Trà My Idol: "Tôi thấy mình cũng có chút lẳng lơ"

Ngày 25/02/2014 09:34 AM (GMT+7)

"Lẳng lơ đâu phải xấu, phụ nữ có chút lẳng lơ sẽ hấp dẫn hơn và dễ khiến người đối diện tò mò".

Sau khi hoàn thành phần nhảy tại Liveshow 6 Bước nhảy hoàn vũ 2014 tối 22/2 tại TP.HCM, Trà My Idol bất ngờ xin rút khỏi cuộc thi. Nữ ca sĩ chia sẻ trên sân khấu: "Sau chấn thương tuần qua, chân tôi bị yếu hẳn đi nên tôi thấy không thể tham gia chặng đường dài. Dù sau này cơ thể hồi phục, tôi cũng sẽ chỉ tham gia với tư cách khách mời của chương trình, còn làm thí sinh thì tôi không đủ sức".

Mặc dù Trà My Idol khẳng định cô ra đi một cách thoải mái và không có gì phải hối tiếc với quyết định của mình, nhưng vẫn có khá nhiều ý kiến bày tỏ sự hoài nghi về lý do thực sự khiến nữ ca sĩ đột ngột dừng cuộc chơi. Thực tế vẫn có tin đồn cho rằng Trà My Idol chủ động ra đi để "giữ giá" cho riêng mình; trong bối cảnh ban tổ chức có sự ưu ái đặc biệt trong cách dựng bài dành cho một số thí sinh nổi trội, thậm chí còn có tin đồn các thí sinh nữ "bằng mặt không bằng lòng"...

Trong cuộc trò chuyện với phóng viên dưới đây, Trà My Idol đã thẳng thắn bày tỏ quan điểm về những tin đồn trên. Ngoài ra, nữ ca sĩ cũng chia sẻ thêm về lý do khiến sự nghiệp âm nhạc còn lận đận, chuyện người yêu không phải "đại gia" và bàn về vẻ đẹp... lẳng lơ của riêng mình.

Trà My Idol: quot;Tôi thấy mình cũng có chút lẳng lơquot; - 1
Trà My Idol vừa xin rút lui khỏi BNHV 2014.

Không rút lui để "giữ giá"

- Sau quyết định chủ động rút lui khỏi "Bước nhảy hoàn vũ 2014" trong đêm thi vừa qua, giờ chị có cảm thấy hối tiếc không?

Tôi không hối hận hay tiếc nuối điều gì, vì trước khi quyết định xin rút lui tôi đã suy nghĩ rất kỹ. Thật ra tôi bị chấn thương đầu gối cách đây khoảng 3 tuần rồi chứ không phải mới đây. Ban đầu tôi cứ tự tin là vết thương không nghiêm trọng nên sẽ vừa uống thuốc vừa tiếp tục thi đấu được, nhưng không ngờ tình hình chấn thương ngày càng nghiêm trọng hơn.

Hai ngày trước đêm thi vừa rồi tôi không thể ngủ vì vết thương bị nhức. Những lúc đó tôi cứ suy nghĩ mãi, nên mới quyết định bỏ thi. Những đêm thi trước tôi vẫn còn quyết tâm thi tốt, nhưng càng ngày tôi càng không còn đủ sức lực hay thậm chí là chủ động đi lại được nữa. Nếu tôi không bị chấn thương thì sẽ không có chuyện này xảy ra.

- Có người cho rằng lý do chị chủ động xin rút lui là để giữ "cái giá" cho riêng mình, vì chị không thích bị loại bất ngờ một cách không thuyết phục. Chị nghĩ sao?

Không phải thế đâu, vì tôi rất tự tin về bản thân mình. Những vòng thi gần đây tôi cũng có số điểm khá cao. Tôi nghĩ, nếu mình cứ cố gắng thì chưa chắc tuần này đã bị loại. Càng vào sâu, áp lực càng tăng cao, mọi người đều phải vất vả hơn. Nhưng vì tôi không còn đủ sức khỏe nên mới dừng lại.

