Thúy Nga: "Tôi thích sinh chục đứa con"

Ngày 27/02/2014 11:29 AM (GMT+7)

"Nếu không vướng bận công việc thì tôi sinh chục đứa cũng được".

Mặc dù cái tên Thúy Nga vốn đã quá quen thuộc với đông đảo tầng lớp công chúng, nhưng khá nhiều người vẫn nghĩ nữ danh hài rất chảnh, kiêu căng và khó gần. Tuy nhiên, nếu có dịp trò chuyện một lần với Thúy Nga, người đối diện sẽ dễ bị "hạ gục" bởi nét duyên dáng, vẻ hài hước và sự thân thiện trong tính cách của nữ danh hài. Bản thân Á hậu cũng tự tin khẳng định: "Tôi không hề bị mắc bệnh ngôi sao! Trời ơi, ngày nào tôi cũng lăn tăn chạy đi chợ, tự dọn dẹp nhà cửa và nấu ăn như một con ở vậy mà!".

Nhân dịp Thúy Nga vừa có mặt tại Việt Nam để tất bật chuẩn bị mọi thứ cho liveshow hài "Xin lỗi em chỉ là..." sẽ diễn ra vào ngày 3/3 sắp tới tại Hà Nội, phóng viên đã có cuộc trò chuyện thú vị với nữ danh hài.

Thúy Nga: quot;Tôi thích sinh chục đứa conquot; - 1
Á hậu Thúy Nga.

Rất biết chiều theo ý khán giả!

- Có lý do nào khiến chị quyết định chuẩn bị mang liveshow "Xin lỗi em chỉ là con quỷ" được tổ chức rất thành công tại Mỹ về Việt Nam?

Thật ra, liveshow này khi tổ chức bên Mỹ, tôi chỉ thu về danh tiếng thôi, chứ làm ở hải ngoại cực gấp trăm lần. Làm ở Việt Nam thì cái gì cũng rẻ, còn ở bên đó tôi lấy tiền tài trợ mà không đủ vốn. Thời điểm đó tôi được một trung tâm ca nhạc tại hải ngoại đứng ra tổ chức, nên mới quyết định làm. Tôi cũng lạ thật, người ta về nước làm show, còn mình thì khám phá những cái chưa ai làm bên đó. 

Sắp tới tôi sẽ làm show ở Việt Nam vào tháng 3 tới đây, cũng đã đến lúc tôi nên trở về với khán giả trong nước. Tôi muốn mang về Việt Nam coi như kể một câu chuyện đời mình bằng hài kịch đi, hơn nữa tôi lại gặp được một bầu show cũng là nữ cùng đồng cảm trong nghệ thuật với mình. Tuy nhiên, khi về Việt Nam tôi đổi lại tên một chút là "Xin lỗi, em chỉ là…" vì không muốn đầu năm đã gây ấn tượng xấu xí cho khán giả (Cười).

- "Xin lỗi em chỉ là..." ở Việt Nam sẽ có gì ấn tượng khiến khán giả nên quan tâm?

Liveshow “Xin lỗi em chỉ là...” đã được diễn rất nhiều lần tại Mỹ, được báo chí sở tại khen ngợi, phải nói đó là sự thành công ngoài tưởng tượng của tôi. Khi về Việt Nam, liveshow này sẽ được tổ chức tại Hà Nội. Khi đã là nghệ sĩ thì mình phải biết khán giả ở đâu cũng như nhau, không phân biệt nên cứ diễn tốt, diễn hết mình thì sẽ tạo được tiếng cười. 

Trong liveshow này, ngoài dịp được thấy một “bà già Thúy Nga”, “cô bán khoai Thúy Nga”, thì khán giả cũng sẽ có dịp thưởng thức những tiết mục nghệ thuật được tôi kết hợp với các nghệ sĩ nổi tiếng trong miền Nam tham gia như Đức Thịnh, Chí Tài, Hiếu Hiền… Ngoài ra, còn có các nghệ sĩ hài Chí Trung, Quang Thắng, Vân Dun,... Đây cũng là lần đầu tiên tôi được diễn cùng anh Chí Trung. Tôi hâm mộ anh Chí Trung lâu rồi, cũng nhờ anh ấy mà tôi có thêm quyết tâm trở thành nghệ sỹ hài như bây giờ.

