Thy Dung và con gái bình yên trên đất Mỹ

Ngày 18/12/2013 14:35 PM (GMT+7)

Dù vẫn cô đơn, nhưng Thy Dung đã tìm được bình yên bên con gái nhỏ.

Thy Dung là một ca sĩ khá nổi tiếng ở Việt Nam. Cô từng được biết đến với ca khúc Em mơ làm cô dâu. Tuy nhiên, khi sự nghiệp đang phát triển, cô bỗng dưng "mất tích" trong showbiz. Có tin đồn cho rằng, Thy Dung đã làm mẹ đơn thân và không còn mặn mà với nghề hát.

Thy Dung từng gây ấn tượng với album Em mơ làm cô dâu

Một thời gian sau trở lại trên truyền thông, Thy Dung cho biết, cô đã sang Mỹ một thời gian. Người đẹp cũng không giấu chuyện làm mẹ đơn thân. Tuy nhiên, Thy Dung không tỏ ra quá buồn bã hay bi quan, ngược lại, cô càng mạnh mẽ hơn:

"Đời tôi không quá bi kịch đến mức như vậy đâu. Ngày trước mình cũng nghĩ nó tận cùng lắm, đời mình vậy cố đi tiếp cho xong. Cũng trốn tránh bạn bè không giao tiếp với ai gần 3 năm. Vì nghĩ tốt nhất là không nên để người ta nói đến cuộc đời mình. Cũng tự đáy lòng mong ba mẹ hiểu con của mình. Giờ, sau những chuyện xảy đến và thấy, không có gì phải buồn, cuộc sống khó khăn chỉ làm người ta nhùn chí một chút thôi. Mình cũng có thực lực. Giờ thì chọn con đường tiếp của mình mà đi thôi" - Thy Dung từng tâm sự.

Tuy nhiên, sau đó cô bỗng "mất tích" trong showbiz

Quyết định làm mẹ đơn thân, Thy Dung cũng không trách móc ai, mà cô chấp nhận như một điều mình đã làm sai và sẽ sửa: "Tôi không trách móc. Đó là tôi lựa chọn mà, đâu có gì đâu, có trách cũng vậy thôi. Còn thất vọng thì cũng không còn nữa. Vì tôi biết mình đã chọn sai đường, thấy rõ ràng là sai mà vẫn đi mà, thấy người ta làm đâu có đúng với mình đâu, thấy mình với người ta sẽ chẳng tới đâu hết, mà vẫn chọn là vậy thôi. Tôi làm, tôi chọn thì tôi chịu thôi".

Năm 2009, người đẹp bỗng trở lại và thừa nhận chuyện cô đã làm mẹ đơn thân và chuẩn bị định cư ở Mỹ

Với Thy Dung, quyết định sang Mỹ cũng là để cho con có một cuộc sống tốt đẹp hơn: "Tôi ra đi khi nghề nghiệp cũng đang có một sự ổn định, có khán giả của mình, thay đổi sang một cuộc sống mới thú thật là không dễ. Tôi cũng suy nghĩ và cân nhắc nhiều, nhất là khi đã có con. Khi có con, niềm tin của tôi vào đứa con nhiều hơn so với sự nghiệp. Tôi hiểu nếu tôi đi thì tương lai con mình sẽ tươi sáng hơn, lo cho con cuộc sống tốt hơn, ví dụ như chuyện học hành, môi trường sống….”.

“Tôi cũng không biết nếu tôi còn ở lại Việt Nam và tiếp tục đi hát thì thu nhập liệu có đủ trang trải và lo lắng đủ cho hai mẹ con không? Muốn cho con học trường quốc tế, học nhiều thứ khác có được không? Và tôi thấy mình nên đi thì tốt hơn, con mình sẽ được tốt hơn mà tôi lại không bị quá sức vì gánh nặng cơm áo, gạo tiền. Có thể đi ra nước ngoài tôi cũng cực, cũng vất vả nhưng môi trường sống và học tập cho cháu tốt hơn thì tôi cũng sẵn sàng”.

