Thúy Hạnh từng xém chết yểu trong bụng mẹ

Ngày 06/12/2013 08:50 AM (GMT+7)

Bác sỹ không biết đến sự tồn tại của Thúy Hạnh trong bụng mẹ.

20 năm dường như là một khoảng thời gian quá dài để đủ minh chứng cho sự thành công của cặp chị em Thúy Hằng - Thúy Hạnh trong nghề người mẫu. Dù cũng đã thử sức và chuyển mình làm nhiều công việc khác nhau nhưng thời trang vẫn là cái nghiệp để giữa chân niềm đam mê cả hai lâu nhất.

Ngần ấy thời gian, nghĩ đến thì dài nhưng trong mắt Thúy Hằng - Thúy Hạnh lại trôi qua như chớp mắt. Khi nhìn lại những ngày đầu tiên, những tấm hình đã ố vàng, những kỷ niệm không quên, cả hai chợt nhận ra rằng trên đường đi của mình, ngoài sự phấn đấu cá nhân, còn có được ông trời ban tặng nhiều may mắn và sự giúp đỡ lớn lao từ người thân, đồng nghiệp và bạn bè.

Thúy Hạnh từng xém chết yểu trong bụng mẹ - 1
Cặp chị em song sinh vừa tổ chức bữa tiệc kỷ niệm tròn 20 năm theo nghiệp thời trang.

Như muốn lưu lại những kỷ niệm đẹp mà suốt 20 năm ròng Thúy Hằng - Thúy Hạnh đã trải qua, cặp chị em người mẫu họ Bùi đã âm thầm và lặng lẽ cho ra đời cuốn sách mang tên 20 năm Thúy Hằng - Thúy Hạnh.

Thúy Hằng - Thúy Hạnh chia sẻ, dù cuốn sách nhỏ này không phản ánh hết được những tháng ngày kỷ niệm cả hai đã trải qua, vì không phải hình ảnh nào cả hai cũng giữ được, không phải sự kiện nào cả hai cũng nhớ hết, nhưng chắc chắn nó sẽ chứa đựng và chắt lọc những điều quan trọng và thân thương nhất.

Được trình bày dưới dạng một cuốn hồi ký, 20 năm Thúy Hằng - Thúy Hạnh gồm có Chương I: Tuổi thơ, Chương II: Ruồi & Nhặng là ai?, Chương III: Làng người mẫu những năm 90, Chương IV: Những bước ngoặc 'Model Agency', Chương V: Tổ ấm, Chương VI: Người hoạt động giải trí, Chương VII: Thiện nguyện, Chương VIII: Vui buồn sân khấu, Chương IX: BB plus - Hướng đi mới và Chương X: Hằng - Hạnh trong mắt mọi người.

Thúy Hạnh từng xém chết yểu trong bụng mẹ - 2
Nhân dịp này, Thúy Hằng - Thúy Hạnh còn bất ngờ cho ra mắt cuốn sách 20 năm Thúy Hằng - Thúy Hạnh.

Mặc dù cuốn sách kể lại với nhiều nội dung và hình ảnh thú vị khác nhau trong 10 Chương, nhưng những hồi ức về câu chuyện cặp song sinh không ra đời cùng lúc, xém xảy ra vụ chết yểu con trong bụng mẹ vẫn khiến người độc xúc động nhất. Ít ai biết rằng, một Thúy Hạnh xinh đẹp, thông minh và tài giỏi ở hiện tại lại là em bé từng bị bác sĩ lấy kẹp gắp ra ngoài sau khi phát hiện còn thai nhi xót lại trong bụng mẹ, trong khi đó chị gái Thúy Hằng đã được y tá mang đi tắm.

"Thai cô khá lớn và đứa bé khỏe", đó là lời bác sĩ khẳng định với mẹ Thúy Hằng - Thúy Hạnh trong quá trình khám thai trước khi sinh. Riêng Thúy Hằng - Thúy Hạnh luôn nhớ mãi câu chuyện được mẹ kể lại:  "Bấy giờ mẹ đi khám ở bệnh viện và bác sĩ không phát hiện ra mẹ sinh đôi mà chỉ nói chung chung thế.

Những ngày giáp tết Mậu Ngọ 1978, mẹ vẫn đi lên Hàng Đào mua quần áo sơ sinh cho một bé. Rạng sáng 27 tháng chạp, mẹ bất ngờ chuyển dạ. Bố hốt hoảng đi tìm xích lô chở mẹ đến bệnh viện. Nhưng trước khi xích lô đến bệnh viện, mẹ đã gần sinh ra Hằng ngay trên xe. Khi vào phòng cấp cứu, nữ hộ sinh đỡ Hằng ra nhanh cóng và đem cân được 2,3kg. Bác sĩ còn mắng mẹ: "Sao vào viện chậm thế, chỉ một chút nữa là bé sinh ở ngoài đường rồi".

Trong lúc y tá mang Hằng đi tắm, bác sĩ khám và bất ngờ phát hiện còn một thai nữ vẫn trong bụng mẹ. Đó chính là Hạnh! Bác sĩ phải dụng kẹp vào đầu hạnh kéo ra vì mẹ không còn sức để sinh tự nhiên".

Thúy Hạnh từng xém chết yểu trong bụng mẹ - 3
Cuốn sách hồi ký kể lại những kỷ niệm thời thơ ấu và chặng đường 20 năm theo nghề.

