Thúy Hằng: Sợ không hiểu con mình cần gì

Ngày 18/01/2013 08:11 AM (GMT+7)

Dù bận rộn, Thúy Hằng vẫn cố gắng chăm sóc các con tốt nhất mỗi khi rảnh.

Với đặc thù công việc không có sự cố định về thời gian, nếu không phải đi công tác thì sáng nào Thúy Hằng cũng dậy sớm đưa con gái nhỏ đi học, còn con trai lớn sẽ được bố hoặc ông nội đưa đi vì hai bé học ngược đường nhau. Những lúc phải đi công tác, Hằng tạo cho con thói quen nói chuyện với mẹ qua điện thoại để mẹ vừa được tâm sự với các con lại vừa nắm được tình hình của con ở nhà như thế nào. Chính điều này cũng giúp các con khi tiếp xúc với người ngoài không cảm thấy bỡ ngỡ, lạ lẫm.

Con trai Thúy Hằng tên là Thanh Tùng, 9 tuổi và con gái là Thanh Tuyền (còn gọi là Bông), 4 tuổi. Tùng lành, chậm rãi và ít nói bao nhiều thì Bông lanh lợi, lém lỉnh bấy nhiêu. Thúy Hằng rất vui vì hai anh em đều biết yêu quý nhau. Chị kể: Bông thần tượng anh trai đến nỗi anh nói gì cũng đúng và anh bảo gì cũng phải. Chị còn cho hay, hai con của mình thể hiện giới tính rất rõ ràng: Tùng chỉ thích các bạn gái và ngược lại Bông lại chỉ thích các bạn trai.


Thúy Hằng chia sẻ về chuyện làm mẹ.

Tùng và Bông được mẹ dạy theo phương pháp “mềm”. Đôi khi Hằng rất cáu nhưng chị không sử dụng đòn roi mà sẽ giảng giải cho con hiểu thế nào là đúng, thế nào là sai. Chị cũng thường sử dụng biện pháp so sánh để dạy con. Đó cũng là một trong những lý do vì sao khi đi từ thiện chị thường cho các con đi cùng với mong muốn chúng sẽ hiểu trong cuộc sống còn có rất nhiều hoàn cảnh khó khăn.

Nói chung, quan điểm dạy con của Thúy Hằng khá thoáng. Chị muốn các con được phát triển theo đúng khả năng của mình hiện có và ưu tiên đầu tiên vẫn là tiếng Việt. Chị cũng nhấn mạnh rằng bố mẹ phải có trách nhiệm định hướng cho các con chứ không nên khiên cưỡng. Theo chị, không nhất thiết phải cho trẻ học tiếng Anh quá sớm và không ép con học quá nhiều bởi trẻ cần có thời gian nghỉ ngơi, chơi mà học – học mà chơi.


Thúy Hằng hạnh phúc bên hai "cục cưng".

Bởi vậy hiện nay, đối với bé Tùng, gia đình chị đều thống nhất quan điểm là con học ở trường cả ngày mệt mỏi thì buổi tối chỉ nên dành nửa tiếng kiểm tra lại bài vở và trò chuyện với con về những câu chuyện ở trên lớp. Còn với Bông ở trường cũng được học thêm múa, vẽ và Thúy Hằng cũng đăng ký cho con học lớp tiếng Anh, tuy nhiên với mục đích đó chỉ như một môn ngoại khóa. Vì Bông vốn rất thích các bài hát tiếng Anh (đặc biệt là các bài hát trong phim hoạt hình), có thể hát líu lo cả ngày mặc dù không hiểu nghĩa các từ nên việc cho con học tiếng Anh cũng là chị muốn phát triển sở thích của con gái.

Bông cũng hay vẽ tranh để tặng mẹ nên Thúy Hằng thường động viên và khuyến khích con bằng cách mua khung tranh và lồng vào những bức vẽ đó treo dọc cầu thang. Còn Tùng lại có trí nhớ rất tốt tên các nhân vật hoạt hình và thường kể cho mẹ nghe những câu chuyện mới đọc hoặc về một bộ đồ chơi nào đó yêu thích một cách say sưa…

Theo Trí Anh (Thế giới điện ảnh)
Tin bài cùng sự kiện Hậu trường showbiz