Tết này Đông Nhi nhất định khai bếp hoành tráng để “bếp ấm, nhà an, giàu sang sẽ đến”

Ngày 21/01/2020 08:00 AM (GMT+7)

Mới chỉ 2 tháng làm vợ, Đông Nhi đã được Ông Cao Thắng phong ngay danh hiệu “nội tướng” bởi tuyệt chiêu “đánh gục dạ dày” chồng.

Vậy là “cặp đôi vàng của làng đi ăn cưới” Đông Nhi-Ông Cao Thắng cuối cùng đã có đám cưới của riêng mình và về chung nhà được 2 tháng. Đôi vợ chồng son đã có phen khiến fan rụng tim với pha “vợ chiên chả giò, chồng bỏ họp về ăn” cực kỳ tình tứ. Không biết tài nấu ăn của Đông Nhi thế nào nhưng chắc Ông Cao Thắng còn “bùng” họp dài dài vì trong clip livestream được lên sóng gần đây, Nhi đã thể hiện quyết tâm thường xuyên vào bếp trổ tài, làm tròn vai “nội tướng”.

tet nay dong nhi nhat dinh khai bep hoanh trang de “bep am, nha an, giau sang se den” - 1

Món chả giò chiên thần thánh của Đông Nhi khiến Ông Cao Thắng bỏ họp đi về

2 tháng sau đám cưới, Ông Cao Thắng tâm sự về 60 ngày thức dậy cùng nhau: “Dù đã trải qua 10 năm thân thuộc bên nhau, cảm giác sau khi là vợ chồng tình cảm lại càng thêm khắng khít. Cảm giác lạ lắm, vô cùng thiêng liêng”.

Còn Đông Nhi, khi được hỏi cuộc sống sau khi kết hôn có gì khác, cô chia sẻ: “Anh Thắng trước nay đã rất quan tâm, tình cảm với Nhi rồi, nhưng kể từ ngày là vợ chồng, anh ấy càng cưng chiều và chăm sóc Nhi nhiều hơn trước. Nhi cảm thấy thật sự hạnh phúc về điều đó”.

Chia sẻ về tài bếp núc của vợ, Ông Cao Thắng tự hào: “Thông thường người ta nghĩ Nhi là ca sĩ thì chắc chẳng bao giờ động tay nấu nướng, trên thực tế, Nhi lúc học lớp 3 đã tự đi chợ nấu ăn cho cả nhà, đến giờ vẫn rất đảm đang. Thắng rất tự hào về tài nấu nướng của Nhi”. Nói đến nấu ăn, Đông Nhi thể hiện sự tự tin, bởi “Nhi thích nấu ăn từ nhỏ nên đã học được không ít kỹ nghệ từ mẹ. Nhi không sợ nấu ăn đâu, tuy nhiên đến ngày Tết nếu làm mâm cỗ thì có hơi run tay một chút”.

tet nay dong nhi nhat dinh khai bep hoanh trang de “bep am, nha an, giau sang se den” - 2

Vợ nấu ăn chồng đứng bên cạnh cổ vũ - trong ấm ngoài êm còn gì bằng

Đông Nhi cho biết, dịp năm mới, chắc chắn cô sẽ tự tay nấu nướng chăm sóc bữa ăn cho gia đình, vì cô biết đầu năm “Bếp ấm, nhà an, giàu sang mới đến”. Theo quan niệm dân gian, đầu năm cả nhà quây quần bên bữa cơm ấm cúng sẽ nối chặt tình cảm, mọi người thêm thấu hiểu nhau và mọi việc sẽ được giải quyết suôn sẻ. Trong ấm ngoài êm thì tài lộc mới kéo về.

tet nay dong nhi nhat dinh khai bep hoanh trang de “bep am, nha an, giau sang se den” - 3

Ông Cao Thắng hoàn toàn tin tưởng vào tài nghệ nấu ăn của vợ

3 món tủ của Đông Nhi mà Ông Cao Thắng phải “thả tim” là trứng chưng, chả giò và cánh gà chiên nước mắm. Để chuẩn bị cho Tết, 2 vợ chồng đã dành thời gian mua sắm, trang hoàng nhà cửa. Riêng căn bếp, Đông Nhi đã “tậu” sẵn vài chai dầu ăn, vừa để nấu nướng dịp Tết, vừa để… chưng mâm ngũ quả Cầu-Giàu-Vừa-Đủ-Xài (mãng cầu, dầu ăn, dừa, đu đủ, xoài).

tet nay dong nhi nhat dinh khai bep hoanh trang de “bep am, nha an, giau sang se den” - 4

Đông Nhi chuẩn bị thật nhiều dầu ăn trong bếp để năm mới Canh Tý 2020 “cầu giàu giàu giàu vừa đủ xài”

Đông Nhi còn bật mí thêm, món được cô chọn nấu lúc khai bếp thường là món cần dùng nhiều dầu như chiên xào – chả giò chẳng hạn - vì lúc những giọt dầu vàng óng ánh được rót xuống chảo đã hàm chứa mong ước tài lộc “chảy về” gia đình, vạn sự đều suôn sẻ, hanh thông.

tet nay dong nhi nhat dinh khai bep hoanh trang de “bep am, nha an, giau sang se den” - 5

Đã chiên chả giò ngập dầu, dự kiến giàu có đếm tiền mỏi tay mà còn người đứng nấu người bóp vai “tình bể bình”

Ngoài ra, để khai bếp đầu năm được suôn sẻ, khởi đầu cho một năm mới khởi ngàn tài lộc,  Đông Nhi cũng được chuyên gia, Tiến Sĩ Trần Long dặn dò giữ căn bếp thật sạch sẽ, chuẩn bị đầy đủ mọi nguyên vật liệu tương ứng Ngũ hành: bếp tượng trưng nguồn năng lượng sung mãn – hành Hoả, đôi đũa mới một đầu tròn, một đầu vuông tượng trưng hạnh phúc lứa đôi vuông tròn – hành Mộc, nồi chảo tròn vành cho một năm mới vạn sự đều viên mãn – hành Kim, đặc biệt dầu ăn – chính là hành Thuỷ cần đầy ăm ắp, đặc biệt nếu chai dầu có 2 màu vàng phú quý, đỏ may mắn sẽ càng giúp buổi khai bếp thêm hoàn hảo. Người khai bếp giữ tâm an nhiên, vui vẻ làm tròn vai trò trung tâm của hoạt động khai bếp – vị trí của hành Thổ. Ngũ hành đầy đủ, trọn vẹn thì khai bếp suôn sẻ, dự báo cả năm vạn sự hanh thông, tài lộc dồi dào.

tet nay dong nhi nhat dinh khai bep hoanh trang de “bep am, nha an, giau sang se den” - 6

Món chả giò “thành phẩm” sau khi Đông Nhi khai bếp Ngũ hành. Chiên ngập dầu trong lửa vừa phải là bí quyết giúp món chả giò của Đông Nhi giòn rụm thơm ngon

Nhi chia sẻ: "điều ước Nhi gửi gắm trong giao thừa năm nay là sẽ tiếp tục bên nhau dài lâu để tận hưởng tất cả khoảnh khắc hạnh phúc. Trong năm mới Nhi và Thắng hy vọng sẽ được trải nghiệm một đời sống vợ chồng ấm cúng, khắng khít hơn, riêng tư hơn”.

Nguồn: http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghiep/tet-nay-dong-nhi-nhat-dinh-khai-bep-hoanh-tran...

(Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