Cuốn sách kể lại, dù Thúy Hạnh ra đời, nhưng bố mẹ vẫn rất lo lắng vì sợ cô sau này sẽ không thông minh do ảnh hưởng của việc phải dùng kẹp gắp. Ngoài ra, do nằm trong bụng mẹ lâu quá nên cô em cũng bị viêm phổi cấp. Thúy Hạnh sinh ra nặng 2,3kg bằng Thúy Hằng, nhưng mọi người không ngờ, sau một tuần tuổi cô chỉ còn 1,9kg. Bởi thế, rất nhiều bác sĩ ở các bệnh viện tại Hà Nội đều lắc đầu bảo: "Thôi về lo hậu sự cho cháu đi!". 

Thật may mắn, sau đó có một nữ bác sĩ người Pháp làm việc ở Hà Nội đã khám chữa bệnh cho Thúy Hạnh. Cô được nằm trong lòng kính thở ô-xy gần 3 tháng với sự chăm sóc đặc biệt mới thoát khỏi nguy cơ chết yểu.

Ngoài câu chuyện Thúy Hằng xem bị chết yểu, Chương I của cuốn sách 20 năm Thúy Hằng - Thúy Hạnh còn kể lại những hồi ức đẹp về những ngày thơ bé của hai chị em.

Theo đó, để giải thích lý do tại sao đến khi trưởng thành và làm nghề người mẫu, Thúy Hằng chỉ cao 1m65, còn Thúy Hạnh 1m66, cuốn sách đã viết: "Vì đến giữa thập niên 80, nhà riêng của bố mẹ tôi chưa có giếng riêng, thấy bố mẹ vất vả gánh nước mỗi ngày từ giếng khoan cách nhà 200 mét, nên hai chị em chúng tôi đã xin làm phần việc này để giúp đỡ bố mẹ.

Mãi sau này chúng tôi mới nhận ra rằng, cả năm trời gánh nước đó đã giúp hai chị em khỏe mẹ và chú ý đi đứng cẩn thận - điều mà chúng tôi luôn chú tâm khi sải bước trên sàn catwalk sau này!

Nhưng cũng có thể vì gánh nước trong giai đoạn cơ xương phát triển mà chiều cao của chúng tôi bị ảnh hưởng, không cao như các chị em trong họ hàng. Sau này đến khi trưởng thành và làm người mẫu, Hằng cao 1m65, còn Hạnh 1m66".

Thúy Hạnh từng xém chết yểu trong bụng mẹ - 4
Ít ai biết rằng, Thúy Hạnh từng xém chết yểu.

Trong mắt Hằng - Hạnh, bố là một người tuyệt vời nhất trên đời không phải vì ông là người giàu có hay quyền lực cao chức trọng mà chính vì những chăm sóc nhỏ nhất ông dành cho gia đình.

Bố còn là một người đàn ông rất tâm lý, thường chia sẻ, tâm sự với con cái và mang tiếng cười vang khắp căn nhà. Cho đến bây giờ, khi cả hai đã có gia đình riêng, nhưng bố vẫn hay gọi điện và hỏi thăm mọi thứ. Chị em nhà Hằng - Hạnh học hỏi từ bố mình đức tính nhường nhịn, biết chia sẻ và luôn dành những gì tốt đẹp nhất cho gia đình.

Riêng mẹ là một người phụ nữ rất tình cảm. Cả hai chịu ảnh hưởng đức tính biết quan tâm và chăm sóc người thân từ mẹ. Không chỉ ủng hộ tuyệt đối Hằng - Hạnh làm nghề người mẫu, mẹ còn có suy nghĩ khá hiện đại khi nhận xét về cách ăn mặc của cả hai. Ngược lại, điều mẹ cần ở cặp người mẫu này chính là phải biết cách ăn mặc không lố lắng, phải ngoan, lễ phép với ông bà và họ hàng, sống nề nếp trong gia đình và biết đối xử tốt với mọi người.

"Năm 2005, bố mẹ chúng tôi đều nghỉ hưu sớm. Hỏi ra mới biết ông bà đã 'hẹn' nhau hy sinh công việc riêng để dành trọn thời gian và sức lực chăm lo cho con cháu, bởi khi đó chúng tôi đã lần lượt lập gia đình và sinh con.

Dù không nói ra, nhưng cả hai chúng tôi đều biết bố mẹ đã dành những năm tháng sau này để tiếp tục lo cho chúng tôi. Chúng tôi thật hãnh diện và tràn đầy cảm động, bởi theo lẽ thông thường thì giờ đây khi đã lớn khôn, chính chúng tôi mới phải là người quay lại chăm sóc bố mẹ để báo hiểu và đền đáp công ơn sinh thành dưỡng dục. Nhưng hiện tại thì bố mẹ vẫn tiếp tục chăm sóc không chỉ cho chúng tôi mà cả cho các con rể và các cháu ngoại nữa.

Thúy Hạnh từng xém chết yểu trong bụng mẹ - 5
Gia đình Thúy Hằng - Thúy Hạnh bao gồm có bố mẹ, hai chồng và những người con.

Nhiều khi chúng tôi đi làm việc xa, bố mẹ lại vào TP.HCM để trong coi nhà của và chăm sóc cháu. Mẹ bảo việc trông coi các cháu ngoại cũng giống như mẹ đi công tác xa thôi mà. Lúc nào bố mẹ chúng tôi cũng sẵn lòng quan tâm đến những điều nhỏ nhất bằng tự tin tinh và tình cảm nhất dành cho con cháu.

Louisa May Alcott, nữ tiểu thuyết gia người Mỹ (1832 - 1888) đã nói: "Khả năng tìm được cái đẹp trong những điều nhỏ bé nhất khiến gia đình trở nên hạnh phúc và cuộc đời trở nên đáng yêu. Công việc và sự nghiệp của chúng tôi hôm nay không thể thiếu hậu phương vững chắc là tình thương và sự hy sinh của bố mẹ".

Theo Hà Nhuận Nam (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sách hay cho bạn