Thanh Duy "ẵm" giải "Nam diễn viên xuất sắc nhất" tại Mỹ

Ngày 21/04/2015 09:41 AM (GMT+7)

Thanh Duy đã được xướng tên cho giải thưởng Nam diễn viên xuất sắc nhất trong lễ trao giải "Viet Film Fest 2015" tổ chức tại Mỹ.

Sau khi “đập cánh” qua nhiều liên hoan phim trong nước và quốc tế, bộ phim Đập cánh giữa không trung của đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp lại một lần nữa “bội thu” khi giành được giải Trống Đồng Award tại Viet Film Fest 2015. Ngoài ra, cả hai diễn viên trong phim là Thuỳ Anh và Thanh Duy đều được đề cử tại hạng mục Nam/Nữ diễn viên xuất sắc nhất. Trong đó, Thanh Duy là cái tên đã xuất sắc đoạt giải thưởng và giải nữ thuộc về Thanh Tú trog phim Dịu dàng.

thanh duy "am" giai "nam dien vien xuat sac nhat" tai my - 1

Thanh Duy và diễn viên Thùy Anh trong "Đập cánh giữa không trung"

Trước đó, phim đầu tay của Thanh Duy cũng đã giành được rất nhiều giải thưởng như: Phim hay nhất - Lễ trao giải của Liên đoàn các nhà phê bình phim châu Âu và Địa Trung Hải (FEDEORA); 3 giải phụ tại lễ bế mạc và trao giải của Liên hoan phim quốc tế Fribourg, Thuỵ Sĩ; giải Đặc biệt của ban giám khảo - Liên hoan phim 3 lục địa, Nantes, Pháp; giải Đạo diễn xuất sắc nhất tại Liên hoan phim quốc tế Bratislava và giải Đặc biệt của Ban Giám Khảo cho phim truyện dài tại Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ 3 (Haniff 2014). 

thanh duy "am" giai "nam dien vien xuat sac nhat" tai my - 2

Tạo hình chuyển giới nữ của Thanh Duy trong phim

Tuy chỉ là “diễn viên tay ngang” nhưng diễn xuất của Thanh Duy trong phim đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ giới chuyên môn cũng như các đàn anh đàn chị trong nghề. Vai diễn chuyển giới mang số phận đặc biệt khác lạ, không màu mè, phô trương như những nhân vật đồng tính khác trên phim đã mang lại sự đồng cảm cho khán giả. Sau khi bộ phim ra mắt, cái tên Thanh Duy còn được nhắc nhiều hơn cả nhân vật chính trên truyền thông.

thanh duy "am" giai "nam dien vien xuat sac nhat" tai my - 3

Thanh Duy và ê-kíp "Đập cánh giữa không trung" tại LHP HANIFF

Năm 2014 là một năm bùng nổ của Thanh Duy, không chỉ trên phương diện âm nhạc mà còn nhờ vào thành công của vai diễn đầu tay trong Đập cánh giữa không trung. Bên cạnh đó, Thanh Duy còn rất tích cực tham gia nhiều gameshow và chương trình thực tế. Việc giành chiến thắng trong cuộc thi Cùng nhau toả sáng cũng đã chứng tỏ sức hút của Thanh Duy và đưa anh lên một vị trí cao hơn trong lòng các khán giả. Trong năm 2015, Thanh Duy sẽ là một gương mặt hứa hẹn sẽ còn toả sáng hơn nữa khi anh là một thí sinh được kỳ vọng của chương trình Gương Mặt Thân Quen mùa thứ 3 – hiện đã bắt đầu phát sóng những tập đầu tiên.

thanh duy "am" giai "nam dien vien xuat sac nhat" tai my - 4

Thời gian gần đây, Thanh Duy là thí sinh rất được yêu thích trong chương trình truyền hình thực tế "Gương mặt thân quen"

Theo Mạch Đinh (Một thế giới)
Tin bài cùng sự kiện Người nổi tiếng
Tin hay đừng bỏ lỡ