Trang Trần: Nhiều trai Tây theo đuổi tôi

Ngày 25/12/2013 12:49 PM (GMT+7)

"Trai Tây thường thích phụ nữ không đẹp và có chút khùng khùng như tôi".

Cách đây khoảng 3 năm trở về trước, Trang Trần có đôi lần lên báo chia sẻ về chuyện tình cảm và người mình đang yêu. Tuy nhiên, trong suốt những năm vừa qua, cô gần như "nói không" với những vấn đề yêu đương và công chúng cũng chẳng bao giờ thấy thông tin cô dính nghi án "cặp kè" với bất kỳ người đàn ông nào.

Vốn có cá tính quá mạnh mẽ, lại chẳng hề bàn đến chuyện cưới xin khi đang chuẩn bị bước sang tuổi "băm" càng khiến Trang Trần dễ bị nhiều người tin rằng cô là les. Tuy nhiên, sự thật chưa hẳn đã vậy.

Trong cuộc trò chuyện dưới đây, chân dài gốc Hà Nội sẽ giải thích vì sao cô đang "cự tuyệt" với chuyện yêu đương hay vấn đề cưới xin. Trái với những gì mọi người vẫn thường thấy, đằng sau vẻ đẹp bướng bỉnh, cá tính mạnh mẽ và có chút hơi "khùng khùng" ở cô là một sức hấp dẫn kỳ lạ đối với trai Tây.

“Nói không” với “tình một đêm”

Giáng sinh đêm qua chị đã làm gì?

Tôi chạy show diễn của NTK Nguyễn Công Trí bên Q.7, xong rồi tôi lại trở về dọn dẹp quán để chuẩn bị cho ngày mới. Đêm Noel người ta đi chơi, còn tôi chỉ lu bù với công việc. Năm trước tôi vẫn đi diễn nhưng có khác hơn là sau khi diễn xong, tôi đi bar với bạn bè. Thật ra giờ tôi không có thời gian để chơi bời như xưa nữa.

Lúc này tôi chỉ có một mình. Nếu có con nuôi bên cạnh thì tôi còn có người đi chơi chứ giờ thì chơi với ai. Bạn bè thì nhiều nhưng ai cũng có người yêu hết rồi.

Trang Trần: Nhiều trai Tây theo đuổi tôi - 1
Người mẫu Trang Trần.

- Thấy bạn bè có “kẻ đón, người đưa”, chị chạnh lòng chứ?

Dĩ nhiên là buồn, nhưng tôi không nào khác nào khác. Tôi chia tay gần 3 năm nay rồi, xung quanh cũng có nhiều bạn bè, nhưng tôi lấy công việc và hoạt động từ thiện làm niềm vui. Sáng nay 25/12, tôi lại nấu ăn và tặng quà cho trẻ em khuyết tật.

Nói vậy thôi chứ tôi mất cảm giác “hẹn hò” từ lâu rồi đấy chứ. Dĩ nhiên đôi khi tôi vẫn có cảm giác thích một ai đó trong lần đầu gặp, nhưng vì trước đây tôi bị “dính phốt” đau khổ nặng quá nên giờ rất sợ yêu. Tôi rất dè dặt, e ngại khi thích một ai đó vì sợ mình sẽ lựa chọn sai lần nữa. Tôi không sợ đàn ông sau khi chia tay cách đây 3 năm, vì đàn ông có gì mà sợ. Tôi thích đàn ông, nhưng vì sợ lại lựa chọn sai rồi rướt khổ đau về phần mình.

- Nhưng điều đó không có nghĩa là 3 năm qua chị không ai hò bất kỳ một ai?

Hẹn hò vẫn có, nhưng chỉ dừng lại ở mức bạn bè rồi thôi. Trong những thời điểm cụ thể, tôi có thích một người đàn ông nào đó, nhưng tôi chỉ cho phép mình và họ đi xem phim, được tặng hoa, cũng thích đưa đón, cũng có cảm giác thích, nhưng không dám tiến xa. Họ có chủ động tán tôi, nhưng tôi chủ động chạy mất dép, vì thời điểm này không phải để tôi kiếm người yêu hay muốn có chồng. Ai thích thì tôi cho cơ hội, nhưng để tiến xa hơn thì tuyệt đối không bao giờ.

- Những người phụ nữ thích cuộc sống “độc thân, vui tính” như chị rất dễ “nói có” với “tình một đêm”. Sự thật thì chị đã từng “nếm mùi” tình một đêm chưa?

