Thúy Hạnh: "Đào hoa nhưng không lăng nhăng''

Ngày 01/02/2014 11:00 AM (GMT+7)

"Phụ nữ đẹp có thể đào hoa, nhưng chưa chắc họ sẽ lăng nhăng, vì hai định nghĩa này khác nhau".

Không chỉ chia sẻ về nguyên nhân khiến mình bị "hạ gục" bởi nhạc sĩ Minh Khang, cựu mẫu Thúy Hạnh còn khẳng định chị không quan tâm đến những lời đồn về cuộc hôn nhân hạnh phúc của gia đình mình.

Nhân dịp đầu năm mới, bà mẹ hai con dành thời gian chia sẻ về bốn chữ vàng "công, dung, ngôn, hạnh" của người phụ nữ hiện đại và những cảm xúc mỗi khi Tết đến, xuân về.

Đào hoa nhưng không lăng nhăng

- Quan sát cuộc sống xung quanh, chị có thấy một thực tế là hầu hết những người đẹp "chân dài" thường xuất hiện bên cạnh và thậm chí hay cưới chồng ít điển trai không?

Điển trai hay không tùy thuộc vào con mắt mỗi người. Các cụ có câu “yêu nhau củ ấu cũng tròn”, nên khi đã có tình yêu thật sự thì việc hình thức không còn quá quan trọng nữa. Nhưng nói vậy cũng không phải không có chuyện các người đẹp thường lấy chồng ít điển trai, vì họ có sự lựa chọn của họ.

Thúy Hạnh: quot;Đào hoa nhưng không lăng nhăng - 1

Cựu mẫu Thúy Hạnh

- Trong mắt chị, nhạc sĩ Minh Khang là người đàn ông đẹp nhất, vì “cái đẹp nằm trong mắt kẻ si tình”?

Tôi và chồng đều không quan trọng chuyện ngoại hình. Chồng tôi đẹp vì anh ấy là người đàn ông của gia đình, yêu thương gia đình, đó mới là nét đẹp mà tôi trân trọng anh.

- Chị có còn nhớ, ngày xưa mình bị “hạ gục” bởi điều gì ở chồng trong lần đầu gặp?

Sự hiền lành và biết quan tâm chăm sóc người khác.

- Có phải, chính ngoại hình “quá khổ” của nhạc sĩ Minh Khang là một trong những điểm khiến chị yêu nhất?

Khi quen nhau anh ấy chưa quá khổ thế đâu, (Cười). Sau gần 8 năm chung sống anh Khang tăng lên 12kg rồi.

- Thế sao chị không ép hay đề nghị chồng phải giảm cân để thon gọn cho tương xứng với vợ?

Tôi chẳng bao giờ ép anh giảm cân vì hình thức, tôi chỉ khuyên anh giảm cân để tốt cho sức khỏe, bớt mỡ trong máu và bớt tăng huyết áp, vận động nhiều cũng giúp thể lực khỏe mạnh hơn.

- Có phải sở dĩ ngày xưa chị cưới Minh Khang vì anh ấy có tài “quyến rũ”, khiến chị “sập bẫy”?

Lần đầu tôi nghe lời đồn như vậy. Chúng tôi đến với nhau như một duyên phận, gặp nhau và thấy cần có nhau trong cuộc sống vậy là cưới nhau.

- Có khá nhiều người đẹp cùng thời với chị đều cưới chồng “đại gia”, nhưng đổi lại, họ thường có cuộc sống hôn nhân ít trọn vẹn. Chị có nghĩ đó là sự đánh đổi?

Mỗi người đều có quyền lựạ chọn cuộc sống cho riêng mình, và mỗi người cũng tự biết sẽ chịu trách nhiệm với sự lựa chọn ấy. Cuộc sống hôn nhân có hạnh phúc hay không tuỳ vào quan điểm sống của mỗi người, chúng ta không thể nhìn từ ngoài mà đánh giá về cuộc sống của họ. Chúng ta cũng không thể chủ quan nói họ đánh đổi thứ gì cho cuộc sống của họ, biết đâu đối với họ như vậy lại là hạnh phúc.

- Hôn nhân của chị đang hạnh phúc với hai cô con gái đáng yêu! Chị là người chung thủy, nhưng liệu chị có đào hoa?

