“Tra vấn” Dũng "khùng" chuyện “đàn ông tuổi Ngọ lắm mỹ nhân nhưng ế vợ”

Ngày 02/02/2014 07:38 AM (GMT+7)

Cùng trò chuyện thú vị với người đàn ông tuổi Ngọ này để “tra vấn” anh về những chuyện tế nhị xoay quanh tình yêu và cuộc sống.

Nhân dịp xuân Giáp Ngọ, phóng viên đã có một buổi trò chuyện thú vị với người đàn ông tuổi Ngọ này để “tra vấn” anh về những chuyện tế nhị xung quanh chuyện tình yêu và cuộc sống.

Trong giới showbiz, ngoài Tuấn Hưng thì đạo diễn Quang Dũng cũng được xem là một người đàn ông tuổi Ngọ khá đặc biệt. Anh không chỉ được biết đến với vai trò là đạo diễn của nhiều bộ phim ăn khách mà còn là giám khảo của nhiều chương trình truyền hình thực tế đang gây sốt. Đặc biệt, bên cạnh người đàn ông cao chỉ 1m6 này luôn có nhiều chân dài vây quanh.

Ấy thế nhưng có một nghịch lý dù đã vượt ngưỡng “tam thập lục” nhưng Quang Dũng vẫn còn là “lính phòng không”. Nhân dịp xuân Giáp Ngọ, phóng viên đã có một buổi trò chuyện thú vị với người đàn ông tuổi Ngọ này để “tra vấn” anh về những chuyện tế nhị xung quanh chuyện tình yêu và cuộc sống.

“Tra vấn” Dũng quot;khùngquot; chuyện “đàn ông tuổi Ngọ lắm mỹ nhân nhưng ế vợ” - 1

Tuổi Ngọ ham chơi ít ở nhà

Nhìn nhận khách quan từ cá nhân mình và cả những điều đã trải nghiệm, anh cảm nhận như thế nào về đàn ông, đàn bà tuổi Ngựa?

Tôi thấy những người bạn tuổi Ngọ hay Ngựa của mình, dù nam hay nữ đều rất vui tính, thích trải nghiệm và dễ xúc cảm trước một điều gì đó đánh đúng tâm lý của họ.

Với cá nhân anh, anh có thấy những điều tử vi nói về đàn ông tuổi Ngựa ứng hiện vào tính cách, đời sống của bản thân mình?

Tôi thấy đúng nhất là tuổi Ngọ là ham chơi, ham đi, ít ở nhà. Ngoài chuyện tuổi Ngọ tôi còn nằm trong cung Nhân Mã nữa, tôi thấy cũng giống vài thứ.

Trong “vài thứ” đó, điều gì đúng và sát với tính cách, cá tính con người anh hơn cả?

Tôi thấy có mấy điều đúng: Về gia đạo được hoàn toàn êm ấm, trên thuận dưới hòa, nhờ vậy mà gia đình hạnh phúc, những khe khắt nhỏ nhặt cũng thường xảy ra nhưng không đáng kể. Công danh thì chỉ vào mức độ bình thường mà thôi. 

Người tuổi Ngọ có thể có hai thái cực đối lập nhau. Họ ngọt ngào nhưng lại có thể luôn kiêu hãnh, tự cao mà lại nhún nhường và họ là người khiêm tốn và nhút nhát. Tuy nhiên, lại trở nên ngạo mạn một khi họ cảm thấy thoải mái. Thế nhưng những người tuổi Ngọ lại là một nhóm người vui vẻ. Tính cách nổi bật nhất ở họ chính là sự tự do phóng khoáng. Họ được sinh ra là để được độc lập và tự do ở những không gian rộng mở.

Theo anh, cá tính con người anh thể hiện rõ như thế nào trong công việc?

Cho dù cuộc sống hay công việc hay giám khảo tôi vẫn là người vui vẻ và chân thành. 

“Tra vấn” Dũng quot;khùngquot; chuyện “đàn ông tuổi Ngọ lắm mỹ nhân nhưng ế vợ” - 2

Đạo diễn Quang Dũng bên đại gia đình trong những ngày xuân

Khi yêu ai thường thích hưởng thụ

Nói về tình yêu, người ta thường nói, người tuổi Ngọ rất quý trọng tự do và tôn thờ độc lập, chính vì thế khi yêu thì họ yêu rất mãnh liệt nhưng rất chóng chán, anh có thấy vậy không?

