Trịnh Nam Sơn không song ca cùng bạn gái trong liveshow

Ngày 06/01/2015 08:58 AM (GMT+7)

Nam ca sỹ cho biết sẽ không có phần trình diễn song ca nào của anh và bạn gái trên sân khấu Sol Vàng.

Ngày hôm qua (5/1), nam ca sỹ, nhạc sỹ Trịnh Nam Sơn vừa có buổi gặp mặt truyền thông giới thiệu về  liveshow Sol Vàng mà anh làm nhân vật chính. Liveshow diễn ra vào thứ bảy 10/1 tại Nhà hát Hòa Bình với các khách mời là danh ca Lệ Thu, ca sĩ hải ngoại Thủy Tiên.

Đông đảo báo giới có mặt đã đặt câu hỏi tại sao trong danh sách khách mời lại thiếu cái tên Giáng Tiên, bạn gái của nam nhạc sỹ. Anh đã giải thích rất hóm hỉnh rằng, bạn gái anh vốn là nhạc công chơi dương cầm, hiểu biết về âm nhạc và cả văn thơ. Thế nhưng, cô chỉ có sở thích hát karaoke chứ hoàn toàn không nghĩ đến việc lên sân khấu lớn để hát.

Trịnh Nam Sơn và bạn gái về nước vào ngày 2/1.

Trịnh Nam Sơn cũng chỉ thích nghe cô hát bên ngoài để khơi gợi thêm nhiều cảm hứng mới. Vì vậy, sẽ không có chuyện Giáng Tiên song ca cùng anh trong đêm Sol Vàng. Liveshow với chủ đề Quên đi tình yêu cũ là đêm nhạc đặc biệt, đánh dấu chặng đường hoạt động âm nhạc hơn 30 năm của Trịnh Nam Sơn.

Cả hai sẽ không có màn song ca nào trong liveshow của Trịnh Nam Sơn.

Thông qua chương trình, khán giả phần nào hình dung được sự nghiệp âm nhạc khá lừng lẫy của tác giả Con đường màu xanh với 3 chương Khi tình bay xa, Nhớ và Quên đi tình yêu cũ. Người nghe sẽ được thưởng thức lại rất nhiều tình khúc nổi tiếng của Trịnh Nam Sơn do chính anh trình bày, với phần hỗ trợ của ban nhạc Nguyễn Quang.

Ở tuổi trung niên, Giáng Tiên vẫn giữ được nét trẻ trung.

Trịnh Nam Sơn sinh năm 1956, tại Sài Gòn, gốc người Nam Định, là cháu đời thứ tư của nhà thơ Nguyễn Khuyến. Một nền tảng văn hóa gia đình vững chắc đã cho ca sĩ – nhạc sĩ Trịnh Nam Sơn một tiềm thức sâu xa về nghệ thuật. Khi còn ở Việt Nam, cũng như nhiều thanh niên cùng trang lứa, anh thích nghe nhạc trẻ, mê khiêu vũ và đã đoạt một vài giải thưởng trong các cuộc thi khiêu vũ. Trịnh Nam Sơn đã có một khoảng thời gian ngắn từ 3 đến 4 năm sống cùng bố mẹ ở Đà Lạt, và vùng đất thơ mộng này để lại cho anh nhiều ký ức sâu đậm và cho ra đời nhiều ca khúc nổi tiếng sau này.

Trịnh Nam Sơn trẻ trung ở tuổi 59.

Sau khi sang Mỹ định cư, khoảng cuối năm 1976, Trịnh Nam Sơn qua California và bắt đầu vừa đi làm, vừa theo học đại học. Con đường âm nhạc của ca sĩ – nhạc sĩ Trịnh Nam Sơn cũng bắt đầu những bước đi đầu tiên, anh bắt đầu chơi nhạc với một vài nhóm nhạc. Từ một người chơi nhạc trước hết là vì đam mê, yêu thích, Trịnh Nam Sơn quyết định bỏ tất cả để theo học tại trường Dick Grove School of Music.

Con đường nghệ thuật của anh bắt đầu có những ấn tượng riêng trong đời sống âm nhạc với các sáng tác mang đậm dấu ấn của Trịnh Nam Sơn cả về giai điệu, ca từ như: Dĩ vãng, Về đây em, Nuối tiếc, Con đường màu xanh... Ngoài việc sáng tác, Trịnh Nam Sơn còn may mắn trời phú cho một giọng hát trầm ấm, nam tính, sâu lắng. Cứ như thế, một gương mặt nữa của Trịnh Nam Sơn được khán giả yêu mến đó chính là vai trò một ca sĩ.

Theo Minh Trần (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Âm nhạc