Khái niệm thế nào là đào hoa nhỉ? Nếu khái niệm đào hoa là người được nhiều người yêu mến, theo đuổi thì tôi nghĩ cô gái nào có chút nhan sắc cũng đều đào hoa cả. Nhưng chắc chắn những người “đào hoa” không phải là những người lăng nhăng và hai định nghĩa này cũng khác hẳn nhau. Tôi có thể là người đào hoa nhưng chắc chắn không bao giờ lăng nhăng.

Thúy Hạnh: quot;Đào hoa nhưng không lăng nhăng - 2

Chị cho rằng mình đào hoa nhưng không lăng nhăng

Không tin vào những lời đồn

- Cùng làm trong showbiz, nhưng không phải cặp vợ chồng nào cũng gắn bó lâu dài. Vậy anh chị đã làm gì để luôn giữ hạnh phúc?

Cặp vợ chồng nào cũng cần gắn bó, cần hạnh phúc, nhưng thông thường ai cũng nghĩ những cặp vợ chồng cùng làm showbiz khó gắn bó dài lâu vì nghệ sỹ thường nhạy cảm nên dễ đổ vỡ. Tôi lại nghĩ tất cả vẫn là quan điểm sống và tính cách mỗi người. Tôi học từ bố mẹ tính nhường nhịn và sẻ chia, tôi học cách dẹp bớt cái “tôi” cá nhân để nhường cho cái “chúng ta” trong gia đình. Ông xã tôi cũng luôn dành tình thương yêu cho gia đình và chúng tôi luôn tôn trọng đồng hành cùng nhau trong cuộc sống, vì vậy chúng tôi cũng dễ hiểu nhau hơn.

- Thế điều tối kỵ xuất hiện nhất trong mối quan hệ vợ chồng chị là gì?

Chúng tôi chưa từng nghĩ đến điều gì tối kỵ có thể xảy ra.

- Thực tế, có những cặp vợ chồng thường xuyên xuất hiện cùng nhau, nhưng sau lưng họ vẫn nhiều lời đồn ly hôn, mối quan hệ mâu thuẫn. Riêng với chị, liệu chị đã từng nghe lời đồn nào chưa?

Lời đồn về gia đình tôi ư? Tôi không quan tâm đâu. Tôi tự biết cuộc sống gia đình tôi thế nào, tôi chỉ thấy nhiều người cũng lạ, thích soi mói là đơm đặt chuyện nhà người khác trong khi bản thân không biết rõ về cuộc sống của họ. Tôi có thói quen không bao giờ tin những lời đồn, tôi chỉ tin khi bản thân mình được chứng kiến hoặc chính người trong cuộc nói ra.

Thúy Hạnh: quot;Đào hoa nhưng không lăng nhăng - 3

Cựu mẫu không bao giờ tin vào những lời đồn về gia đình mình

- Người ta thường nói, đàn bà dù có mạnh mẽ tới đâu thì cũng trở nên bé thơ và mềm yếu khi trong vòng tay của chồng. Chị có như thế?

Tôi nghĩ câu này cũng khá đúng đấy, phụ nữ dù nào cũng vẫn là phụ nữ, vẫn cần người đàn ông chăm sóc vỗ về.

- Công việc của chị có được học hỏi hay bị ảnh hưởng nguyên tắc làm việc nào của chồng? Anh có vai trò thế nào trong sự nghiệp của chị?

Ông xã luôn tôn trọng công việc và những quyết định của tôi, anh là người luôn hỗ trợ ủng hộ tôi những gì tốt nhất có thể. Và chắc chắn với gia đình luôn bên cạnh hỗ trợ như vậy thì công việc sẽ phát triển rất tốt.

Phụ nữ thời nay khó đủ 4 chữ “vàng”

- Với những gì đã làm được, chị có thể đưa ra cái gọi tiêu chuẩn dành cho “người đàn bà thành đạt”?

Cũng khó để đưa ra tiêu chuẩn “người phụ nữ thành đạt”. Riêng với cá nhân tôi, tôi thấy mình còn cần phấn đấu nhiều nữa và chưa từng nghĩ mình là “phụ nữ thành đạt”. Câu nói này có vẻ quá hoa mỹ đối với cá nhân tôi.

- Còn “công, dung, ngôn, hạnh” thì sao, chị có đủ 4 chữ vàng này?

Tôi nghĩ phụ nữ thời nay khó ai có đủ 4 chữ vàng, và 4 chữ vàng dường như cũng không thật sự còn phù hợp với nhịp sống hiện tại.

