Trang Nhung: "Không sợ làm dâu nhà chồng"

Ngày 28/04/2014 10:47 AM (GMT+7)

"Nhiều người sợ phải làm dâu, nhưng tôi thì không khi bản thân mình vốn ngoan hiền và biết tự chủ".

Trong thời buổi hiện đại, có khá nhiều người phụ nữ ngại chuyện phải làm dâu nhà chồng sau khi kết hôn, nhưng đối với người mẫu kiêm diễn viên Trang Nhung thì lại khác, cô rất tự tin để hoàn thành tốt vai trò một nàng dâu vì tự thấy mình may mắn đã được mẹ dạy về "công, dung, ngôn, hạnh" ngay từ nhỏ.

Trong cuộc trò chuyện với phóng viên dưới đây, Trang Nhung còn chia sẻ về cảm xúc lần đầu bén duyên với phim điện ảnh; chuyện cô "giải nghệ" khỏi làng mẫu; về nghi án "dao kéo" vòng 1 và cả suy nghĩ về đàn ông có tính gia trưởng.

Trang Nhung: quot;Không sợ làm dâu nhà chồngquot; - 1

Người mẫu Trang Nhung

May mắn khi đóng phim điện ảnh trễ

- Chị có nghĩ, với một người thừa sắc mà có tài như mình thì việc bây giờ mới bén duyên với phim điện ảnh là hơi trễ lắm không?

Nhiều người cũng hỏi tôi có buồn không khi bạn bè cùng trang lứa người mẫu đã đóng nhiều phim điện ảnh. Thật ra, tôi cũng có chút hơi buồn và cảm thấy chạnh lòng, nhưng rồi nghĩ lại thì do tôi chưa có cái duyên. Trước đây tôi cũng được mời đóng phim điện ảnh nhiều, nhưng thường thì bị trùng với lịch quay phim truyền hình nên chưa thể tham gia. Đến thời điểm này, tôi nghĩ mình mới có duyên để tham gia dự án phim Scandal 2 - Hào quang trở lại của đạo diễn Victor Vũ. Đây là vai tôi rất thích.

- Nhưng biết đâu, nếu đóng phim điện ảnh sớm hơn thì giờ đây vị trí của chị trong nghề đã đẳng cấp hơn hẳn. Chị nghĩ sao?

Việc tôi đóng phim điện ảnh hơi trễ là do cái duyên đến trễ. Cũng có thể vì mối quan hệ của tôi chưa nhiều. Tôi ít tiếp xúc, cũng không chơi thân với nhiều người trong giới, cứ xong việc là tôi về chứ đâu có đi tiệc tùng gì nhiều. 

Tôi không nghĩ nếu mình đóng phim điện ảnh sớm thì giờ đây vị trí đã khác, bởi lẽ tôi tự thấy mình may mắn lắm, vì nếu giao vai phim điện ảnh cho tôi cách đây hơn 2 năm thì tôi khó lòng đóng tốt. Chính nhờ quá trình đóng nhiều phim truyền hình trong suốt 3 năm qua đã cho tôi được cơ hội tôi luyện, diễn xuất dễ xuất thần, tự tin và tự nhiên hơn. Ngoài ra, tôi còn học được nhiều kinh nghiệm quý báu trong nghề. Nói chung, giờ tôi cực kỳ tự tin về diễn xuất của mình.

- Giờ đã đóng phim điện ảnh rồi nên chị có thể sẽ chê bai khi được nhận lời mời đóng phim truyền hình có đúng không?

Tôi là người yêu nghệ thuật, cụ thể là công việc đóng phim. Thật ra, đóng phim rất vất vả, nếu không yêu thích thì khó trụ vững với nghề. Thực tế, người mẫu bén duyên với phim ảnh thì nhiều nhưng có mấy ai theo đuổi dài lâu đâu. Tôi vốn là một người mẫu lấn sân, từng phải đánh đổi cả nước mắt và máu, nên khi đóng mỗi vai diễn, tôi đều cố gắng để lại ấn tượng. Phim điện ảnh hay truyền hinh đều có cái hay và lạ riêng. Chung quy lại thì cũng chỉ là đóng phim. Hơn nữa, phim điện ảnh đâu có nhiều, nó chỉ hỗ trợ cho truyền hình thôi. Tôi nghĩ, cái dài lâu vẫn là đóng phim truyền hình.

