Thuật ngữ mới cho trai đẹp Á Đông

Ngày 19/04/2016 10:00 AM (GMT+7)

Sau bao nhiêu năm thống trị nền phim ảnh Hoa ngữ, từ “soái ca” vài năm trở lại đây được dùng để chỉ những anh chàng đẹp trai chuẩn Á Đông. Nhưng thời đại thông tin bùng nổ, cùng với sự “đổ bộ” hoành tráng của phim Ấn Độ, thuật ngữ mới về trai đẹp được định nghĩa lại là “Lét-ka”.

“Lét-ka” (लड़का) là một từ tiếng Hindi, dùng để chỉ những chàng trai vừa có ngoại hình đẹp, nam tính vừa có tài năng được mọi người công nhận.

Shashank Vyas

Trong làn sóng phim Ấn Độ cũng như độ “hot” không thể bàn cãi, Jagdish trong Cô Dâu 8 Tuổi là một trong những “Lét-ka” nổi tiếng nhất Bollywood và cũng là diễn viên được khen ngợi nhất qua sóng truyền hình Việt Nam.

Thuật ngữ mới cho trai đẹp Á Đông - 1

Tài tử “Lét-ka” của Bollywood

Thuật ngữ mới cho trai đẹp Á Đông - 2

Shashank Vyas trong phim Cô Dâu 8 Tuổi

Siddharth Shukla

Sở hữu chiều cao 1m88, gương mặt nam tính, nụ cười duyên hút hồn, ngoài khả năng diễn xuất, Siddharth Shukla còn có khả năng khiêu vũ tuyệt đỉnh. Chính vì lý do này, anh đã khiến trái tim của nhiều fans hâm mộ không ít lần thổn thức.

Thuật ngữ mới cho trai đẹp Á Đông - 3

 Gương mặt nam tính với nụ cười duyên hút hồn

Thuật ngữ mới cho trai đẹp Á Đông - 4

Cơ thể tuyệt đẹp của một vũ công

Anas Rashid

Sở hữu khuông mặt nam tính có chút nét kham khổ, “Sooraj” của Vợ Tôi Là Cảnh Sát dù không còn phát sóng ở Việt Nam nữa nhưng tên tuổi của Anas Rashid cùng với Deepika Singh (vai Sandhya) được rất nhiều người hâm mộ nhắc tới.

Thuật ngữ mới cho trai đẹp Á Đông - 5

“Lét-ka” nhà Rathi trong Vợ Tôi Là Cảnh Sát

Shoaib Ibrahim 

Chàng Prem của bộ phim đang được bàn tán xôn xao – Cuộc Chiến Những Nàng Dâu sở hữu khuông mặt nam tính pha lẫn nét tinh nghịch, hiền lành. “Lét-ka” 28 tuổi sau màn ảnh còn là một người mẫu nổi tiếng.

Thuật ngữ mới cho trai đẹp Á Đông - 6

“Lét-ka” trong vai Prem

Dheeraj Dhoopar 

Không chỉ là diễn viên, người mẫu mà “Lét-ka” này còn là một nhà thiết kế thời trang. Trong phần tiếp theo của bộ phim “Khóc Bốn Mùa” – Cuộc Chiến Những Nàng Dâu, anh sẽ xuất hiện và sánh đôi với “Nữ hoàng Nước mắt” Simar.

Thuật ngữ mới cho trai đẹp Á Đông - 7

Gương mặt đẹp trai nam tính

Thuật ngữ mới cho trai đẹp Á Đông - 8

Vừa làm diễn viên, người mẫu và thiết kế thời trang

Manish Raisinghani

Bộ phim phát sóng lúc 20 giờ trên kênh Echannel có lẽ là một trong những bộ phim thu hút nhiều “Lét-ka” tham gia nhất của Ấn Độ. Không những đẹp trai, mà càng tìm hiểu càng phát hiện sự đa tài của họ. Manish Raishinghani là tiêu biểu nhất, diễn xuất tốt, có thân hình hoàn hảo mà còn sở hữu một bộ sưu tập đồ sộ những giải thưởng về các cuộc thi nhan sắc lẫn thể thao …

Thuật ngữ mới cho trai đẹp Á Đông - 9

Manish Raisinghani là một vận động viên chuyên nghiệp

Thuật ngữ mới cho trai đẹp Á Đông - 10

Gương mặt thu hút

Thuật ngữ mới cho trai đẹp Á Đông - 11

Cơ thể hoàn hảo

(Theo Khám phá).