Tôi không bao giờ thích những cuộc tình chóng vánh. Vì thời điểm này tôi còn bị sợ, nên chỉ cho phép được cho ngời ta chăm sóc mình vượt mức tình bạn một tí. Tôi có thể đi ăn xem phim, chở đi riêng với họ, nhưng tìm hiểu để yêu rồi cưới thì quá xa xỉ. Tôi không có nhu cầu yêu để cưới.

- Với cá tính như chị hiện tại, hẳn là chị rất hiếm khi nhận những lời mời gọi từ các “đại gia” đúng không?

Chưa bao giờ chứ, chắc tại vì tôi dữ quá. Tôi không có được đẹp, cũng không phải tuýp người phụ nữ biết chải chuốt. Ngoài đời thường tôi xấu xí, ăn mặc hơi bẩn bẩn, không quan tâm chuyện lộng lẫy, long lanh vì tôi còn quá nhiều công việc cần phải làm. Tôi không phải người biết điệu đà. Nếu không ở quán thì tôi ở phim trường, nằm đâu ngủ đó, có chiếu ngủ chiếu, còn không có thì nằm đất. Trong khi đó, hầu hết cánh đàn ông không thích phụ nữ thích nói to như tôi. Họ cũng ngại phụ nữ quá thẳng tính. Nói chung là không ai có tư duy dám đến gần tôi.

Trang Trần: Nhiều trai Tây theo đuổi tôi - 2
Cô tự nhận mình không đẹp và có chút hơi khùng nên được trai Tây "chuộng".

Có 60% máu đàn ông trong người

- Chị tự nhận mình không được đẹp, nhưng nếu có người khen chị “đẹp lạ”, thì chị có đồng ý?

Tôi có cá tính không mong manh dễ vỡ. Tôi đẹp bướng và chỉ có sức hấp dẫn về cá tính mạnh mẽ.

- Vẻ đẹp "độc" như chị thường rất được trai Tây theo đuổi?

(Cười), Nói ra không biết có ai tin không, chứ tôi được trai tây theo đuổi rất nhiều. Tuy nhiên tôi không rung động được họ. Chắc tại tôi không giỏi ngoại ngữ, cũng không thích người nước ngoài, vì khác văn hóa. Trai Tây thường thích phụ nữ không đẹp. Họ thường thích người hơi có chút khùng khùng trong người như tôi. Quan trọng hơn, bản chất của tôi là “nửa nam, nửa nữ”, có thời điểm tôi rất đàn bà, nhưng có lúc rất đàn ông, nên chẳng đàn ông nào dám thích tôi lâu.

- Vậy chính xác trong người chị có bao nhiêu phần trăm máu đàn ông trong người?

Có 60% đàn ông trong máu tôi.

- Nếu có kiếp sau, thì chị sẽ là?

Tôi phải làm đàn ông, vì tôi muốn được chinh phục người khác. Trong quá trình chinh phục, người phụ nữ luôn nghĩ mình là người thông minh, nhưng với đàn ông thì họ mãi mãi là kẻ yếu đuối. Đàn bà chỉ nghĩ tới đó, vì họ nghĩ mình thông minh nên khi bị chinh phục thì họ sẽ chỉ nằm im một chỗ. Tôi cũng từng như thế!

- Kiếp này làm phụ nữ, chị sợ nhất điều gì?

Sợ nhất là làm vợ, phải chịu đựng, nhất là khi có con, dù chồng ngoại tình người phụ nữ vẫn phải chịu đựng, sống cam chịu.

Sau này tôi có thể không cần cưới, nhưng tôi phải có chồng, vì con tôi cần có một người bố đàn hoàng. Làm đám cưới mệt lắm, nếu đã yêu nhau thì sinh con được rồi. Nhiều người cưới cho đình đám rồi bỏ đấy thôi, tờ giấy kết hôn có nghĩa gì.

- Tiền có ý nghĩa thế nào đối với tình yêu theo chị?

 Tiền không phải vấn đề quá lớn trong tình yêu. Nó chỉ hâm nóng và làm cho tình yêu thêm màu sắc, hương vị hơn thôi chứ nó không có vai trò giữ được tình yêu.

- Có những người phụ nữ sẵn sàng cưới một người đàn ông nào đó chỉ vì tiền. Nhưng rồi một thời gian sống với nhau, họ có tình cảm thật sự. Trường hợp này có thể trách họ cưới vì tiền?

