Scandal Hoa hậu: Mất đầm dạ hội trước giờ G

Ngày 27/01/2014 00:23 AM (GMT+7)

Hầu như không có cuộc thi sắc đẹp nào lại không xảy ra scandal.

Lần đầu tiên trong lịch sử, Cameroon đã ghi tên tham dự cuộc thi Hoa hậu Thế giới (Miss World) 2013 với đại diện là Hoa hậu Valerie Ayena. Tuy nhiên, một ngày trước khi vòng chung kết Miss World 2013 diễn ra, scandal đã xảy đến khi người đẹp Cameroon nêu vấn đề mất chiếc đầm dạ hội với ban tổ chức. Đó là lý do cô bị loại vào giờ chót.

Bảy hoa hậu mất tài sản

Thực tế, Valerie là một thí sinh xuất sắc tại cuộc thi. Cô đã tích lũy được hơn 50% điểm số cần thiết để đủ điều kiện lọt vào nhóm 20 trong vòng chung kết. Theo kênh truyền hình RCTI của Indonesia, càng có nhiều điểm, các cô càng có cơ hội nhiều hơn. Thế nhưng, vì sao cơ hội của Hoa hậu Cameroon lại bị tước đoạt?

Hầu hết thí sinh đều cho rằng cuộc thi Miss World 2013 hết sức hỗn độn. Khi một nhóm phụ nữ được đưa vào ở cùng khách sạn, ban tổ chức cần phải có đủ lực lượng an ninh để bảo vệ họ. Khi một số thí sinh báo tài sản cá nhân của họ bị mất, cũng cần một hệ thống tại chỗ để giúp đỡ họ cảm thấy an toàn và tìm lại chúng.

Báo The Inquisitr xác nhận có đến 7 thí sinh đã mất quần áo và các vật dụng khác tại cuộc thi này. Đó là các hoa hậu Gibraltar, Mexico, Bờ Biển Ngà, Cameroon và 3 người đẹp khác không muốn tiết lộ danh tính.

Scandal Hoa hậu: Mất đầm dạ hội trước giờ G - 1

Chiếc đầm dạ hội này biến mất khiến Valerie, người đẹp Cameroon, bị loại khỏi VCK Miss World 2013.

Bộ trang phục dạ hội của Valerie đã được ban tổ chức cuộc thi thông qua. Theo nhà thiết kế riêng của cô, bà Erma Olierhoek, đó là chiếc đầm dài màu vàng nhạt được làm bằng chất liệu tơ, đính pha lê nhãn hiệu Swarovski. Bà Erma đã đấu tranh rất quyết liệt để tìm lại bộ trang phục dạ hội sau khi nó biến mất. Tuy nhiên, người ta đã từ chối khi bà yêu cầu được xem đoạn băng ghi hình ở khách sạn. Do đó, chẳng bao giờ Valerie và nhà thiết kế của cô có thể biết được chuyện gì đã xảy ra với chiếc đầm dạ hội.

Theo ban tổ chức, đơn giản là vì Valerie không có bộ trang phục như khai báo. Khi cứ nằng nặc đòi xem băng ghi hình quan sát trong khách sạn để tìm hiểu vụ trộm và chứng tỏ Valerie là nạn nhân, nhà thiết kế Erma chỉ chuốc lấy bực bội, còn Hoa hậu Cameroon bị loại khỏi danh sách lọt vào chung kết.

Trong email gửi các nhà tổ chức cuộc thi Miss Cameroon, Ban Tổ chức Miss World 2013 khẳng định người đẹp Valerie rất xuất sắc suốt cuộc thi, rằng họ sẵn sàng chào mừng cô là hoa hậu nhưng không may, chuyện đó không thể xảy ra do lỗi người đại diện của cô. Tuy nhiên, các nhà tổ chức không hề giải thích việc yêu cầu xem băng ghi hình máy quay tại khách sạn có gì sai trái không cũng như chẳng ai đặt vấn đề cảnh sát có dính líu gì đến vụ trộm này hay không.