- Chị có phải phụ nữ đảm đam công việc nội trợ trong khi thực tế chị rất bận bịu?

Tôi là người thích nấu ăn, thích gian bếp và thích công việc gia đình. Cuộc sống và thời gian hiện tại làm tôi không đủ thời gian vào bếp mỗi ngày, nhưng mỗi khi có thời gian hoặc ngày cuối tuần tôi vẫn tranh thủ đứng bếp nấu những món ngon cho cả gia đình.

Thúy Hạnh: quot;Đào hoa nhưng không lăng nhăng - 4

Gia đình hạnh phúc của Minh Khang - Thúy Hạnh

- Vấn đề chăm sóc con cái, chị thường giao cho bố mẹ hay có người giúp việc? Bí kíp để chị kiếm một người giúp việc giỏi và bền lâu là gì?

Gia đình tôi không có duyên nuôi người giúp việc, tôi phải gửi lời cảm ơn rất nhiều đến bố mẹ tôi. Ông bà đã hi sinh rất nhiều thời gian và công việc riêng để thay nhau ra vào Hà Nội – Sài Gòn chăm sóc cho các bé nhà tôi, nhờ vậy tôi mới an tâm đi làm và đi công tác xa. Nhưng khi ở nhà tôi là người chăm sóc chính hai bé cũng như dạy các bé học.

- Thế trong những ngày Tết, chị có thường nấu ăn cho gia đình không? Ông xã có phụ chị nội trợ?

Ồ, ngày Tết chắc chắn phải nấu ăn chứ, không chỉ nấu cho gia đình mà còn nấu những bữa cơm thân mật mời bạn bè đến chơi Tết nữa. Ông xã tôi hơi vụng về trong khoản nấu ăn, nhưng anh lại giúp đỡ tôi chăm sóc hai bé trong lúc mẹ bận bịu với gian bếp. Những ngày Tết bố mẹ tôi thường ra Hà Nội ăn Tết nên hai vợ chồng khá vất vả vì vừa phải tự chăm sóc con và vẫn cần chuẩn bị cho ngày Tết.

- Món ăn gì là không thể thiếu trong bếp nhà chị những ngày này là gì?

Ngày Tết nhà tôi vẫn nấu những món ăn đặc trưng mùa Tết của cả hai miền Nam Bắc. Với món ăn miền Nam không thể thiếu trứng kho thịt với nước dừa, canh khổ qua. Với món ăn miền Bắc không thể thiếu nồi canh măng và bánh chưng. Thật sự thì những món ăn ngày Tết đều rất dễ gây béo nên khó mà nói sẽ yêu thích món ăn nào ngày Tết.

- Theo thời gian trôi, chị có còn thích và nôn nóng tới ngày Tết như thời còn trẻ?

Đúng là với nhịp sống hiện tại thì dường như sự háo hức mong chờ ngày Tết, háo hức cả nhà cùng gói bánh chưng rồi thức đêm canh nồi bánh chưng không còn như trước nữa. Tết đến cũng đơn giản và gọn gàng hơn trước rất nhiều, các thực phẩm cũng được bày bán ngay từ ngày 1 Tết nên cũng không còn lo dự trữ thực phẩm trong tủ lạnh. Nhưng không khí của ngày Tết vẫn rất đặc biệt và không lẫn vào đâu được, nhất là đêm giao thừa và ngày 1 Tết, cả nhà tôi vẫn nôn nóng và háo hức đón chờ những giây phút chuyển giao năm mới như vậy.

Thúy Hạnh: quot;Đào hoa nhưng không lăng nhăng - 5

Cựu mẫu xinh đẹp và chàng nhạc sĩ sở hữu vòng 2 "quá khổ" có hai cô con gái xinh xắn

- Chị tìm thấy hình ảnh gì của mình ngày thơ bé thông qua hai cô con gái?

Trẻ con bây giờ thông minh và nhanh nhẹn hơn ngày xưa rất nhiều, tôi thấy mình thời nhỏ khờ lắm.

- Một lời chúc chị có thể gửi đến mọi người nhân dịp năm mới là gì?

Chúc các bạn độc giả một năm mới luôn khoẻ mạnh, luôn yêu đời và thành công với những điều mong đợi nhé.

Xin cảm ơn cựu mẫu Thúy Hạnh và chúc chị thành công!

Theo Hà Nhuận Nam (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Người nổi tiếng