- Diễn chung với các nghệ sĩ hài nổi tiếng ngoài miền Bắc, chị không sợ bị lấn át sao?

Tôi không sợ những điều này xảy ra, vì mỗi người sẽ có một nét hài rất riêng. Tôi không thể nào bắt chước được sự đanh đá của Vân Dung, nhưng cô ấy cũng khó mà có thể vào vai bà già nhà quê như tôi được đâu. Nhiều người còn nói là tôi bị điên khi mang show về Hà Nội chứ không phải là TP.HCM, nhưng tôi nghĩ khác, khán giả Hà Nội khó tính, vì thế tôi phải nỗ lực và cố gắng hơn rất nhiều. Tôi hy vọng liveshow này sẽ mang lại những phút thư giãn cho khán giả nhân dịp đầu năm mới. 

- Nhiều người cho rằng chị rất may mắn trong nghề vì dường như không có đối thủ, chị nghĩ sao?

Tôi thấy mình cũng quá may mắn đấy chứ. Ca sĩ, diễn viên thì nhiều, nhưng người làm hài thì có bao nhiêu đâu, nữ nghệ sĩ hài lại càng hiếm. Thật ra, để làm hài không dễ, nó lại thuộc về khả năng thiên bẩm. Người ta có thể tập luyện hằng ngày để biết hát, rồi hát ngày càng chuyên nghiệp hơn, nhưng khả năng diễn hài phải có sẵn trong máu mới làm được, nên để làm được nghề và thành công không phải dễ. Bởi thế, khi làm hài không sợ bị cạnh tranh quá nhiều trong nghề, vì ai cũng có một màu sắc riêng, không ai đụng ai.

Thúy Nga: quot;Tôi thích sinh chục đứa conquot; - 2
Nữ danh hài chuẩn bị làm liveshow tại Hà Nội vào ngày 3/3.

- Khi làm nghề này, chị có bị áp lực bởi tuổi già không?

Diễn viên hài thì không bị áp lực gì nhiều. Ngày xưa khi mới vô nghề, tôi chỉ diễn những vai già, còn giờ tự dưng tôi thích "cưa sừng làm nghé" đóng toàn vai trẻ, làm khác người mới là Thúy Nga chứ (Cười). Đóng hoài một dạng vai, tôi cũng sợ bị nhàm chán lắm, nhưng lạ một điều là hễ mình đang nổi với dạng vai nào là đạo diễn cứ bắt mình đóng đi đóng lại vai đó hoài.

- Chị có phải người nghệ sĩ dễ dàng chiều theo ý số đông khán giả?

Tôi khó tính với bản thân nhưng lại rất biết chiều theo ý mọi người, chứ không làm khó người khác. Có thể ai đó không thích chạy theo thị hiếu của số đông vì cái tôi của họ quá lớn, nhưng tôi thì ngược lại, chỉ cần mình biết nhường nhịn thì mọi chuyện sẽ được giải quyết dễ dàng.

Không chảnh và cũng rất đào hoa!

- Bản thân chị nghĩ gì trước ý kiến cho rằng, nghệ sĩ diễn hài cũng chỉ là một nghề "mua vui cho thiên hạ"?

Tôi thấy cũng đúng, nhưng cũng không nên dùng từ "mua vui", vì nó không được sang trọng cho lắm. Nói theo cách của những người trong nghề là chúng tôi đang mang đến niềm vui cho mọi người. Khi đến sân khấu, tôi làm cho không khí nóng tưng bừng lên, ở đâu có chuyện buồn ngoài đời thì tôi khoáy động không khí trở lại, còn ở đâu quá vui nhộn thì tôi không biết đến để làm gì. Bởi vậy, hễ mỗi khi đến vũ trường là tôi ngủ gà ngủ gật à.

- Nhìn vẻ ngoài, công chúng cứ nghĩ là chị sẽ "quậy tưng" khi đến vũ trường đấy...

