Sự thật chưa biết tại vòng thử giọng VN Idol

Ngày 14/11/2013 16:02 PM (GMT+7)

Có rất nhiều "bí mật" mà khi nghe đến bạn sẽ thấy bất ngờ tại vòng thử giọng Vietnam Idol năm nay.

Vật dụng được các thí sinh yêu chuộng nhất: Dù

Không thể diễn tả được sức nóng theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng của Vòng thử giọng Thần tượng Âm nhạc. Hàng ngàn thí sinh sẵn sàng đứng dưới cái nắng khắc nghiệt của điểm thử giọng chỉ mong cầm trên tay số báo danh vào thử giọng là hình ảnh quen thuộc qua các mùa tổ chức. Cũng chính vì quen thuộc nên kinh nghiệm đi thử giọng đã giúp thí sinh chuẩn bị khá tốt những vật dụng cần thiết để sẵn sàng đứng đợi hàng giờ đồng hồ dưới trời nắng, một trong số đó chính là những chiếc dù che nắng.

 Dù xuất hiện khắp nơi tại vòng thử giọng

Nhiều thí sinh nữ chơi nhạc cụ ở vòng thử giọng Vietnam Idol 2013

Với việc khuyến khích sử dụng nhạc cụ mộc để tham gia thử giọng, những chiếc guitar luôn là lựa chọn hàng đầu của các thí sinh khi đến thử giọng. Tuy nhiên nếu ở những mùa trước, hầu hết những người chơi nhạc cụ là nam nhi thì năm nay lại xuất hiện hàng loạt cô gái có khả năng chơi nhạc cụ. Cây đàn guitar không chỉ giúp phần tình diễn của mình được tốt hơn mà còn thể hiện rõ nét cá tính và gu thẩm mỹ âm nhạc rất chất của các cô gái trẻ. Hi vọng điều này sẽ giúp họ toả sáng và chinh phục được giám khảo tại vòng thử giọng năm nay. 

Nhiều thí sinh nữ chơi guitar tại vòng thử giọng năm nay

Vị cứu tinh bất đắc dĩ khi quên lời: Điện thoại di động

Không thể kể hết những lo lắng của các thí sinh khi đối mặt với các giám khảo. Những áp lực ấy đôi khi ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý trình diễn của họ và dù đã chuẩn bị khá kỹ bài vở ở nhà thì chuyện quên lời vẫn xảy ra như cơm bữa. Lúc này, vị cứu tinh duy nhất có thể giúp họ vượt qua ải khó khăn này chính là chiếc điện thoại di động. Chỉ cần vài giây tìm kiếm, các thí sinh có thể yên tâm trình diễn ca khúc của mình mà không phải lo lời bài hát chạy lung tung trong đầu của mình nữa.

 Một thí sinh cầm lời trên điện thoại di động để hát

Giám khảo được thí sinh tay bắt mặt mừng nhiều nhất: Mỹ Tâm

Sự xuất hiện của "hoạ mi tóc nâu" trên chiếc ghế nóng của Vietnam Idol mùa thứ năm đã trở thành nguồn cảm hứng và động lực để thí sinh đăng ký tham gia và được gặp gỡ trực tiếp thần tượng của mình. Vì vậy, ngoài việc thể hiện tài năng trước giám khảo, họ cũng tranh thủ cơ hội hiếm có này để tay bắt mặt mừng với nữ giám khảo xinh đẹp cũng như xin chữ ký thần tượng. Sự thân thiện và gần gũi của Mỹ Tâm đã xoá tan những căng thẳng của vòng thử giọng và giúp các thí sinh tự tin thể hiện tài năng của mình hơn. 

Thí sinh tranh thủ xin chữ ký

Sự thật chưa biết tại vòng thử giọng VN Idol - 6

 Thí sinh tay bắt mặt mừng giám khảo Mỹ Tâm

Giám khảo thích chụp hình trên ghế nóng nhất: Nguyễn Quang Dũng

Trong những lúc giải lao hay đợi thí sinh vào phòng thi, người duy nhất trên ghế nóng sẵn sàng làm “photographer miễn phí” cho các giám khảo còn lại không ai khác là Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng. Biết được sở thích chụp hình của hai nữ giám khảo xinh đẹp, "Dũng khùng" luôn bày trò để giúp Mỹ Tâm và Thu Minh cảm thấy thoải mái và có được tinh thần tốt nhất khi chấm điểm thí sinh.

 Quang Dũng làm photographer cho hai giám khảo nữ

 Mỹ Tâm thích thú với những tấm hình của đạo diễn Quang Dũng

Những hình ảnh hậu trường thú vị trên ghế nóng

 Chuyên gia trang điểm Hồ Khanh luôn đồng hành cùng giám khảo Mỹ Tâm

 Quang Dũng bắt tay Thu Minh trước mặt Mỹ Tâm

 Mỹ Tâm say sưa đọc thơ

Và cả đi catwalk

Theo T.Linh (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Vietnam Idol