Tôi thấy yêu quí tự do là đúng nhưng cũng không đến nỗi tôn thờ độc lập. Cái khó là họ vẫn mong sớm có cuộc sống lứa đôi nhưng luôn muốn vẫn được tự do, mà hai điều này mâu thuẫn nên thường dể tan vỡ chứ không hẳn là chóng chán. Tuổi Ngọ và mạng Hoả như tôi còn thêm tính bốc đồng nữa nhưng tôi lại là người có ý thức kiềm chế khá cao.

Vậy theo anh, điều gì khiến một người đàn ông tuổi Ngọ dù đã vượt ngưỡng 35 nhưng vẫn chưa muốn lập gia đình?

Không phải không muốn mà là chưa cảm thấy khẩn thiết. Vì tôi không đặt mục tiêu là bao nhiêu tuổi thì phải lập gia đình. Tôi chỉ lập gia đình khi cảm thấy điều đó là cần thiết, làm cho cuộc sống mình thú vị hơn độc thân. 

Thực ra, tôi cũng đã định lấy vợ mấy lần nhưng chưa thành công. Có lẽ vì trong ngành giải trí có quá nhiều người đẹp nên đôi khi lại rất khó khăn để có thể ổn định cuộc sống hôn nhân được sớm. Tôi cũng chưa bao giờ bị cảm nắng lần đầu. Thường thì trong mối quan hệ phải có một khoảng thời gian trải qua tình bạn, sau đó mới phát triển thành tình cảm và nhiều lần nó trở ngược lại thành tình bạn.

Mỗi khi yêu, tôi rất lười làm việc. Tôi hãy nghĩ tới chuyện đi chơi và hưởng thụ. Và những khi chuyện tình cảm không như mong muốn thì tôi sẽ làm việc để bù đắp lại những khoảng thời gian mà mình không vui. Công việc viết kịch bản giúp cho anh cân bằng lại cuộc sống khi mình buồn phiền lúc đó. Công việc như một người bạn chia sẻ để mình vượt qua những khó khăn.

“Tra vấn” Dũng quot;khùngquot; chuyện “đàn ông tuổi Ngọ lắm mỹ nhân nhưng ế vợ” - 3

Bên cạnh Quang Dũng luôn có những chân dài nổi tiếng nhất showbiz

Có bao giờ nghĩ về một mối quan hệ đã qua và anh cảm thấy tiếc nuối khi đã để nó vụt qua khỏi cuộc đời mình?

Khi yêu ai  đa phần tôi đều nghĩ đến chuyện lập gia đình nhưng khi chia tay tôi lại thấy may mắn. Vì chưa lập gia đình mà đã có những mâu thuẫn không giải quyết được. Tôi nghĩ, khi sống chung một thời gian với bao áp lực cuộc sống sẽ đưa hai người vào những thử thách. Vượt qua được thử thách nghĩa là họ đã giải quyết được mâu thuẫn, còn không vượt qua được nghĩa là mâu thuẫn đã lên đến đỉnh điểm. Ngày nay, theo những gì tôi thấy thì mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm nhiều hơn là được giải quyết.

Với anh, một người phụ nữ như thế nào thì dễ “đốn hạ” trái tim anh? Và đã bao giờ anh gặp được một người như thế trong đời sống?

Có nhiều người đốn hạ tôi chứ. Đôi khi họ chưa “đốn”, tôi đã “hạ” rồi (cười lớn). Cái quan trọng là sau khi họ “đốn hạ” mình xong thì họ sẽ làm gì tiếp theo. Tôi tuy không phải tuýp người dễ bị “sét đánh” nhưng tôi là người nhạy cảm và dễ mủi lòng. 

Anh đã có kế hoạch gì cho chuyện lập gia đình trong năm tuổi?

Năm nay tôi chưa có kế hoạc đó. Nhưng tôi nghĩ, trước sau gì chuyện đó cũng xảy ra. Và tôi cũng đang suy đoán xem lúc đó mình sẽ như thế nào? (cười).

