Thu Thủy: "Tôi sợ làm dâu nhà chồng lắm"

Ngày 08/03/2014 07:43 AM (GMT+7)

"Tôi sợ làm dâu lắm. Sau khi cưới chồng, mình cứ ở riêng là tốt nhất cho hai đứa".

Nhiều người đang dự đoán Thu Thủy sẽ là ứng cử viên sáng giá cho ngôi vị cao nhất Bước nhảy hoàn vũ 2014, nhưng nữ ca sĩ thú nhận, cô đang gặp phải "áp lực tỏa sáng". Thu Thủy cho biết, trong dàn thí sinh còn lại của chương trình, cô ngại nhất là Ốc Thanh Vân và Ngân Khánh.

Ngoài việc chia sẻ về hậu trường cuộc thi, trong cuộc trò chuyện với phóng viên dưới đây, Thu Thủy còn bày tỏ quan điểm về mối tình kéo dài 12 năm qua. Nữ ca sĩ hẳn sẽ khiến nhiều người thú vị khi chẳng ngại tiết lộ cô vốn rất thích cưng chiều người yêu, nhưng lại rất ghen; không thích yêu người trong giới showbiz, vì họ ít chung tình; nhõng nhẽo với người yêu như với mẹ."Sống thử" với cô là chuyện bình thường, và đặc biệt cô rất sợ... làm dâu.

Thu Thủy: quot;Tôi sợ làm dâu nhà chồng lắmquot; - 1
Ca sĩ Thu Thủy.

Ngại nhất "Ốc" và Ngân Khánh

- Đang được nhiều người đặt kỳ vọng sẽ làm nên chuyện trong mùa giải Bước nhảy hoàn vũ 2014, liệu có khiến chị sẽ bị áp lực không?

Áp lực dã man chứ, vì mọi người cứ dự đoán kết quả này nọ, nên khiến tôi phải cố gắng làm thật tốt. Thật sự, sức khỏe của tôi không tốt, nên cả nhà rất lo lắng và đã khóc nhiều, vì mọi người không nhìn được cảnh con mình khổ sở.

- Hiện tại, sức khỏe của chị như thế nào rồi?

Ban đầu tôi cũng lo lắng và thiếu tự tin về tình hình chấn thương đầu gối, nhưng sau khi có cách băng bó phù hợp thì giờ đã ổn hơn. 

- Nhiều người thắc mắc rằng, tại sao chị đã có tâm lý sẽ thi đấu từ năm ngoái nhưng vẫn bị áp lực?

Năm ngoái tôi chỉ là khách mời để có cảm xúc trên sân khấu, chứ thật ra sự chuẩn bị của tôi dành cho bộ môn dancesport không nhiều. Căn bản về múa thì tôi có từ nhỏ, nhưng để có sức khỏe và biết nhảy thì tôi phải quay lại từ đầu để học. Tham gia cuộc thi này, ai cũng có những ưu khuyết điểm riêng, nên chắc chắn ít nhiều đều bị áp lực.

- Nếu được quay lại từ đầu, thì chị vẫn sẽ đăng ký tham gia Bước nhảy hoàn vũ chứ?

Tôi nghĩ các thí sinh giờ đã rất yêu thương và biết quan tâm nhau. Nếu quay lại từ đầu, tôi vẫn tham gia, vì chưa bao giờ hối tiếc với quyết định đến với chương trình này.

- Chị ngại thí sinh nào nhất trong năm nay?

Tôi ngại nhất là chị Ốc Thanh Vân và Ngân Khánh, vì hai người này có một thế mạnh rất riêng. Nhiều lúc tôi cũng tự hỏi, tại sao mình lại chấp nhận đánh đổi vì cuộc thi nhiều vậy. Nếu chị Ốc Thanh Vân có một sự dẻo dai và sự nỗ lực quá lớn của một người mẹ, thì Ngân Khánh có sức trẻ vượt trội. Nói chung, giờ cả ba chúng tôi như đang chạy đua trên một con đường.

- Nếu sự đánh đổi của chị không mang lại kết quả như mong muốn thì sao?

