Song Tú day dứt vì con trai không còn nhớ mẹ

Ngày 19/07/2014 14:54 PM (GMT+7)

Bà mẹ một con Song Tú chia sẻ rằng, cô đã khóc rất nhiều khi về thăm con mà con toàn gọi bà ngoại. Cô đã đứng chết lặng trong đêm khi nhìn thấy con trai tỉnh giấc đòi bà mà không rúc vào lòng mẹ như trước. Cô cảm thấy day dứt khôn nguôi khi chứng kiến cảnh này.

Trong câu chuyện về cuộc sống, về gia đình… Song Tú không ngớt rơi nước mắt. Cứ nhắc đến con trai, cô lại cảm thấy day dứt và nhớ thương vì đã không được ở gần con để bù đắp cho con. Cô bảo, đời cô đã quá thiệt thòi, cô không muốn con trai phải thiệt thòi như mẹ nó nhưng cuộc sống nào cho ai lựa chọn theo ý muốn bao giờ. Thế nên cô vẫn phải để con ở Hà Nội với bố mẹ đẻ và lăn lộn mưu sinh với mảnh đất Sài Thành. Những lúc nhớ con, cô chỉ biết ôm gối đầm đìa nước mắt trong đêm tôi. Có lúc, cô muốn buông tất cả để về ôm lấy con trai cho đỡ quay quắt. Về ôm con rồi, trong cô lại nhói lên một nỗi đau khác… và thế là cô lại ra đi.

Song Tú day dứt vì con trai không còn nhớ mẹ - 1

Song Tú chưa bao giờ thôi nghĩ về con trai

Không đến với Mr. Đàm vì khả năng chưa đủ

Liên hệ với Song Tú cô cho biết, từ sau khi cuộc thi Giọng hát Việt 2013 kết thúc, cuộc sống của cô cũng có nhiều thay đổi. Thay đổi lớn nhất là cô có nhiều cơ hội hơn trong công việc. Tuy nhiên, thời điểm đầu khi mới bước ra từ cuộc thi cô đã đối diện với không ít khó khăn. Song Tú kể, bước ra khỏi cuộc thi những show diễn không được đều đặn nên thu nhập của cô không được đảm bảo, trong khi cô không thể mãi trông chờ vào sự giúp đỡ của mọi người. 

Thời điểm đó, cô thấy rằng, để theo được nghiệp này, cần phải có một sự may mắn rất lớn cùng với tài năng và cái duyên mới có thể thành công. Trong khi bản thân cô dường như không đươc may mắn lắm, thêm vào đó là sức ép kinh tế, nên cuối cùng cô chọn con đường quay lại làm việc với công ty cũ, để đảm bảo sự ổn định về kinh tế, còn lo cho con. Hiện tại, cô là ca sĩ độc quyền của công ty nên công việc chính của cô là đi diễn đều đặn hàng tối hoặc tham gia các event của công ty.

Song Tú day dứt vì con trai không còn nhớ mẹ - 2

Song Tú với Mr. Đàm và Ngọc Trâm thời còn tham gia Giọng hát Việt 2013

Thực ra, trong quá trình tham gia Giọng hát Việt, Song Tú từng được Đàm Vĩnh Hưng mở lời mời về công ty của anh. Trong mắt Song Tú, Mr. Đàm là một người anh rất yêu thương và quan tâm đến tất cả mọi người. Riêng cá nhân Song Tú, Mr. Đàm cũng giúp đỡ và hỗ trợ rất nhiều trong cuộc sống cũng như trong công việc. Nhưng vì xét thấy khả năng của bản thân chưa đáp ứng được những định hướng của Mr. Đàm, nên việc về với công ty anh cũng làm cô trăn trở rất nhiều. Cô khiêm tốn chia sẻ: “Vì yêu quý anh, nên mình sợ làm anh thất vọng. Mình thấy bản thân còn phải cố gắng rất nhiều, nhưng cuộc sống lại không chờ đợi, nên mình đành đi con đường mà mình nghĩ rằng bước chân mình đã vững”.

Song Tú cho rằng, cuộc sống của cô vốn dĩ đã không “thuận” từ ngày xưa nên con đường cô bước đi bao giờ cũng đầy rẫy chông gai. Và bài toán cuộc đời đã thôi thúc cô quyết định chọn sự ổn định tối thiểu cho cuộc sống. Đến bây giờ, khi xem những cuộc thi hiện tại, cô vẫn nhớ về Giọng hát Việt như một trải nghiệm khó quên trong cuộc đời. Vì đến với cuộc thi không với tham vọng nào cả nên rời cuộc thi, cô cũng tạm hài lòng với những gì mình đạt được.

