"Tiêu chuẩn" chọn diễn viên của các đạo diễn

Ngày 18/06/2015 00:06 AM (GMT+7)

Châu Tinh Trì, Trương Nghệ Mưu, Thành Long,… đều có tiêu chí lựa chọn mỹ nhân riêng.

Châu Tinh Trì: Tiêu chuẩn: xinh đẹp, chân dài

Từ loạt mỹ nhân nổi danh từ phim của Châu Tinh Trì như Trương Mẫn, Trương Bá Chi, Trương Vũ Kỳ, Từ Kiều, Lâm Doãn..., khán giả có thể thấy được tiêu chuẩn lựa chọn nữ diễn viên của “vua phim hài nhảm” đó là vẻ ngoài xinh đẹp.

quot;Tiêu chuẩnquot; chọn diễn viên của các đạo diễn - 1

Châu Tinh Trì lựa chọn những mỹ nhân xinh đẹp.

quot;Tiêu chuẩnquot; chọn diễn viên của các đạo diễn - 2

Từ trái qua: Trương Mẫn, Trương Bá Chi, Trương Vũ Kỳ, Từ Kiều, Lâm Doãn.

Truyền thông Trung Quốc còn tiết lộ, ngoài gương mặt xinh đẹp thì Châu Tinh Trì còn chú ý đến đôi chân thon dài tự nhiên khi chọn mỹ nhân cho phim của mình. Tiêu biểu như Trương Vũ Kỳ trong phim Trường Giang thất hạo dù chỉ xuất hiện với thời lượng ít ỏi nhưng lại gây ấn tượng với “cặp giò” thon dài.

Trương Nghệ Mưu: Tiêu chuẩn: mặt nhỏ, có khả năng nhảy múa

Dàn “Mưu nữ lang” bao gồm Củng Lợi, Chương Tử Di, Đổng Khiết, Chu Đông Vũ, Trương Tuệ Văn đều có nét tương đồng đó chính là gương mặt nhỏ và khả năng múa tốt.

quot;Tiêu chuẩnquot; chọn diễn viên của các đạo diễn - 3

Trương Nghệ Mưu chọn diễn viên có khuôn mặt nhỏ, ăn hình.

quot;Tiêu chuẩnquot; chọn diễn viên của các đạo diễn - 4

Từ trái qua: Củng Lợi, Chương Tử Di, Đổng Khiết, Chu Đông Vũ, Trương Tuệ Văn.

Củng Lợi từng là diễn viên của đội văn nghệ trường khi còn học cấp hai, Chương Tử Di có kinh nghiệm 6 năm học múa dân gian, Đổng Khiết từng tốt nghiệp khoa Múa từ Học viện nghệ thuật quân giải phóng nhân dân Trung Quốc, Chu Đông Vũ khi còn học cấp ba thường đại diện cho trường tham dự các cuộc thi múa, Nghê Ni từng đoạt giải vô địch quốc gia về múa, Lý Mạn theo học múa từ năm lên 6 tuổi...

Quỳnh Dao: Tiêu chuẩn: ngoại hình đẹp, biết khóc, biết cười

Phần lớn các diễn viên chính trong phim của Quỳnh Dao đều là những mỹ nhân xinh đẹp nhất của màn ảnh Hoa ngữ. Ví dụ như: Lâm Thanh Hà, Chân Chân, Lữ Tú Lăng, Triệu Vy, Lam Tâm Như, Phạm Băng Băng...

quot;Tiêu chuẩnquot; chọn diễn viên của các đạo diễn - 5

Quỳnh Dao chọn mỹ nhân biết khóc, biết cười.

quot;Tiêu chuẩnquot; chọn diễn viên của các đạo diễn - 6

Từ trái qua: Lưu Tuyết Hoa, Chân Chân, Lữ Tú Lăng và Đường Bảo Vân.

Ngoài ra, nữ đạo diễn còn yêu cầu các người đẹp phải biết khóc, biết cười thậm chí khi khóc vẫn xinh đẹp động lòng người chứ không phải là phấn son nhòe nhoẹt. Tiêu biểu nhất trong những “người đẹp khóc” của Quỳnh Dao đó chính là nữ diễn viên Lưu Tuyết Hoa, một gương mặt xuất sắc mà khi khóc, nước mắt của cô luôn tạo thành từng giọt nhỏ xuống nên không bao giờ làm nhòe viền kẻ mắt. Đặc biệt, chỉ cần yêu cầu, ngay lập tức Tuyết Hoa sẽ chuyển về gương mặt tươi cười được.

Được biết, chỉ vì khóc xấu khi casting mà Huỳnh Dịch đã tuột mất vai diễn Tiểu Yến Tử trong Hoàn châu cách cách về tay Triệu Vy trong hai phần phim đầu tiên.

