Tình trạng đáng lo ngại của mẹ đơn thân Thúy Anh sau khi xuất huyết não, liệt nửa người

Ngày 15/04/2019 15:30 PM (GMT+7)

Những chia sẻ của Hồ Bích Trâm khiến cư dân mạng xót xa, thương cảm cho hoàn cảnh của diễn viên Thúy Anh.

Trên trang Facebook cá nhân, Hồ Bích Trâm vừa chia sẻ bức ảnh chụp chung cùng Thúy Anh - nữ diễn viên trẻ không may mắc bệnh xuất huyết não và liệt nửa người. Kèm theo đó, cô trao lại số tiền hơn 65 triệu đồng quyên góp từ bạn bè để giúp đỡ Thúy Anh trong giai đoạn khó khăn này.

Hồ Bích Trâm cũng tiết lộ bệnh tình của đồng nghiệp: “Tình hình sức khỏe hiện tại là chị nói được và nhớ được mọi người, nhưng đi chưa được, vẫn đang châm cứu chân và tay mỗi ngày. Về phần não thì: Ứ nước trong não và giãn não thất (cái này rất nguy hiểm). Trâm cũng chia sẻ chút ít cho mọi người, cầu cho chị lạc quan và điều trị thật tốt để còn lo cho hai con”.

Hồ Bích Trâm trao lại số tiền hơn 65 triệu đồng quyên góp từ bạn bè, đồng thời tiết lộ bệnh tình của Thúy Anh.

Trước đó Hồ Bích Trâm và vợ chồng Lương Thế Thành - Thúy Diễm đã lên tiếng kêu gọi bạn bè, đồng nghiệp và khán giả giúp đỡ cho hoàn cảnh đáng thương của Thúy Anh khi cô bất ngờ bị xuất huyết não, liệt nửa người.

Theo lời chia sẻ của Hồ Bích Trâm, tháng 10/2018, khi đang mang bầu lần 2 (còn 2 tuần nữa là sinh) thì Thúy Anh bất ngờ bị chứng xuất huyết não, phải nhập viện tại bệnh viện Chợ Rẫy. Khi cô rơi vào tình trạng nguy hiểm, bác sĩ phải mổ gấp đưa con ra để cứu người mẹ. Sau đó, Thúy Anh hôn mê suốt 2 tháng do cơ thể bị thêm chứng dị dạng mạch máu não, dẫn đến bị liệt nửa người suốt 6 tháng qua.

Hoàn cảnh của Thúy Anh nhận được nhiều sự quan tâm, giúp đỡ từ bạn bè đồng nghiệp, cư dân mạng.

Chính bản thân nữ diễn viên trẻ cũng không biết từ đâu cơn bệnh ập đến. Hằng ngày, Thúy Anh được mẹ chở đi châm cứu, bấm huyệt, tập vật lý trị liệu… trong suốt nửa năm qua. Chia sẻ với truyền thông, cô xúc động: “Hiện giờ kinh tế em quá suy sụp, lương giáo viên của mẹ không đủ trang trải trong những ngày qua. Mẹ em cũng vay mượn rất nhiều và hiện giờ tiêu chí của em là phải kiên trì tập luyện mỗi giờ, mỗi ngày để xem có được tia hi vọng nào không.

Cái khổ là khi tiền không còn, nó sẽ là một nỗi ám ảnh kinh hoàng. Em còn rất trẻ, em muốn được sống để lo cho con của mình. Cậu bé trai 12 tuổi và cô con gái mới sinh 6 tháng rất cần có em, vậy mà bây giờ em chỉ còn quyền mơ ước mình phải vượt qua nỗi khó khăn này để nuôi con, để đền đáp ơn sinh thành từ mẹ. Có những lúc tuyệt vọng em không còn biết trông cậy vào ai, điều gì, em kiệt quệ thật rồi”.

"Cái khổ là khi tiền không còn, nó sẽ là một nỗi ám ảnh kinh hoàng”, là dòng chia sẻ xúc động của nữ diễn viên trẻ.

Liệt nửa người sau sinh không chăm sóc được con, Thúy Anh từng nghĩ: Sao không chết luôn cho rồi!
Từ một nữ diễn viên trẻ triển vọng, Thuý Anh giờ phải sống chung với bệnh tật và phụ thuộc vào mẹ, thậm chí không thể nuôi con mới chào đời.
Theo Konge (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hồ Bích Trâm
Tin hay đừng bỏ lỡ