Thái Thùy Linh tiết lộ ở chung nhà nhưng “phải ngắm con qua camera”, phát ngôn sốc về chồng

Ngày 03/02/2019 19:00 PM (GMT+7)

“Bất cứ người đàn ông nào ở bên cạnh Linh đều phải chấp nhận hy sinh cho những đam mê của vợ, chấp nhận là điều thứ 3, thứ 4, thứ 5 trong cuộc sống của Linh”, nữ ca sĩ chia sẻ.

XEM VIDEO: MV "Vắng anh mùa đông" - Thái Thùy Linh.

Thái Thùy Linh vừa tái xuất làng nhạc Việt với album Như loài thú hoang. Có thể nói sau 8 năm tạm dừng sự nghiệp âm nhạc, nữ ca sĩ mới trở lại với một sản phẩm mới. Cô vui vẻ cho rằng đây là đứa con tinh thần "hiếm muộn" mà mình có được.

Thái Thùy Linh cho biết, việc rời bỏ showbiz khi sự nghiệp đang phát triển tốt khiến cô bị bạn bè đồng nghiệp mắng là dại dột, không thức thời. Ở thời điểm hiện tại, khi nữ ca sĩ đã có sản phẩm mới, mọi người vẫn bảo rằng đáng lẽ Thái Thuỳ Linh nên trở lại với âm nhạc sớm hơn. 

Nhân dịp quay trở lại showbiz, Thái Thùy Linh cũng dành thời gian chia sẻ về sự nghiệp ca hát, cuộc sống gia đình và những điều chưa từng tiết lộ về chồng con.

Sau 8 năm, Thái Thùy Linh chính thức trở lại làng nhạc Việt.

- Thái Thùy Linh có thể chia sẻ lý do chính khiến bạn tạm dừng sự nghiệp âm nhạc?

Linh bị cuốn vào các hoạt động thiện nguyện. Nếu như chỉ chăm lo cho gia đình thôi thì rất nhiều ca sĩ khác vẫn có thể vừa hát, vừa lo cho gia đình. Linh mà bế các con lên sân khấu hát cùng có khi còn vui hơn nữa. Nhưng thực sự 8 năm qua, Linh dành những khoảng thời gian quan trọng nhất, tâm huyết nhất cho thiện nguyện.

- Gia đình 2 bên, chồng con nói gì về quyết định này của Thái Thùy Linh?

Kể cả gia đình Linh cũng luôn luôn có 2 luồng quan điểm trái ngược nhau. Một bên thì ủng hộ mình hoạt động từ thiện, còn một bên thì sốt ruột, lo lắng cho sức khỏe của Linh.

Đôi khi gia đình mình cũng tiếc nuối khi nhìn những bạn đồng nghiệp của Linh thực hiện hết liveshow này đến liveshow kia, liên tục ra sản phẩm âm nhạc, còn Linh thì đang đứng trên các sân khấu dã chiến trong bệnh viện hoặc bên các chiếc xe tải quần áo. Những hình ảnh chẳng long lanh gì.

Nhiều người tiếc nuối khi Thái Thuỳ Linh từng tạm ngưng âm nhạc để tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện.

- Thái Thùy Linh có thể chia sẻ nhiều hơn về cuộc sống riêng ở thời điểm hiện tại?

Trước kia Linh là mẹ đơn thân, sau đó kết hôn và có thêm một bé trai. Thực ra ở thời điểm hiện tại Linh chỉ thích nói âm nhạc thôi, đến các con của Linh còn bị “mất sóng” trên Facebook.

Linh là người sống hơi lý trí, cũng ít khi chia sẻ những điều riêng tư về chồng con, nhất là về người đàn ông của mình. Với người đàn ông thứ nhất hoặc người đàn ông thứ hai, thậm chí nếu sau này có người thứ ba, thứ tư, Linh cũng sẽ không nhắc đến nhiều vì tình cảm luôn là chuyện riêng để giữ cho mình.

Còn với con cái thì Linh mở lòng hơn, bởi Linh biết có rất nhiều phụ nữ tìm được niềm cảm hứng trong việc nuôi dạy con thông qua những kinh nghiệm mà Linh chia sẻ. Linh vốn rất mê trẻ con, thích tìm hiểu, tìm tòi, nghiên cứu về các vấn đề tâm lý, cách nuôi dạy con, thậm chí đã có lúc muốn viết sách về vấn đề đó.

Nữ ca sĩ hạn chế chia sẻ về đời sống riêng, nhưng cởi mở hơn khi nói về con cái.

- Có bao giờ Thái Thùy Linh mất cân bằng giữa sự nghiệp, gia đình và thiện nguyện?

Mọi người cũng thường hỏi Linh cách để cân bằng, dung hòa cuộc sống. Nhưng bản thân Linh còn chưa bao giờ cân bằng được cơ mà. Mọi người nghĩ Linh rất khéo vun vén gia đình, nhưng thực ra Linh chỉ đang cố làm cho mọi thứ ổn thỏa thôi.

Nhiều lúc Linh than thở: “Ước gì có ai nuôi tôi để tôi chỉ ở nhà chăm con thôi”, bởi Linh là kiểu người có thể ở nhà không làm việc gì cả, chỉ nuôi con. Nhưng cuộc sống không như mình mong muốn, Linh vẫn phải làm nhiều việc một lúc.