- Theo chị thì vì sao người mẫu khó theo đuổi con đường diễn xuất dài lâu?

Tôi nghĩ, có thể do họ chưa thật sự yêu thích nghề này lắm, chứ một người mẫu đóng phim đã có sẵn lợi thế về ngoại hình. Bên cạnh đó, nếu họ biết tận dụng cơ hội, chịu khó học hỏi, thì sẽ có nhiều lợi thế. Bản thân tôi cũng đã tận dụng nhiều lợi thế trong nghề người mẫu để theo nghề diễn xuất.

Trang Nhung: quot;Không sợ làm dâu nhà chồngquot; - 2

Cô đang đóng vai chính trong phim "Scandal 2" của đạo diễn Victor Vũ

Chưa "giải nghệ" nghề người mẫu

- Chị đang tìm kiếm điều gì quan trọng nhất trong lĩnh vực điện ảnh?

Đóng phim truyền hình đã cho tôi rất nhiều. Nếu cách đây là 3 năm, tôi tin chắc mình sẽ không diễn xuất được trong phim điện ảnh đâu. Bây giờ, tôi muốn khán giả nhìn thấy khả năng của tôi là một diễn viên thực thụ, là một người mẫu biết đóng phim. Khi đóng phim, tôi được hóa thân trong nhiều vai diễn, nhiều tính cách và số phận khác nhau. Thời gian qua người ta thấy tôi có vẻ im hơi lặng tiếng, nhưng thật ra là lúc nào tôi cũng bận bịu với lịch đóng phim dày đặc.

- Nhiều diễn viên cho biết, thu nhập từ việc đóng phim không giúp họ đủ sống. Chị thấy sao?

Bản thân tôi thấy diễn viên đóng phim cũng có thu nhập ổn đấy chứ. Với 30 tập phim quay trong khoảng hai tháng rưỡi, nếu người nào biết tiết kiệm cộng với tên tuổi nổi tiếng thì thu nhập cũng xứng đáng. Riêng tôi còn có thêm kinh doanh và làm những việc khác nữa.

- Nghe nói cát-xê đóng phim mỗi tập của chị đang nằm ở top 1. Điều đó có đúng không?

Có thể nói là vậy.

- Vì mê đóng phim nên thời gian qua chị đã âm thầm "giải nghệ" nghề người mẫu?

Tôi chưa hề tuyên bố mình giải nghệ nghề người mẫu bao giờ. Tôi chỉ ngưng diễn thường xuyên thôi, còn nếu là show diễn của các NTK quen thuộc thì tôi vẫn nhận lời tham gia. Hiện tại có quá nhiều người mẫu trẻ nổi lên, nên tôi nghĩ cũng đã đến lúc mình nhường show lại cho các bạn.

- Chị tiếc nhất điều gì khi nói về một thời đỉnh cao trong nghề người mẫu đã qua?

Thật sự là tôi không tiếc điều gì cả. Ngược lại, tôi cần cảm ơn, vì nếu không có Trang Nhung người mẫu thì khó có diễn viên Trang Nhung ngồi đây.

- Những thị phi trong nghề người mẫu đã xảy ra có khiến chị ám ảnh mỗi khi có ai đó nhắc lại?

Nói thật, cứ mỗi khi bước lên sân khấu, tôi vẫn còn "phiêu" lắm. Với nghề người mẫu, tôi cũng từng có thị phi, có trả giá và chịu đánh đổi rồi, nhưng chính sự tự tin đã giúp tôi vượt qua tất cả.

- Thế trước đây, khi mới vào nghề người mẫu, hẳn chị cũng từng ao ước một ngày sẽ giữ vị trí số 1 có đúng không?