Tôi nghĩ, buồn thì ai cũng buồn, vì mình đã bỏ công sức, thời gian và tiền bạc quá nhiều. Tuy nhiên, cuộc thi này đâu chỉ có thắng thua về giải thưởng mà còn giúp tôi rất nhiều điều. Tôi học được tính tự lập hơn trong cuộc sống, mạnh mẽ hơn, ít nhõng nhẽo hơn, chứ ngày xưa hễ ai đụng một tí hay gặp chuyện gì khó khăn là tôi khóc liền, nhưng giờ thì không. Bây giờ tôi cũng lì lượm và ít nhõng nhẽo hơn xưa.

Thu Thủy: quot;Tôi sợ làm dâu nhà chồng lắmquot; - 2
Cô đang là ứng cử viên sáng giá cho ngôi vị cao nhất Bước nhảy Hoàn vũ 2014.

Đàn ông showbiz ít chung tình

- Nhiều người nhận xét, chị chưa thật sự sexy trên sân khấu Bước nhảy hoàn vũ 2014. Chị nghĩ sao?

Không phải, vì sự sexy phải phù hợp với tiết mục nhảy. Cũng không phải vì tôi sợ người yêu không cho ăn mặc sexy, vì anh ấy rất hiểu và dễ thông cảm, chỉ cần tôi gợi cảm có chừng mực là được.

- Chị tự thấy mình đẹp nhất khi nào?

Ngược lại, tôi tự thấy mình đẹp nhất lúc kín đáo. Tôi mặc màu trắng sẽ đẹp và nhẹ nhàng hơn.

- Bận rộn với lịch tập dày đặc thì dành thời gian để hẹn hò người yêu thế nào?

Thời gian vừa qua tôi gần như không còn thời gian hẹn hò. Chủ nhật rảnh, tôi mới có thời gian đi spa chăm sóc bản thân và cùng bạn trai đi xem phim.

- Người yêu chị không phàn nàn vì điều này sao?

Không, vì hầu như mỗi khi tôi đi tập, anh ấy đều có mặt nên sẽ hiểu cho sự vất vả của tôi.

- Anh ấy có phải tuýp người biết cưng chiều người yêu?

Cũng có biết cưng chiều, vì anh cũng lo lắng cho cái chân của tôi lắm, dù đôi lúc anh tỏ thái độ hơi khó chịu vì tôi quá bận bịu với lịch tập.

- Thế chị có phải cô gái thích cưng chiều người yêu không?

Người ta nói, một gia đình có hạnh phúc bền lâu hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào người vợ biết chăm sóc gia đình, nên tôi là người rất hiểu và thích cưng người yêu.

- Vì sao chị không yêu một anh chàng trong showbiz, thay vì người yêu là doanh nhân như hiện tại?

Yêu nhau cũng tùy vào cái duyên nữa. Thật ra, tôi không thích yêu người trong showbiz này lắm, vì họ ít khi chung tình. Tôi chỉ thích người đàn ông chung thủy thôi.

Thu Thủy: quot;Tôi sợ làm dâu nhà chồng lắmquot; - 3

Màn "đánh ghen" của Thu Thủy trên sân khấu cuộc thi.

Yêu nhiều, nên ghen nhiều!

- Đã bao giờ chị giật mình vì không tin rằng mối quan hệ với người yêu đã kéo dài 12 năm chưa?

Nghe 12 năm thì giật mình thật, (Cười). Nếu một người chưa từng trải thì họ sẽ bảo 12 năm chưa là gì, nhưng nếu đã trải qua rồi thì mới phục.

- Có khi nào chị cảm thấy chán về mối quan hệ có thời gian yêu nhau được xem là lập kỷ lục trong showbiz hiện tại?

Do duyên thôi, để cả hai không muốn chán thì mỗi người phải biết giữ cảm xúc. Nói chung, chúng ta ở bên nhau còn do cái tình nghĩa.

- Mối tình đầu tiên của chị bắt đầu từ khi nào?