Nhiều khi muốn buông tất cả về ôm lấy con

Song Tú thừa nhận, sau những vấp ngã và đổ vỡ, cô dường như không được lạc quan cho lắm nhưng cô cũng không đến nỗi bi quan hay tiêu cực. Ở độ tuổi của mình, cô không cho phép mình mơ mộng viển vông với những điều xa vời. Những điều cô làm và nghĩ đều gắn liền với thực tế và không bao giờ cô ngớt nghĩ về tương lai của con trai.

Song Tú day dứt vì con trai không còn nhớ mẹ - 3

Cu Mộc, con trai Song Tú nay đã tròn 2 tuổi và vẫn sống với ông bà ngoại ở Hà Nội

Nói về con trai, Song Tú cho biết cô luôn tranh thủ mọi điều kiện và thời gian có thể để về thăm con. “Là người mẹ mà phải sống xa con, nỗi nhớ nó đau đáu và cồn cào lắm... Cũng có nhiều khi mình muốn buông bỏ tất cả để về ôm lấy con vào lòng nhưng ôm con rồi trong lòng lại quặn lên một nỗi đau khác và thế là lại đi. Cứ như vậy hơn một năm nay rồi”, Song Tú ngân ngấn nước mắt.

Bà mẹ một con kể, cho đến bây giờ cô vẫn nhớ cái cảm giác đêm đầu tiên cô trở về với con trai sau những ngày tháng xa cách. Đêm đó, ngồi ngắm con trai ngủ mà cô đã khóc thật nhiều. Con trai đã không còn rúc vào lòng cô như trước nữa... Rồi nhữnglần sau cô về, cô vẫn nằm chỗ cũ nhưng khi con trai tỉnh giấc giữa đêm con lại tìm bà ngoại. Nhìn mẹ mình dỗ con trai cô chỉ biết nằm đó nhìn và rơi nước mắt. Cô biết ơn mẹ mình rất nhiều vì nhờ có bà mà con trai luôn có ý thức về mẹ, không quên mẹ. Nhưng cô biết, cô chưa có trong vô thức của con. Cô cảm thấy có lỗi với con trai và luôn sống day dứt với điều này.

Song Tú cho biết cô rất muốn đón con trai vào Sài Gòn ở cùng mình nhưng với đặc thù công việc đi hàng tối từ 21h đến 1h mới về nhà, nếu cô đón con vào sẽ không thể chăm sóc tốt cho con được. Hơn nữa, về điều kiện vật chất cũng không đảm bảo vì cô đang ở nhà thuê.

Song Tú day dứt vì con trai không còn nhớ mẹ - 4

Người phụ nữ thừa nhận mình đang yêu và đang trông chờ một cuộc hôn nhân mới

Hỏi Song Tú, với một người trọng tình và sống nội tâm như cô hẳn sẽ có rất nhiều người đàn ông muốn chở che, cô cười ngại ngùng trả lời, có lẽ do cuộc sống đã tạo cho cô một vỏ bọc cứng cỏi và mạnh mẽ, lại sinh có thêm sự lạnh lùng của một người sinh cung Bọ Cạp nữa nên khi tiếp xúc chẳng mấy ai bỏ qua được cái bề ngoài ấy để mà tiếp xúc với cái nặng tình và nội tâm bên trong. Hơn nữa, tự mình biết bản thân mình khá là khó hiểu nên chuyện tình yêu cô đặt trọn vào chữ duyên. Thời điểm này cô chưa nghĩ đến chuyện sẽ lại lập gia đình mà tập trung vào ổn định cuộc sống để lo cho con trai.

Tuy nhiên, Song Tú không phủ nhận thực tế cô cũng có gặp được một người mà bản thân coi đó là một kỳ duyên. Thế nhưng để đi đến một kết cục đẹp còn cần rất nhiều yếu tố khác. Và ở thời điểm này cô chưa có gì chính thức để khẳng định. Tất nhiên, trong lòng cô vẫn rất mong đợi một cuộc sống mới đến gần.

Người đàn ông hiện tại của Song Tú là một người sống cảm xúc, thông minh, có trách nhiệm, có hoài bão, dám ước mơ và biết cách thực hiện mơ ước... Anh đã mang đến cho cô sự thấu hiểu và chia sẻ.

Theo Hạ Tùng Long (Gia đình & Xã hội)
Nguồn:

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hậu trường showbiz

Video chọn lọc