Năm tuổi thường là năm may mắn

Nhiều người nói, mặc dù chưa vợ con nhưng mỗi lần xuất hiện vẻ ngoài của anh rất diêm dúa, trau chuốt bóng bẩy. Hình như anh là một ngoại lệ của đàn ông tuổi Ngựa (đàn ông tuổi ngựa vốn dĩ rất ít khi chú ý đến ngoại hình bên ngoài)?

Tôi cũng không chú ý bề ngoài lắm vì tôi thuộc tuýp đàn ông thích ăn mặc thoải mái. Tuy nhiên dạo gần đây phải lên hình trong nhiều chương trình nên tôi phải cố làm điệu lên 1 chút cho phù hợp với hình ảnh của một giám khảo.

“Tra vấn” Dũng quot;khùngquot; chuyện “đàn ông tuổi Ngọ lắm mỹ nhân nhưng ế vợ” - 4

Lâu lắm rồi không thấy anh làm phim mà xuất hiện nhiều với tư cách là giám khảo ngồi ghế nóng. Anh đang cạn kiệt nguồn ý tưởng cho phim hay muốn xuất hiện với một hình ảnh mới vì công việc đó nhẹ nhàng lại cát sê cao?

Cũng chỉ mới một năm tôi không làm thôi. Một năm là rất ngắn với công việc làm phim. Vấn đề là hiện nay tôi có nhiều dự án quá, nên cần thời gian sắp xếp xem cái nào nên làm trước, cái nào nên làm sau. Và tất nhiên khi bạn càng có nhiều việc thì luôn tự nhắc nhờ mình là “không nên quá tham lam”. Tôi cũng không thích mình trở thành người phải bù đầu bù cổ với công việc. Tôi vẫn thích cứ làm xong một dự án phải có thời gian nghỉ ngơi và vui chơi.

Nhiều người nói, Quang Dũng mà hễ cứ thiếu chân dài dạng như: Tăng Thanh Hà, Thanh Hằng… là khó làm phim được vì anh đã quá quen thuộc với kiểu “phim phải có người đẹp”. Anh nói sao về điều này?

 Tôi cũng chẳng muốn nói gì, ai muốn nói gì nói, việc mình cứ làm. Tôi cũng bắt đầu đến tuổi lười giải thích rồi (cười khó hiểu).

 Một số lời đồn cho rằng, anh đang âm thầm cho dự án phim “Mỹ nhân kế” phần 2. Điều này là hoàn toàn chính xác?

 Tôi cũng nghe người ta nói sắp có dự án Mỹ nhân kế 2. Tôi cũng thấy vui nhưng tôi cũng chẳng biết ai sẽ thực hiện điều đó. Vì tôi thì không có kế hoạch cho dự án này.

“Tra vấn” Dũng quot;khùngquot; chuyện “đàn ông tuổi Ngọ lắm mỹ nhân nhưng ế vợ” - 5

Năm 2014, điều anh mong muốn lớn nhất là gì và những kế hoạch anh đang định làm?

 Tôi vẫn thèm đi du lịch khoảng 1 - 2 tháng gì đấy. Tôi đang suy nghĩ nên châu Âu hay châu Mỹ hoặc cả 2.  

Anh có lo sợ điều gì đó trong năm tuổi?

Cách đây 12 năm cũng là năm tuổi của tôi, năm đó là năm tôi làm phim đầu tay của mình là Con gà trống, bắt đầu sự nghiệp đạo diễn. Đó là năm may mắn đối với tôi. Trải qua nhiều năm, có năm hợp tuổi, có năm không nhưng tôi cũng không ấn tượng gì về xui hay may mắn vì tôi nghĩ 90% cuộc sống của mình đều do mình tự quyết định. Mỗi lần làm gì có kết quả không tốt tôi ít khi nào nghĩ đó là vận xui mà hay nhìn lại trước đó mình đã chuẩn bị hay đã làm gì không đúng mà tạo ra hậu quả như vậy.

Cám ơn anh đã thực hiện cuộc trò chuyện này!

Theo Hà Tùng Long (Gia đình)
Tin bài cùng sự kiện Người nổi tiếng