Mối tình đầu tiên của tôi là vào năm lớp 10, nhưng đó chỉ là tình yêu học trò thôi. Còn tôi với người yêu hiện tại quen nhau năm tôi 18 tuổi.

- Chị có dễ bị xiêu lòng nếu vô tình chạm mặt một anh chàng nào đó đẹp trai hơn người yêu hiện tại gấp bội?

Nói không tin, chứ tôi chưa bao giờ xao động với bất kỳ anh nào. Có thể tôi sẽ khen anh đó đẹp trai quá nhưng tôi chỉ khen vậy thôi chứ không có cảm xúc.

- Yêu nhiều, nhưng chị có ghen nhiều?

Tôi ghen dữ lắm, yêu là phải ghen, nhưng giờ tập tập kiềm chế rồi.

- Tuyệt chiêu giữ chân người yêu của chị trong suốt 12 năm qua là gì?

Một kinh nghiệm tôi rút ra được đó là khi ghen, người phụ nữ đừng có cái kiểu ghen lồng lộn. Thay vào đó, mình cứ tập hít sâu, thở ra khi có nóng giận và bực tức. Chúng ta cứ cố gắng để cho mâu thuẫn được trong tình trạng im lặng khoảng một, hai ngày. Mình đừng nên hỏi tới hỏi lui làm gì, cứ đi làm công việc riêng. Nếu việc đó không như mình thấy thì mọi chuyện sẽ tự bỏ qua, còn nếu sự thật sự người yêu có lỗi và anh ấy thuộc về mình thì anh sẽ tự tới xin lỗi.

- Chị có học được kinh nghiệm nào khi yêu từ mẹ?

Mẹ đã chỉ tôi nhiều, nhưng để học được thì khó lắm. Mẹ chia sẻ mọi thứ trong cuộc sống với tôi, nên chuyện gì tôi cũng nói với mẹ.

- Hiện tại mẹ chị có còn hối thúc con gái cưới chồng không?

Cách đây hai năm có, vì lúc đó tôi cũng muốn sinh em bé, nhưng giờ thì không.

Thu Thủy: quot;Tôi sợ làm dâu nhà chồng lắmquot; - 4
Thu Thủy và mẹ.

Nhõng nhẽo với người yêu như mẹ

- Vì sao đến giờ chị vẫn chưa kết hôn?

Vì tôi còn yêu nghề quá, tôi muốn làm hết mọi kế hoạch nghệ thuật trong năm nay.

- 12 năm qua, chị và người yêu có sống thử?

Chuyện sống thử là bình thường. Tuy nhiên, sống thử với tôi không phải là dọn về ở chung, mà là mỗi lần đi chơi xa chúng tôi ở bên nhau, như thế cũng là sống thử rồi.

- Chị có nghĩ mình hơi bị mong manh, yếu đuối khi trở thành một nàng dâu?

Nhõng nghẽo thì có chứ tôi không mỏng manh và yếu đuối đâu. Bởi tôi được mẹ cưng chiều từ nhỏ, nên chỉ nhõng nhẽo với mẹ thôi. Đôi lúc tôi còn xem người yêu như mẹ, nên cứ hay nhõng nhẽo với người yêu như với mẹ, (Cười lớn).

- Thế chị có thích làm dâu không?

Sợ lắm, (Cười lớn). Tôi nghĩ sau khi cưới chồng, mình ở riêng là tốt nhất cho hai đứa.

- Chị thích có bao nhiêu đứa con?

Tôi thích hai đứa, trai gái gì cũng được.

Thu Thủy: quot;Tôi sợ làm dâu nhà chồng lắmquot; - 5
Mối tình kéo dài 12 năm của ca sĩ Thu Thủy.

- Sau này chị thích con của mình vẫn có tính nhõng nhẽo giống mẹ chứ?

Có chứ, tôi thích con mình nhõng nhẽo, vì khi nhõng nhẽo thì con cái mới cần mình chứ nếu cá tính quá thì sẽ không gân gũi với bố mẹ.

Xin cảm ơn ca sĩ Thu Thủy và chúc chị thành công!

Theo Hà Nhuận Nam (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Người nổi tiếng