- Một động lực nữa để chị bỏ cuộc phải chăng là do bên cạnh còn quá nhiều đối thủ đáng gờm?

Cái đó là động lực để mình cố gắng chứ mắc mớ gì phải sợ mà rút lui. Thật ra tôi nhận lời mời tham gia chương trình chỉ khoảng một tháng trước ngày họp báo. Lúc đó tôi không muốn tham gia đâu vì không còn nhiều thời gian để chuẩn bị, nhưng vì bị ban tổ chức thuyết phục nên tôi đồng ý. Tôi cũng chẳng ngại đối thủ nào cả, vì các vũ công nước ngoài rất giỏi nên mình vẫn có thể học được nhiều kinh nghiệm.

- Nếu tiếp tục tham gia, chị nghĩ mình sẽ lọt vào top mấy?

Tôi cũng không biết nữa, nếu có thời gian tập luyện thì có thể tôi sẽ lọt vào Bán kết. 

Trà My Idol: quot;Tôi thấy mình cũng có chút lẳng lơquot; - 2
Nữ ca sĩ phủ nhận chuyện xin rút lui vì muốn "giữ giá".

Tôi không ganh đua!

- Có thông tin cho rằng Ban tổ chức quá ưu ái một vài thí sinh, nhưng lại cố tình "bỏ rơi" một vài thí sinh khác. Chị thấy chuyện này có đúng không?

Tôi nghĩ, nếu có ưu ái thì điều đó sẽ thể hiện trong quá trình dựng bài cho các thí sinh. Tuy nhiên, tôi nghĩ để tận dụng được sự ưu ái này còn phụ thuộc vào cố gắng của từng người. Hơn nữa, bây giờ khán giả tinh mắt lắm. Một tay khó che cả bầu trời.

- Liệu cuộc thi "Bước nhảy hoàn vũ 2014" có thực sự công bằng?

Còn tùy vào suy nghĩ và quan điểm của mỗi người. Riêng tôi trước đây cứ nghĩ rằng các chương trình truyền hình thực thế và gameshow đều ít nhiều có tính dàn dựng, thiếu sự công bằng vì phải theo ý đồ của Ban tổ chức. Nhưng khi tham gia Bước nhảy hoàn vũ 2014, tôi nghĩ sẽ khó ai có thể phủ nhận sự cố gắng của người này chỉ vì muốn ưu ái cho người khác.

- Chị có cảm thấy bức xúc điều gì khi rời khỏi chương trình này?

Khi ra đi, tôi không có gì bức xúc cả. Việc tôi có tiếp tục hay không chỉ phụ thuộc vào vấn đề sức khỏe chứ không có lý do nào khác hơn để phải oán trách.

- Vậy chị nghĩ sao trước ý kiến cho rằng các thí sinh nữ trong chương trình này "bằng mặt mà không bằng lòng"?

Thế à, có chuyện đó thật sao? Tôi nghĩ đã là con gái với nhau thì ít nhiều sẽ có chút ganh đua. Tuy nhiên, khi tham gia chương trình, tôi nghĩ mọi người đều chỉ muốn thể hiện tốt phần thi của mình. Nếu ganh đua để tốt hơn thì nên có, chứ ganh đua, đố kỵ để tính toán, so đo thì mệt quá. Có thể có ai đó như vậy, chứ riêng tôi thì không. Tôi luôn nói chuyện thoải mái với mọi người.

- Chị thân với ai nhất trong dàn thí sinh năm nay?

Tôi nói chuyện với Thu Thủy nhiều nhất.

- Vậy chị sẽ ủng hộ thí sinh nào sau khi mình rời khỏi cuộc thi?

Thường thì các thí sinh nam sẽ ít lợi thế hơn nữ, nên tôi ủng hộ để họ cố gắng hơn.

Trà My Idol: quot;Tôi thấy mình cũng có chút lẳng lơquot; - 3
Trà My Idol tự nhận mình có chút lẳng lơ rất riêng.

