Thanh Vân: Dở khóc dở cười khi con nói nhớ bố

Ngày 21/03/2013 10:46 AM (GMT+7)

"Thực sự đó là những lúc Vân buồn nhất vì không biết trả lời con thế nào".

- Chào Thanh Vân, cảm giác của chị thế nào khi vai diễn của mình trong phim ngắn "Giả sử" nhận được nhiều khen ngợi của khán giả?

Vân rất vui khi bộ phim ngắn Giả sử mà mình tham gia lại được mọi người quan tâm và chia sẻ với nhau trong dịp Valentine trắng nhiều như thế. Đây quả thật là một món quà bất ngờ mà đạo diễn Vũ Ngọc Phượng đã dành tặng cho cả ekip. Bên cạnh những lời khen ngợi dành cho nội dung cũng như diễn xuất của các diễn viên thì cũng có rất nhiều lời góp ý của khán giả dành cho bộ phim giúp ekip có thể hoàn thiện mình hơn trong những dự án phim sắp tới.

- Chị thấy vai diễn này của mình có gì khác so với những bộ phim trước đây từng đóng?

Vai diễn này thu hút Vân ngay từ khi đọc kịch bản. Tâm lý của cô gái trong phim nhìn qua thì có vẻ tham lam và không kiên định, nhưng cá nhân Vân lại thấy nó rất "đời" và dễ hiểu. Bản thân mỗi con người đều chứa đựng đầy mâu thuẫn, đặc biệt là khi họ sắp phải đối mặt với những bước ngoặt lớn trong cuộc đời. Vai diễn này khiến mình thấy thú vị vì có sự giằng xé rất đặc trưng của đàn bà. Nó khác hẳn với hình tượng trong sáng, nhí nhảnh trong những bộ phim trước đây mà Vân từng đóng.


Vân Hugo trở lại với vai diễn trong phim ngắn "Giả sử"

- Mặc dù đã rất lâu rồi không đóng phim nhưng tại sao chị lại nhận lời tham gia phim ngắn này của Vũ Ngọc Phượng?

Phượng là một người bạn cũ của Vân, và lúc đầu hoàn toàn là Vân muốn giúp Phượng hoàn thành một tác phẩm mà cậu ấy đã ấp ủ từ lâu. Sau đó khi nhập vai thì tự thấy mình hòa với tâm trạng của nhân vật luôn nên Vân cũng không gặp nhiều khó khăn lắm.

- Được biết, thời điểm bộ phim bấm máy cũng là lúc Thanh Vân vừa gặp chuyện buồn trong hôn nhân. Phải chăng đó là chất xúc tác giúp chị hoàn thành tốt vai diễn?

Chuyện đã qua tôi không muốn nhắc lại, hãy để nó ngủ yên. Còn tâm trạng thì đúng là bây giờ lúc nào tôi cũng sẵn sàng để nhập vai.

- Chị nghĩ rằng, bộ phim này nên có một kết thúc như thế nào cho nhân vật nữ chính: Tiếp tục theo đuổi tình cũ hay sẽ quay về làm đám cưới với tình mới?

Nếu mình là cô gái ấy sẽ không chọn cách xen vào tình yêu của người cũ, vì tính cách của Vân không thích phá hoại hạnh phúc của người khác. Và nếu Vân có một vị hôn phu chu đáo như vậy thì quá may mắn rồi, một cơn say nắng không thể làm mình đánh đổi một nóc nhà vững chãi đâu.


Tôi không thấy cuộc sống của mình khó khăn.

- Sau bộ phim ngắn này, chị có dự định sẽ quay lại điện ảnh?

Vân nghĩ là đã đến lúc mình nên quay lại với điện ảnh rồi.

- Cuộc sống hiện tại của chị cùng với con trai có gặp nhiều khó khăn hay không?

Vân không thấy khó khăn mấy, chỉ sợ cảm giác lúc mình đau ốm, mệt mỏi không làm việc được và sợ nhất khi con trai hay bố mẹ không khỏe...

- Tôi thấy chị vừa mới chia sẻ về chuyện con trai nhớ bố trên trang cá nhân. Những lúc như vậy, mẹ Vân sẽ xử trí thế nào?

Vân cũng phải dở khóc dở cười khi gặp những trường hợp như thế! Thực sự đó là những lúc Vân buồn nhất vì không biết trả lời con thế nào.


Vân Hugo hạnh phúc bên cậu con trai bé nhỏ của mình.

- Chị có tính đến chuyện sẽ tìm một "bến đỗ hạnh phúc" mới cho cuộc đời mình?

Vân chưa nghĩ đến chuyện đó.

- Một câu hỏi cuối, chị có dự định lấn sân sang lĩnh vực nào khác trong tương lai không hay chỉ lui về làm một người phụ nữ lo cho gia đình nhỏ của mình?

Vân ước gì sẽ đến lúc mình được làm người phụ nữ của gia đình, nhưng điều đó quá xa xỉ!

Cảm ơn Thanh Vân. Chúc chị sẽ có thêm nhiều vai diễn "để đời" và luôn hạnh phúc với tổ ấm nhỏ của mình!

Theo Tiin Tuấn Phong/Đất Việt
Tin bài cùng sự kiện Người nổi tiếng