Giờ đây, Thy Dung đã ở Mỹ được 4 năm, tháng 7 vừa qua cô mới về thăm lại TP HCM

Giờ đây, Thi Dung đã định cư ở Mỹ được 4 năm. Cuộc sống của cô đã tạm coi là ổn định. Cô tự lái xe đi làm, hòa nhập vào cuộc sống của người Việt trên đất Mỹ. Cô làm thêm nhiều công việc như thẩm mỹ, làm đẹp, trang trí tiệc để đảm bảo cuộc sống:

 “Cuộc sống của hai mẹ con khá vất vả. Mình phải đi làm, học và tự lái xe, học tiếng Anh, biết xài nhiều loại máy móc… phải tự hòa nhập thích nghi với cuộc sống mới để chủ động trong cuộc sống. Mùa đông tôi đi làm cho tiệm về thẩm mỹ, làm đẹp, còn mùa hè tôi làm nghề trang trí tiệc. Ở thành phố nơi tôi ở hầu như không có chương trình gì, nếu muốn thì tôi sẽ phải đi đến những thành phố khác như Cali, Lavegas… thì mới có show mỗi tuần.

Khi tôi mới sang thì cũng có hát nhưng từ khi con gái sang ở cùng thì tôi không đi được nữa, tôi phải chăm sóc con, đưa đón con đi học mỗi ngày. Nếu đi hát thì cực lắm vì phải mang con đi, hoặc phải gửi con nhờ trông hộ…. nên tôi nghĩ ở nhà với con thì hơn. Tôi thấy cuộc sống của mình như thế là cũng ổn rồi, không cần quá bon chen, nếu vừa làm này, vừa làm kia nữa…. thì quá cực so với cuộc sống của hai mẹ con”.

Dù còn độc thân, nhưng  Thy Dung đã tìm thấy bình yên bên con gái

Về ca hát, Thy Dung cho biết, cô rất nhớ nghề, nhớ sân khấu, và vì thế, nếu có cơ hội, cô nhất định sẽ trở lại công việc này. Đó cũng là lý do mà tháng 7 vừa qua, Thy Dung trở về Việt Nam thăm gia đình:

“Tôi về thăm gia đình, gặp gỡ bạn bè và những người liên quan đến công việc ngày xưa để tìm cho mình một bước đường đi sắp tới để xem mình có trở lại với nghề nghiệp được hay là không. Tôi nhớ sân khấu, nhớ nghề và muốn làm nghề lắm. Sự bỏ ngang của tôi cũng là một điều nuối tiếc và nếu có cơ hội thì tôi sẽ trở lại”.

Con gái Thy Dung tên là Ngọc Châu, bé đã đi học ở Mỹ

Được biết, cô bé nói tiếng Anh rất giỏi, nhưng Thy Dung vẫn dạy con cả tiếng Việt

Về cô con gái bé bỏng, nguồn vui và hạnh phúc nhất của Thy Dung hiện nay, bà mẹ đơn thân tâm sự, con gái Ngọc Châu hiện đã đi học ở trường Mỹ, bé nói tiếng Anh rất giỏi nhưng vẫn được cô dạy cho cả tiếng Việt.

"Bé qua đó học ở trường Mỹ, bé nói tiếng Anh giỏi lắm. Tôi cũng dạy cho bé cả hai ngôn ngữ. Từ khi con qua sống cùng, tôi vất vả hơn vì phải đưa đón đi học. Chiều lại phải đi đón bé đúng giờ để đi gửi rồi tôi lại đi làm tiếp. Làm xong lại đi đón bé về, nói chung cũng cực lắm".

Chuyện làm mẹ đơn thân, Thy Dung cũng không hề giấu con, cô khẳng định, dù ở đâu, con gái mình cũng phải biết ba là ai, tuy nhiên, cô chọn khi bé lớn lên sẽ nói cho bé biết tất cả:

“Con tôi phải biết ba mình là ai chứ, dù có ở đâu thì máu mủ vẫn là máu mủ, không ai chối bỏ hay thay đổi điều đó được. Tôi luôn giữ để con có một ký ức trong sáng về tình cảm này, chứ không để bé có những suy nghĩ lệch lạc khác đi. Sau này khi bé đã lớn lên, biết nhận thức và suy nghĩ, lúc đó bé nghĩ gì về điều đó thì nó lại là việc của con chứ không còn nằm trong kiểm soát của mình nữa…”.

Khuôn mặt xinh xắn, đáng yêu của con gái Thy Dung

Ở Mỹ, bé có khá nhiều bạn ngoại quốc

Thy Dung cho biết, cô không giấu con về quá khứ, chỉ có điều chưa tìm được thời điểm thích hợp để nói vì bé còn nhỏ

Theo An An (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Nghệ sĩ nổi tiếng một thời
Tin hay đừng bỏ lỡ