Tết trong mắt các sao Việt

Ngày 06/02/2014 00:15 AM (GMT+7)

Những tâm sự về Tết của Ngọc Diễm, Mai Thu Huyền, "Giáo sư" Xoay càng làm người đọc yêu thêm khoảnh khắc đón xuân.

Hoa hậu Du lịch Ngọc Diễm

Những ngày nghỉ Tết của Ngọc Diễm dường như khá xa vời. Với cô, “Cái Tết trưởng thành nhiều trách nhiệm hơn và bớt háo hức đi. Cảm giác mong chờ một chiếc áo mới, mong chờ được lì xì, mong chờ những ngày nghỉ dường như xa xôi lắm! Những lo toan cuối năm đã phủ mờ niềm vui, những mong đợi hồn nhiên và thơ ngây như ngày còn nhỏ. Giật mình, thấy nuối tiếc dâng lên theo tiếng thở dài…”

Ngọc Diễm lắng lòng nghe hơi thở và niềm hạnh phúc của những người xung quanh và bỗng nhiên ứa nước mắt khi nhận ra rằng: cuộc sống còn quá nhiều vất vả và hạnh phúc chỉ đơn giản là được về nhà đón Tết.


Hoa hậu du lịch Ngọc Diễm

Tâm hồn nhạy cảm của Ngọc Diễm se lại trước những xôn xao của cuộc sống: “Đường phố cũng bắt đầu những hoạt động thường ngày: đôi ba sạp báo dọn ra, những hàng ăn, quán nước, những gánh hàng rong và những chậu cúc đầu tiên được bày bán cho mùa Tết này. Ánh mắt dừng lại ở một ông cụ thật gầy, co ro ngồi xếp báo để bán dạo sáng mai. Nghe loáng thoáng tiếng hỏi thăm "Khi nào ông Năm về ăn Tết?", tự nhiên muốn ứa nước mắt. Nhiều người còn vất vả quá, niềm vui ngày Tết chỉ đơn giản là được về nhà, đoàn tụ với gia đình và mua cho đứa cháu bộ đồ mới. Hạnh phúc, đôi khi chỉ là những điều giản dị và nho nhỏ, đâu cần những kỳ vọng lớn lao của cuộc đời...".

Giáo sư Xoay và những kỷ niệm ngày Tết

Cù Trọng Xoay (Đinh Tiến Dũng) nôn nao nhớ về tuổi thơ ngày Tết với những trò nghịch ngợm chỉ còn trong kỷ niệm: “Hồi còn học sinh, dịp Tết về thường rơi vào đợt thi hết Học kỳ 1, thi xong môn nào là lấy sách vở môn đó cuốn pháo luôn. Có một cuộc "chạy đua vũ trang" ngấm ngầm trong đám trẻ con khu mình, thằng nào cũng cuốn những quả pháo khủng để đến một hôm nào đó sẽ đem ra "thi đấu". Có nhiều tiêu chí để quyết định, nhưng tiêu chí chính là tiếng nổ phải... hay, thứ hai là xác pháo phải bị xé vụn, càng nhỏ càng tốt. (chứng tỏ là cuốn chặt tay và thuốc tốt)…


Đinh Tiến Dũng nhớ về những kỷ niệm Tết tuổi thơ

Chẳng biết khi nghe tiếng pháo ma quỷ có sợ không nhưng mà người và chó mèo thì được một phen sợ tái mào. Giờ thì đã cấm pháo rồi, mọi người cũng đỡ lo những tai nạn do pháo gây ra. Có lẽ ngày nay cũng không còn ma quỷ để xua đuổi nữa, hoặc nếu có thì là loại ma quỷ không sợ pháo... Nên không đốt cũng chẳng sao, chỉ hơi nhớ tí thôi...”

Mai Thu Huyền thèm hương vị Tết truyền thống

Diễn viên mai Thu Huyền da diết nhớ khoảnh khắc cả khu tập thể cùng luộc một nồi bánh chưng. Những ngày ấy, khu tập thể giống như một căn bếp to, nhà nào cũng thịt mỡ, lá rong, gạo nếp…Nó khiến người ta có cảm giác đang sống trong một đại gia đình. Hơn lúc nào hết, Mai Thu Huyền cảm nhận được một cách rõ ràng nhất tình làng nghĩa xóm ấm áp, thân tình.


Gia đình hạnh phúc của diễn viên Mai Thu Huyền

Mai Thu Huyền muồn trao trọn cái cảm giác tuyệt vời của ngày Tết trong ký ức cho các con. Chính vì vậy, chị luôn để cho hai con tự tay thả cá chép đưa ông Táo về trời. Không chỉ thế, Mai Thu Huyền luôn để cho các con tự trang trí cây mai, cầy đào. Vẫn biết con có thể làm ‘xáo trộn” mọi thứ nhưng những ánh mắt hào hứng của các con khiến chị cảm thấy hạnh phúc.

Bởi chị muốn ngày Tết với các con ấm áp và ý nghĩa hơn nhiều những bao lì xì mừng tuổi.

Theo Khánh Thảo (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hậu trường showbiz