Mỗi lần đi bar hay vũ trường là tôi không biết uống bia rượu, nên cứ vào trong đó là tôi ngồi hoặc nằm ngủ ngon lành. Nhiều người Tây đi ngang qua cứ ngạc nhiên vì không hiểu tại sao có một con nhỏ có thể ngủ thoải mái trong một không khí quá ồn ào thế này. Bởi thế, nhiều khi tôi cũng hay trêu đùa rằng, muốn hãm hại tôi thì dễ lắm, chỉ cần cho tôi uống tí rượu bia thì thoải mái làm gì làm (Cười).

- Thế niềm vui trong cuộc sống của chị có được từ đâu?

Kỳ cục lắm, tôi đi tìm niềm vui từ những chỗ tĩnh lặng như chùa chiền. Tôi chỉ cảm thấy vui khi đến những nơi này, không biết sau này tôi có duyên đi tu hay không nữa. Tôi cũng chưa bao giờ nghĩ mình sẽ đi tu lúc nhỏ, nhưng trong tâm tôi lúc nào cũng thích đi chùa phụ dọn dẹp. Đến lớn, cứ vui vẻ là tôi thích vô chùa tụng bài kinh.

- Khi nào chị sẽ về Việt Nam định cư?

Con người ta khó sắp đặt được mọi thứ lắm, cũng như ngày xưa tôi đâu nghĩ mình sẽ qua Mỹ ở. Trong tâm tôi lúc nào cũng muốn về Việt Nam định cư, nhưng duyên số nó vậy.

- Trong nghề, chị thân thiết với ai nhất?

Tính tôi bộc trực, thẳng thắn, không khéo nói những lời hay ý đẹp để vừa lòng người khác, nên ai cực thân thì mới biết tính tôi thôi. Nếu ai đã chơi thân thì sẽ chơi với tôi suốt đời, vì tôi có những người bạn từ nhỏ không chia cắt. Anh em trong nghề hiểu tôi như chị Hồng Vân, anh Minh Nhí, Hoài Linh. Tôi biết rõ một điều, hầu hết những người mới gặp hoặc chưa từng trò chuyện với tôi ngoài đời sẽ nghĩ là tôi rất kiêu căng, lạnh lùng va khó gần. Nhìn vẻ ngoài của tôi, họ không thích và cũng không ưa lắm. 

Công chúng cũng hay nghĩ là tôi mắc bệnh ngôi sao, nhưng người trong nghề sẽ nói không, còn tôi, nếu được hỏi thì tôi trả lời là không. Nếu mắc bệnh ngôi sao thì khác, tôi sẽ đi xế hộp, có người dìu dắt này nọ. Trời ơi, ngày nào tôi cũng chạy lăn tăn đi chợ, dọn dẹp nhà cửa như một con ở vậy mà.

Thúy Nga: quot;Tôi thích sinh chục đứa conquot; - 3
Thúy Nga tự nhận mình không chảnh chọe và khó gần như mọi người nghĩ.

- Chị dễ bị cuốn hút bởi những tuýp người thế nào?

Cái gì với tôi cũng đến tự nhiên. Mỗi khi gặp ai, chỉ cần tôi tìm thấy ở họ có một sự đồng cảm là dễ nói chuyện chứ tôi không có cái kiểu, trời ơi, họ đẹp quá, giàu quá,...

Thật ra, tôi không có thời gian để yêu, đó là thiệt thòi của tôi trong nghề. Tôi không có thời gian đi tìm hiểu, tìm kiếm những người bạn, người yêu mà mình thích. Số tôi chỉ hợp với những người từng chơi thân, tình cờ mình chia sẻ về cuộc đời với nhau rồi có chút đồng cảm, nhưng đôi khi tôi nghĩ đó là tình nghĩa nhiều hơn tình yêu. Người phụ nữ nào mà không thích đàn ông đẹp, thành công, có cách nhiệm với gia đình, nhưng cái nghề của tôi không có quá nhiều thời gian. Mẹ tôi đây còn không được thấy mặt con hằng ngày, dù bà ở sát phòng tôi.

- Thế chị có phải tuýp người phụ nữ đào hoa?