Vương Tinh: Tiêu chuẩn: vòng 1 lớn và can đảm

Dàn mỹ nhân của đạo diễn Vương Tinh như Khâu Thục Trinh, Lý Lệ Trân, Mạnh Dao, Mạch Gia Kỳ, Đường Nhất Phi, Ông Hồng,… đều sở hữu một thân hình sexy, nóng bỏng với vòng 1 khủng đầy mê hoặc. Điều quan trọng hơn đó chính là sự can đảm, táo bạo, dám hở bạo để nổi tiếng.

quot;Tiêu chuẩnquot; chọn diễn viên của các đạo diễn - 7

Vương Tinh chọn những mỹ nhân sexy.

quot;Tiêu chuẩnquot; chọn diễn viên của các đạo diễn - 8

Từ trái qua: Khâu Thục Trinh, Lý Lệ Trân, Mạnh Dao, Mạch Gia Kỳ, Ông Hồng

Phùng Tiểu Cương: Tiêu chuẩn: đa phong cách

Phùng Tiểu Cương là một vị đạo diễn luôn khiến khán giả phải bất ngờ vì những mỹ nhân trong phim của ông. Không theo một khuôn phép, quy định nào, tiêu chí chọn lựa nữ diễn viên của ông luôn thay đổi tùy thuộc vào hoàn cảnh. Đa phần là những người đẹp có gương mặt khác biệt, đa phong cách.

quot;Tiêu chuẩnquot; chọn diễn viên của các đạo diễn - 9

Phùng Tiểu Cương chọn nhân vật đa dạng.

quot;Tiêu chuẩnquot; chọn diễn viên của các đạo diễn - 10

Từ trái qua: Lưu Bồi, Từ Phàm, Lưu Nhược, Bạch Bách Hà và Lý Tiểu Lộ.

Điều đó thể hiện rõ rệt qua người đẹp Bắc Kinh nhanh nhẹn hoạt bát Lưu Bồi, "Nữ hán tử" đầy năng lượng Từ Phàm, Ngô Thanh Liên nhu mì cho đến Lưu Nhược Anh thông minh, hay nữ thần kiều diễm Thư Kỳ đến Lý Tiểu Lộ lanh lợi...

Thành Long: Tiêu chuẩn: chiều cao vượt trội, phong thái nhanh nhẹn

Bản thân là một “ông vua hành động” cho nên tiêu chuẩn lựa chọn diễn viên của Thành Long cũng có nhiều điểm khác biệt. Các người đẹp phải có chiều cao vượt trội, phong thái và động tác nhanh nhẹn mới có thể vào vai các tác phẩm của ông. Cụ thể như: hình ảnh đả nữ Dương Tử Quỳnh cưỡi xe máy phi qua một đoàn tàu, Chương Tử Di trong Rush Hour 2 hóa thành một nữ sát thủ võ công cao cường, Trương Lam Tâm trong Mười hai con giáp có những màn võ đẹp mắt, uyển chuyển với những cú đá ngoạn mục....

quot;Tiêu chuẩnquot; chọn diễn viên của các đạo diễn - 11

Thành Long chọn mỹ nhân có chiều cao vượt trội.

quot;Tiêu chuẩnquot; chọn diễn viên của các đạo diễn - 12

 Từ trái qua: Dương Tử Quỳnh, Chương Tử Di, Lâm Bằng và Trương Lam Tâm.

Xem lại đoạn video Dương Tử Quỳnh và Chương Tử Di “thách đấu”:

Từ Khắc: Tiêu chuẩn: dịu dàng, kiều diễm

Đạo diễn Từ Khắc là người đã sáng tạo ra một thế giới võ hiệp huyễn hoặc như mộng qua hàng loạt bộ phim võ hiệp kinh điển. Cũng chính vì thế mà  người đẹp được ông lựa chọn phải có sự kết hợp tinh tế giữa nét dịu dàng và kiều diễm, pha chút hào khí giang hồ.

quot;Tiêu chuẩnquot; chọn diễn viên của các đạo diễn - 13

 Từ Khắc chọn mỹ nhân dịu dàng, kiều diễm.

quot;Tiêu chuẩnquot; chọn diễn viên của các đạo diễn - 14

Từ trái qua: Vương Tổ Hiền, Lâm Thanh Hà, Trương Bá Chi và Chung Sở Hồng.

Từ Khắc đã biến một Lâm Thanh Hà yểu điệu trở thành một Đông Phương Bất Bại ái nam ái nữ, một Trương Mạn Ngọc đầy đột phá trong Thanh Xà (1993), Vương Tổ Hiền trong Thiện nữ u hồn đã trở thành người tình trong mộng của biết bao phái mạnh, Châu Tấn khí khái hào hoa trong Long môn phi giáp, Trương Bá Chi trong Thục sơn kỳ hiệp cũng trút bỏ hình tượng một thiếu nữ e ấp trở thành một tiên nữ giáng trần.

Theo Hoàng Huế/ Sina
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hậu trường sao Hoa ngữ

Video chọn lọc