"Đại gia" không hợp với tôi!

- Khi tham gia "Bước nhảy hoàn vũ", chị dự định sẽ lăng-xê cá tính nào của mình?

Mỗi tuần tôi sẽ có một cá tính khác nhau, nhưng tôi nghĩ phong cách sexy, quyến rũ là hình tượng mà mình thích nhất. Đó cũng là phong cách mà tôi sẽ tiếp tục xây dựng trong thời gian tới. Thật ra tôi cũng muốn có hình ảnh nữ tính, dịu dàng và đằm thắm, nhưng dường như chúng không thuộc về bản chất của tôi. Nói chuyện dịu dàng, đi đứng yểu điệu thục nữ, ăn mặc kín đáo không phải là tôi.

- Có người nhìn chị thật lâu rồi khen chị có nét lẳng lơ rất cuốn hút. Chị nghĩ sao?

Thỉnh thoảng tôi thấy mình cũng có chút lẳng lơ, nhất là khi đứng trên sân khấu. Đối với tôi, lẳng lơ không phải điều xấu, vì phụ nữ có chút lẳng lơ sẽ cuốn hút và hấp dẫn hơn, dễ khiến người đối diện tò mò.

- Thế "vũ khí lợi hại" nhất của chị là gì? Sự lẳng lơ, vẻ sexy, cặp chân dài hay vòng 1 gợi cảm?

Tôi nghĩ ánh mắt mới thực sự là "vũ khí" của tôi. Nhiều người nói ánh mắt tôi thể hiện được nhiều điều.

- Sau khi rời khỏi "Bước nhảy hoàn vũ", chị dự định sẽ tiếp tục tận dụng sức nóng của mình như thế nào?

Tôi sẽ quay trở lại với âm nhạc bằng việc nhanh chóng thu âm ca khúc mới và chuẩn bị ra album.

- Chị có tự thấy con đường âm nhạc của mình quá lận đận không?

Lận đận lắm chứ, chắc lý do một phần vì tôi chưa có quyết tâm. Sau khi rời khỏi chương trình này, tôi rút ra kinh nghiệm là dường như trong sự nghiệp âm nhạc đã qua, tôi hơi thảnh thơi quá. Chính vì tôi đã vội nghỉ ngơi, quyết tâm chưa đủ, lại thiếu may mắn nên sự nghiệp âm nhạc mới còn lận đận.

- Chị có thể thảnh thơi trong sự nghiệp phải chăng bởi không bị áp lực trước gánh nặng "cơm, áo, gạo, tiền"?

Không hẳn, vì tính tôi rất thoải mái trong cuộc sống. Tôi nghĩ mình không phải ngôi sao nên đâu cần áp lực trước chuyện xe hơi, hàng hiệu này nọ. Nói tôi không cần cũng chưa đúng, vì ai mà không có nhu cầu sắm sửa những thứ đó. Nhưng bản thân tôi chưa bao giờ cố làm bất cứ điều gì để có tiền mua được chúng.

Trà My Idol: quot;Tôi thấy mình cũng có chút lẳng lơquot; - 4
Bị nhiều người cho rằng bạn trai hiện tại là "đại gia", nhưng nữ ca sĩ khẳng định mình không hợp với "đại gia".

- Sao chị không kiếm một "đại gia" cho riêng mình?

"Đại gia" giờ hiếm quá, nên tôi tìm hoài chưa có nè (cười). Thật ra, chân tôi chưa đủ dài để thu hút được "đại gia". Có thể từ "đại gia" không hợp với cuộc sống của tôi cho lắm. Tôi cũng đang có bạn trai rồi, anh ấy làm kinh doanh, nên cũng hiểu cho công việc của tôi.

- Thế khi nào chị sẽ kết hôn?

Chuyện cưới chồng thì tôi cũng đang suy nghĩ, nhưng trong năm nay thì chưa đâu.

Xin cảm ơn Trà My Idol và chúc chị thành công!

Theo Hà Nhuận Nam (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Sao Việt và người yêu