Một nguồn tin đáng tin cậy tiết lộ Valerie đã nằm trong danh sách 10 người đẹp dự thi phần cuối cùng. Thế nhưng, Hoa hậu Ghana đã được thay thế chỗ của Hoa hậu Cameroon dù trước đó, cô này không thắng trong bất kỳ phần thi nào. Nhiều khán giả đã cảm thấy sốc khi nghe tên Hoa hậu Ghana Naa Okailey được xướng lên và được mời lên sân khấu. Kết cục, người đẹp may mắn này đã đạt danh hiệu Á hậu 2 tại Miss World 2013.

Scandal Hoa hậu: Mất đầm dạ hội trước giờ G - 2
Cựu Hoa hậu Thế giới 2012 Vu Văn Hà trao lại vương miện cho Hoa hậu thế giới 2013 - Megan Young.

Nữ hoàng sắc đẹp... 24 giờ

Có vẻ như ngày nay không có cuộc thi sắc đẹp nào lại không xảy ra scandal, nhất là ở Canada. Gần đây nhất, người đẹp Denise Garrido ở Bradford, tỉnh Ontario đã được xướng tên đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Canada 2013. Thế nhưng, chỉ 24 giờ sau, cô như từ trên trời rớt xuống khi các nhà tổ chức cuộc thi thông báo đã có sự nhầm lẫn và người đoạt vương miện là Riza Santos ở Calgary, tỉnh Alberta - trước đó xếp hạng 3 chung cuộc!

Sau này, người ta mới vỡ lẽ rằng người đẹp Garrido, 26 tuổi, thoạt tiên được xướng tên chiến thắng là do lỗi in trên bảng kết quả cuộc thi. Muốn được giải thích tường tận về sự cố này, Garrido đã gặp gỡ giám đốc cuộc thi Denis Davila, người đã tước vương miện của cô sau khi thông báo xảy ra nhầm lẫn vì kết quả viết tay của ban giám khảo được nhập vào máy tính sai. Theo ông Davila, thực ra, Garrido chỉ đứng thứ 4 trong cuộc thi.

Ban tổ chức đã ra thông báo nhấn mạnh nhầm lẫn do con người là điều đáng trách. Theo đó, một nhân viên kỳ cựu từng chịu trách nhiệm nhập kết quả vào máy tính trong suốt hơn 1 thập kỷ qua đã không làm việc này tại cuộc thi năm 2013 mà nhường công việc cho một người mới.

Thông báo của ban tổ chức nêu rõ: “Tấm gương và vẻ yêu kiều của Garrido là điều tất cả chúng tôi tìm kiếm tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Canada. Chúng tôi không nghi ngờ rằng với các nỗ lực của Garrido, cô sẽ tiếp tục thành công. Chúng tôi cầu chúc cô ấy mọi điều tốt đẹp”.

Các thí sinh khác tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Canada 2013 đều cảm thấy băn khoăn về sự nhầm lẫn kể trên. Người đẹp Marwa Ishow, 22 tuổi, bày tỏ: “Làm sao chúng tôi biết được những chuyện khác không sai trái? Toàn bộ cuộc thi diễn ra giống như nó được sắp xếp vậy”.

Nặng trĩu giấc mơ cuối cùng

Garrido tâm sự với phóng viên báo The Star: “Lòng tôi nặng trĩu. Tôi buồn biết chừng nào”. Tuy vậy, người đẹp cho biết cô không có tâm trạng khó chịu đối với ban tổ chức cuộc thi dù rất muốn là người chiến thắng. “Tôi luôn ghi nhớ kỷ niệm làm nữ hoàng sắc đẹp 24 giờ… Hoa hậu Hoàn vũ Canada là giấc mơ cuối cùng của tôi. Việc tham dự tất cả cuộc thi nhan sắc khác đều là bước đệm để tôi hướng về cuộc thi này” - cô bộc bạch.

Trước đây, Garrido từng đoạt danh hiệu Hoa hậu Trái đất Canada 2008 và Hoa hậu Thế giới Canada 2010.

Theo Ngô Sinh (Tri thức trực tuyến)
Tin bài cùng chủ đề Hoa hậu thế giới và Việt Nam