Đó là những người an phận, họ cần có chồng giàu để lo cho họ và con gái sau này. Họ cưới mà không đặt nặng vấn đề tình yêu. Sau này sống với nhau, họ có tình cảm, nên sẽ biết cách làm cho cuộc sống hôn nhân thêm thi vị. Riêng tôi có cá tính quá mạnh mẽ, nên cần một tình yêu khác họ. Tôi yêu rồi mới tính tiếp. Tôi cũng không thích một cuộc sống quá bình yên. Cuộc sống này có chút sóng gió, có tâm trạng thì mới thú vị.

Trang Trần: Nhiều trai Tây theo đuổi tôi - 3
Người mẫu gốc Hà Nội cá tính trong buổi ra mắt phim "Hương Ga".

Đóng phim vì tiền là tự giết mình

-  Thế chị đã trải qua cuộc sống với năm 2013 thế nào?

Đây là một năm nay thành công đối với tôi. Chuyện kinh doanh ổn định, tôi có tiền bạc, có tâm lý làm phim, có phim ra rạp, có đề cử giải Mai vàng, có mở thêm quán ăn, có người ủng hộ, có những chuyến từ thiện, có vị trí trong showbiz,.. Có thể những thứ tôi có được chưa quá ghê gớm, nhưng với tôi như thế là thành công rồi. Riêng với phim ảnh, tôi đang được sống đúng với đam mê, đang bắt đầu xây những viên gạch mới trong tương lai.

- Liệu có bao giờ chị hối hận vì mình đã hoang phí quá nhiều thời gian trước đây, vì lẽ ra chị nên tham gia điện ảnh sớm hơn?

Tôi không hối hận, vì đó là kế hoạch của tôi. Tôi có nhiều lời mời đóng phim trong những năm qua, nhưng tôi không thích nói sáo rỗng, không thích nói kiểu sẽ hy sinh vì nghề. Tôi cần phải kiếm tiền, có kinh tế ổn định rồi mới yên tâm theo nghề. Nếu đóng phim để kiếm tiền sống thì tôi sẽ dễ dãi nhận những vải ương ương dở dở. Như thế là tôi tự giết chết và sớm đào thải mình. Hơn nữa, vì tôi luôn ý thức một điều rằng mình không được đẹp, chất giọng của không mềm mại, nên phải đợi có vai phù hợp mới dám nhận.

- Mới đóng phim nhưng đã được để cử giải “Mai vàng” ở hạng mục “Nữ diễn viên điện ảnh, truyền hình” cho vai diễn trong phim “Biết chết liền”, chị có nghĩ mình là “bông hoa nở muộn”?

Có một số người cũng nói tôi là “bông hoa nở muộn”. Họ nói thế cũng đúng, vì tôi quá bất ngờ với kết quả lọt vô Top 5 này. Khi lọt vô Top 5 thì tôi mới biết, vì tôi quá bận với công việc. Hiện tại thì tôi chẳng biết vận động thế nào đâu. Chắc tôi chỉ để cái duyên quyết định.

- “Đối thủ” của chị trong danh sách Top 5 này hẳn là những cái tên rất đình đám. Chị có ngại không?

Tôi không biết còn những ai lọt Top 5 nữa. Thật vậy đó! Không phải là do tôi thờ ơ, mà vì tôi không có thời gian. Tôi ngày nào cũng bận từ sáng tới khuya. Tôi có quan niệm, cái gì đến thì đến, cái gì là của mình thì sẽ là của mình, chứ nghĩ chi cho mệt.

- Vậy vai diễn mới nhất trong phim điện ảnh “Hương Ga” là do tự nó đến hay chị tìm thấy nó?

Tôi kén chọn vai lắm, nên không phải ai mời thì tôi cũng nhận lời. Vai diễn trong Hương Ga rất hợp với tôi. Đó là một cô gái bất cần đời, bướng bỉnh, trọng tình nghĩa, nhưng lại có cuộc sống lam lũ, khá giống với tôi ở sự vât vả. Có khác một điểm đó là nhân vật trong phim biết bắn súng, còn tôi thì chưa biết gì về súng.

Trang Trần: Nhiều trai Tây theo đuổi tôi - 4
Cô không gặp áp lực sẽ bị lu mờ khi đóng chung với Trương Ngọc Ánh.

- Chị tham gia phim này bởi dàn diễn viên chính đình đám và ê-kíp làm phim nổi tiếng?

Khi ký hợp đồng rồi thì tôi mới biết dàn diễn viên bao gồn những ai. Tôi đóng với chị Trương Ngọc Ánh nhiều nhất. Làm phim với chị ấy, tôi học được cách tiết chế ở những vai quay cận cảnh, biết lấy cảm xúc và giữ mạch tình cảm cho nhân vật.