Có chứ, tôi được nhiều người thích lắm, nhưng tính tôi hơi bị khô khan, không được lãng mạn. Bởi thế tuổi xuân đâu có được yêu nhiều.

Kiếp sau muốn làm đàn ông!

- Cuộc sống hôn nhân liệu có thay đổi được gì ở chị?

Khi càng lớn tuổi thì mình càng trưởng thành hơn, lúc nhỏ cứ nghĩ cái gì cũng màu hồng, còn giờ thì mới thấy chủ yếu màu xám.

- Nhiều người cứ thắc mắc một điều, tại sao chị vốn rất kiệm lời khi chia sẻ về chuyện đời sống hôn nhân?

Thực lòng, tôi không muốn nói về chuyện gia đình vì sợ mang tiếng đưa chuyện riêng ra PR này nọ. Có lẽ, về già tôi sẽ viết tự truyện về cuộc đời nhiều hỷ nộ ái ố của mình để mọi người chia sẻ.

- Nguyên tắc sống của chị là gì?

Tôi hơi thoáng về cuộc sống, nên không có nguyên tắt nhất định, dường như đây là điểm hạn chế của tôi. Với tôi, hôn nhân cũng là một bản hợp đồng với nhiều nguyên tắc thỏa thuận để dẫn tới những điều tốt đẹp sau này. Cũng như ông bà nói, mất lòng trước thì được lòng sau. Riêng chị Hà Phương có nói, "lấy chồng như đánh giặc, cần phải nhiều vũ khí trên tay". Trên khấu tôi có nhiều bí quyết chứ trong cuộc sống thì tôi dở lắm.

- Cô con gái có phải món quà quý giá nhất mà thượng đế ban tặng cho chị?

Tất nhiên, đó là món quà quý giá mà thượng đế ban tặng, con gái khiến cuộc sống của tôi vui hơn, biết nghĩ hơn cho tương lai.

Thúy Nga: quot;Tôi thích sinh chục đứa conquot; - 4
Thúy Nga muốn sinh thật nhiều con.

- Chị thấy bé giống bố hay mẹ?

Tôi thấy bé giống tôi!

- Chị sẽ dạy con học tiếng Việt chứ?

Hầu như tôi chỉ nói tiếng Việt với con gái, mà tiếng Anh tôi cũng không giỏi (Cười).

- Hẳn chị sẽ là một bà mẹ thích làm điệu cho con đúng không?

Thích làm điệu lắm, cứ mỗi lần đi mua sắm là tôi mua rất nhiều món về sửa soạn rồi làm điệu cho con.

- Sau này chị có ý định sẽ cho con gái làm nghệ thuật không?

Cái này còn phụ thuộc vào duyên số và tố chất của bé sau này.

- Chị có ý định sinh thêm con nữa không?

Trời ơi, tôi thích sinh con lắm. Nếu không vướng bận công việc thì tôi sinh chục đứa cũng được, tôi thích con nít lắm. Nếu đã có con gái thì giờ tôi thích thêm con trai.

- Nhiều người thắc mắc không biết một danh hài nổi tiếng như chị có giỏi chuyện bếp núc không?

Tôi giỏi nấu ăn chứ. Trên sân khấu, có thể tính tôi mạnh mẽ, rất đàn ông, nhưng khi vào bếp là tôi rất đàn bà.

- Vậy nếu có kiếp sau thì chị sẽ làm phụ nữ hay đàn ông?

Thích làm đàn ông, vì làm phụ nữ cực quá.

Thúy Nga: quot;Tôi thích sinh chục đứa conquot; - 5
Thúy Nga vốn là "nàng thơ" của NTK Việt Hùng.

- Thế chị sẽ thích làm việc gì nhất khi được làm đàn ông?

"Cua gái" thật nhiều cho hả dạ (Cười). Nói đùa thôi chứ nếu được làm đàn ông thì tôi sẽ ưu tiên chỉ làm những việc cho đáng mặt đàn ông.

Xin cảm ơn Á hậu Thúy Nga và chúc chị thành công!

Theo Hà Nhuận Nam (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Thúy Nga