùng an toàn và chưa tìm được bài thể hiện hết khả năng cũng như làm rõ phong cách, hình ảnh của mình. Các bạn vẫn thiếu sự quyết liệt, quyết đoán của người nghệ sỹ và sẵn sàng thử thách bản thân mình".

Hoàng Quyên nhận được nhiều lời góp ý từ Quốc Trung


Quốc Trung mong muốn Hoàng Quyên bùng nổ hơn nữa

Chia sẻ về cách chọn bài của thí sinh năm nay, nhạc sỹ Quốc Trung cho biết thêm: "Tôi nghĩ cách chọn bài của các bạn vẫn còn an toàn và không đưa mình vào tình thế để thử thách khả năng cũng như tự tạo cho minh sức ép. Từ đầu cuộc thi đến giờ, hai phần trình diễn để lại cho tôi nhiều ấn tượng nhất là Phố nghèo của Bảo Trâm và Và em có anh của Hoàng Quyên tại vòng studio"

Trước đêm thi quan trọng sắp tới, nhạc sỹ Quốc Trung cũng gửi lời chúc đến top 3: "Chúc các bạn tự tin vã hãy mạo hiểm với bản thân vì khi có sức ép, các bạn mới thể hiện được hết khả năng của mình".

Quốc Trung trực tiếp thay đổi bản phối cho Bảo Trâm

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Vietnam Idol