- Đứng bên cạnh một diễn viên hạng A như Trương Ngọc Ánh trong phim, chị không sợ hình ảnh của mình dễ bị lu mờ sao?

Tôi chẳng có gì sợ, vì chị ấy là chị ấy, còn tôi là tôi. Tôi nghĩ rằng, nếu được làm việc với người càng giỏi, càng chuyên nghiệp thì mình càng nổ lực và biết cố gắng. Quan trọng nhất là mỗi người một cá tính và số phận trong phim. Nếu cứ làm đúng tâm lý của nhân vật trong phim thì cả hai sẽ cùng tỏa sáng, cùng đẹp, còn ai có tư duy sợ bị lép vế hay bị lu mời thì chỉ có tự đưa mình vào con đường chết.

- Bận bịu như chị thì có gặp áp lực trong việc học thuộc thoại kịch bản không?

Tôi và chị Ánh có một quan điểm giống nhau đó là, nếu không thuộc kịch bản thì đừng có quay. Đối với tôi, nếu ai có suy nghĩ lên trường quay nhắc thoại thì điện ảnh với họ chỉ có thể chứ không thể chuyên nghiệp được. Nhà sản xuất họ trả tiền là để lấy lại sự hy sinh và trách nhiệm với vai diễn chứ không phải kêu diễn viên lên được người khác nhắc thoại. Việc nhắc thoại là không hề chuyên nghiệp.

-  Quay phim “Hương Ga”, chị có phải vất vả nhiều hơn phim “Biết chết liền” không?

Cực hơn chứ, vì nhân vật phim trước tôi quay một mình, còn vai trong Hương Ga tôi có cả một dàn diễn viên quần chúng, lấy bối cảnh gian hồ nên nhiều cảnh quay xong người tôi chi chít vết bầm tím. Bây giờ chân tay tôi thâm đen hết, trông khiếp quá!

Trang Trần: Nhiều trai Tây theo đuổi tôi - 5
Kiếp sau Trang Trần muốn làm người đàn ông.

Xấu không phải là cái tội

- Khi nào chị mới nghỉ để về Hà Nội ăn Tết?

28 Tết tôi mới được nghỉ, nhưng có khi năm nay tôi sẽ ăn tết ở Sài Gòn, vì sắp tới bận bịu với kế hoạch khai trương quán ăn mới.

- Thế Tết năm nay chị có dự định làm từ thiện hoành tráng nữa không?

Ngày 9/1 tới đây tôi sẽ đi Tây Bắc để làm từ thiện. Tôi làm từ thiện nhiều nơi như miền Tây, miền Trung và Tây Nguyên, nhưng chưa bao giờ đến nơi này. Người dân vùng Tây Bắc rất nghèo, họ không có tài ngyên, chỉ biết trồng ngô khoai và làm thuốc thôi. Tôi muốn vực dậy tinh thần làm từ thiện cho bạn bè ngoài miền Bắc, vì trong miền Nam đã mạnh rồi. Bạn bè của tôi sẽ cùng chung tay, góp sức kêu gọi mọi sự hỗ trợ về mặt tiền bạc, quần áo, bánh kẹo, mì tôm,… để giúp người dân nghèo đón Tết.

- Trong số những nơi chị đã đến làm từ thiện và những người chị đã từng trao quà đó, họ có biết chị là người mẫu Trang Trần đình đám?

Đa phần là không ai biết. Tôi cũng không thích được biết và cũng không cần được biết.

- Đã đi nhiều nơi, chị có giải thích được lý do vì sao họ mãi nghèo?

Do số phận một phần, nhưng quan trọng nhất vẫn là do họ không biết mình phải làm gì để thoát nghèo. Đôi khi tôi thấy họ bất lực trước số phận nghèo vì không có tiền bạc. Cũng có khi số phận sinh ra họ nghèo, nhưng họ lại không có ý chí vươn lên làm giàu.

Trang Trần: Nhiều trai Tây theo đuổi tôi - 6
Hình ảnh Trang Trần vào bếp nấu ăn.

- Vậy nếu có kiếp sau, chị sẽ chọn để làm một người đàn ông đẹp trai nhưng lại nghèo, sống ở vùng nông thôn, hay sẽ chọn để làm một người đàn ông xấu trai nhưng lại giàu có, sống ở nơi thành phố hoa lệ?

Tôi sẽ chọn làm người đàn ông xấu mà giàu, vì xấu đối với tôi không phải là cái tội. Người có tội là người không biết mình phải làm gì dể sống đúng với chữ làm người.

Xin cảm ơn người mẫu Trang Trần và chúc chị thành công!

Theo Hà Nhuận Nam (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Trang Trần