Nếu nói không cần vị trí nào trong nghề thì sai, nhưng tôi không bon chen để có bằng được thứ gì. Tôi chỉ cần tự thấy mình đẹp mỗi khi lên sân khấu là đủ rồi.

Trang Nhung: quot;Không sợ làm dâu nhà chồngquot; - 3

Trang Nhung tự tin với gương mặt chưa hề "dao kéo"

Không thích phụ nữ "dao kéo" nhiều quá

- Sự nổi tiếng trong nghề người mẫu và vẻ đẹp hiện tại đã mang lại cho chị cơ hội như thế nào khi được mời vào phim "Scandal 2 - Hào quang trở lại" của đạo diễn Victor Vũ?

Với lĩnh vực phim ảnh, yếu tố ngoại hình thường góp phần mang lại khoảng 50-60% cơ hội, nhưng riêng phim điện ảnh Scandal 2 thì tôi phải casting tới 2 lần. Đối với phim truyền hình thì tôi được mời thẳng vào vai, nhưng với phim này là một vai chính rất khó. Hơn nữa, bên cạnh anh Victor Vũ có hẳn một danh sách diễn viên xinh đẹp và tài năng, nên chắc chắn tôi không phải là lựa chọn số 1 ngay từ đầu. Tôi nghĩ, vì mình thực sự hợp vai nên mới được mời đóng.

- Chị đang kỳ vọng gì vào vai diễn này?

Vì đây là phim điện ảnh đầu tiên tôi tham gia nên tôi dành sự ưu ái nhiều hơn. Ngay từ đầu, tôi đã có linh cảm vai này của mình, thậm chí tôi còn có sự "xuất thần" cho vai diễn. Tôi cũng có cảm giác mình là nhân vật trong phim ngay từ khi mới đọc kịch bản. Tôi đã tự tin khi đóng vai này, nhưng để có dấu ấn thì tôi phải cố gắng để có sản phẩm thật hay. Tôi cũng muốn thay đổi cách nhìn của nhiều người về việc người mẫu đóng phim.

- Có điều gì khiến chị dễ dàng đồng cảm với nhân vật trong phim?

Tôi là người sống hướng nội, suy nghĩ sâu sắc nên dễ đồng cảm với nhân vật. Hơn nữa, tính cách nhân vật trong phim Scandal 2 khá giống tôi ngoài đời. Trong phim, vai diễn của tôi là người có tâm huyết với nghề, có một chút kiêu ngạo nhưng là người tốt. Cô thấy bất bình khi giới showbiz ngày càng suy thoái, có quá nhiều người nổi lên nhờ scandal hay phát ngôn gây sốc, còn cô ấy dù có năng lực nhưng vẫn bị sa thải. Bản thân tôi cũng là người yêu công việc và tâm huyết với nghề nhưng đôi khi tôi vẫn có sự bất bình khi thấy nhiều người trong nghề dù ít thực lực nhưng có phát ngôn gây sốc để dễ nổi tiếng.

- Chị có nghĩ đây là một vai diễn rất dễ đụng chạm khi công chiếu không?

Không, đấy chỉ là một phần nhỏ nội dung trong phim thôi, còn tôi tham gia hai vai diễn cùng một lúc.

- Đóng hai vai cùng một phim đã tạo cho chị áp lực gì?

Vì phải đóng hai vai nên đạo diễn mới cần phải casting tôi tới tận hai lần. Để hoàn thành hai vai diễn, tôi còn nhờ vào sự hóa thân linh hoạt từ cách ăn mặc, lối trang điểm cho tới diễn xuất.

- Nghe nói phim "Scandal 2" khai thác khá nhiều tình tiết trong vụ án bác sĩ Cát Tường. Chị có thể chia sẻ thêm?

Tôi rất thích thú với vai diễn của mình trong phim, nhưng thật ra phim chỉ truyền tải một phần chứ không khai thác quá sâu vào vụ án này.