Với Linh, Linh sẽ biết làm cái gì quan trọng nhất ở thời điểm hiện tại. Nếu như con mình đang ổn thì Linh sẽ làm việc khác, lo cho âm nhạc hoặc thiện nguyện. Nhưng vì con quan trọng nhất nên trong mọi tình huống, nếu con cần mình thì Linh sẽ bỏ lại tất cả.

Với Thái Thùy Linh, con cái luôn là ưu tiên quan trọng nhất.

- Các con có buồn không khi Thái Thùy Linh bận rộn, dành ít thời gian cho chúng?

Cũng có những lúc Linh ở nhà mà trong vòng 2 ngày không hề gặp con. Có những lúc công việc của Linh vô cùng căng thẳng nên Linh thường né, trốn các con. Bé lớn thì dễ hơn nhưng bé nhỏ thì quấn mẹ lắm. Nếu không có mẹ thì bé rất vui vẻ, sinh hoạt điều độ, dễ hợp tác, nhưng chỉ cần nhìn thấy Linh là bé quấn không rời. Linh như một người bạn thân của con, chịu chơi với con, bày nhiều trò để chơi nên con rất thích.

Công việc rất căng thẳng và Linh không thể bỏ những công việc mình đã nhận, đã ký hợp đồng. Ngoài ra Linh cũng là người rất xót con. Đôi khi Linh có thể dành ra 15 - 20 phút để chơi với con nhưng vấn đề là sau đó, khi Linh đi công tác hoặc lo công việc, thì các con sẽ nhớ, sẽ buồn.

Thế nên cách giải quyết của Linh là... ngắm con qua camera, cố lờ đi để các con không nhớ mẹ. Nhiều khi Linh đi công tác 2, 3 ngày không gọi về nhà một lần nào, hoặc có gọi thì sẽ liên hệ bác quản gia và những người xung quanh để nắm tình hình con.

Nhiều khi 2 ngày nữ ca sĩ không gặp con dù ở chung nhà, phải nhìn con qua camera để con bớt quấn mẹ.

- Thái Thùy Linh giải quyết thế nào khi các con quấn, hờn trách mẹ?

Con gái lớn của Linh chuẩn bị bước vào tuổi teen, tâm lý cũng khá phức tạp. Bên cạnh việc càng hiểu chuyện, càng thương mẹ nhiều hơn, thì cũng có nhiều lúc giận hờn, trách “mẹ không dành thời gian cho con” rồi còn ghen với em nhỏ nữa.

Như đã nói, Linh cũng tìm hiểu khá nhiều về tâm lý trẻ nhỏ nên khi gặp tình huống như thế thì Linh bình tĩnh lắm, không sốt sắng, không cuống lên vì Linh hiểu rằng những điều đó đều hết sức bình thường ở tâm lý lứa tuổi. Trên kênh Facebook của Linh có một slogan là: “Luôn bình tĩnh, bình tình yêu, bình tĩnh chơi, bình tĩnh vui, bình tĩnh sống”.

- Hiện tại, nếu Thái Thùy Linh đi công tác thì ai sẽ chăm lo cho các con?

Nhà Linh có một bác quản gia rất tuyệt vời, ở với Linh được gần 2 năm rồi. Bác thương các con của Linh lắm, thậm chí Linh cảm giác như bác còn thương, chiều các con Linh hơn cả bản thân Linh nữa.  

"Bất cứ người đàn ông nào ở bên cạnh Linh đều phải chấp nhận là điều thứ ba, thứ tư, thứ năm trong cuộc sống của Linh", Thái Thuỳ Linh nói.

- Thái Thùy Linh không nhắc đến người đàn ông của mình nhiều, có phải cả hai đang có trục trặc?

Nếu như để nhắc đến thứ tự ưu tiên trong cuộc sống thì đầu tiên sẽ là con, sau đó là nghề nghiệp, thứ ba là tình yêu và kinh doanh. Với Linh, bất cứ người đàn ông nào ở bên cạnh Linh đều phải chấp nhận hy sinh cho những đam mê kia của vợ, chấp nhận Linh ưu tiên cho những thứ kia trước, chấp nhận là điều thứ ba, thứ tư, thứ năm trong cuộc sống của Linh.

Có những thời điểm Linh sẽ không nhắc gì đến người đàn ông của mình cả. Nhưng có thời điểm mình nhắc đến rất nhiều, sau đó sẽ “anh sẽ vào ngăn tủ, anh vào trong đó đi” và Linh sẽ chuyển sang những thứ mà mình coi là quan trọng hơn.

- Cảm ơn Thái Thùy Linh đã dành thời gian chia sẻ!

Phản ứng đặc biệt của Thái Thùy Linh khi con mình đẻ ra gọi người giúp việc là... mẹ
Trong chương trình truyền hình mới đây, Thái Thùy Linh cũng bày tỏ ý kiến thẳng thắn về vụ bảo mẫu bạo hành em bé hơn 1 tháng tuổi.

Theo Konge (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Âm nhạc
Tin hay đừng bỏ lỡ