- Chị đồng cảm thế nào về nạn nhân trong vụ án này khi hóa thân thành nhân vật trong phim?

Tôi thương tiếc lắm, vì có cảm giác cứ như người thân xung quanh mình ra đi. Hơn nữa, chị Huyền tới bây giờ vẫn chưa tìm thấy xác.

- Sau vụ án Cát Tường, nhiều người tỏ ra dè dặt với nhu cầu phẩu thuật thẩm mĩ, chị thì sao?

Riêng tôi thì 100% trên gương mặt là tự nhiên nên không biết cảm giác khi "dao kéo" sẽ thế nào. Tôi thì chẳng e dè gì, vì nếu người phụ nữ sửa để đẹp hơn thì cứ làm, nhưng chỉ cần đừng quá lạm dụng.

- Chị bảo gương mặt mình hoàn toàn tự nhiên, nhưng hỏi thật, lâu nay người ta vẫn cứ đồn chị đã "dao kéo" vòng 1 đấy thôi. Chị ý kiến sao?

(Cười), Thì tôi cứ để người ta đồn đi.

- Thế chị cảm thấy sao nếu đứng đối diện mình là một người phụ nữ đẹp hơn nhưng nhờ "dao kéo"?

Thật ra tôi cũng từng tiếp xúc với nhiều người đẹp nhờ "dao kéo", nhưng tôi thích tự nhiên hơn. Nếu đẹp hơn tôi mà nhờ phẩu thuật, thì tôi vẫn có cảm giác họ không thật. Tôi cũng không thích so sánh phụ nữ nhiều quá. Nói chung, tôi không thích phụ nữ "dao kéo" nhiều quá.

Trang Nhung: quot;Không sợ làm dâu nhà chồngquot; - 4

Nữ diễn viên và người yêu

Ghét đàn ông gia trưởng

- Trông chị càng ngày càng đẹp, nhưng chị có lo sợ số tuổi càng tăng thì mình càng dễ bị liệt vào danh sách "bom nổ chậm" trong showbiz Việt không?

(Cười), Nếu nhìn xuống thì nhiều đàn em đã cưới chồng, nhưng nếu nhìn lên thì vẫn còn vô số đàn chị chưa kết hôn. Tôi nghĩ, tuổi 29 thì cũng đã đủ đến lúc cưới chồng, nhưng vì duyên chưa tới thì phải đợi. Chắc chắn tôi sẽ không thể chờ tới năm ba mươi mấy tuổi hoặc U40 đâu.

- Nếu cưới thì chị cần một người chồng như thế nào?

Chuyện tình cảm của tôi trong thời điểm hiện tại vẫn tốt đẹp. Thật ra, tôi cần người biết chia sẻ với mình trong cuộc sống là nhiều nhất.

- Thế hiện tại chị đã có thể tự tin để sẵn sàng lên xe hoa chưa?

Vì là con gái Bắc nên từ nhỏ tôi đã được mẹ dạy nhiều về công, dung, ngôn, hạnh của người phụ nữ. Thế nên bây giờ tôi đã sẵn sàng có thể bước lên xe hoa rồi.

- Chị có sợ phải làm dâu nhà chồng?

Không sợ đâu. Nhiều người bảo sợ làm dâu, nhưng tôi thấy chuyện đó bình thường. Nếu mình tốt, ngoan hiền, đúng mực và tự chủ thì có sao đâu.

- Đàn ông gia trưởng có khiến chị sợ?

Tôi ghét đàn ông gia trưởng, nên tôi mới chọn kỹ người yêu. Tôi là người có cá tính, nếu cưới chồng gia trưởng thì sẽ khó hạnh phúc.

- Vậy là chị rất dễ "cầm cương" chồng?

(Cười), Không hẳn đâu, tôi vừa mềm, vừa cứng và vừa nhu chứ. 

Xin cảm ơn người mẫu kiêm diễn viên Trang Nhung và chúc chị thành công!

Theo Hà Nhuận Nam (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Trang Nhung