Trong lễ tang, đạo diễn Đỗ Đức Thành nhiều lần xin lỗi vì đã nói dối con gái Hạnh An

Ngày 06/11/2019 13:00 PM (GMT+7)

"Con hỏi tôi bao giờ con được đi học lại, tôi bảo cùng lắm là 1 - 2 tháng. Hạnh An, bố xin lỗi, con không thể đi học được", đạo diễn Đỗ Đức Thành bật khóc.

Sau 2 năm chiến đấu với căn bệnh ung thư máu, con gái đạo diễn Đỗ Đức Thành là Đỗ Hạnh An đã qua đời vào sáng ngày 2/11 tại bệnh viện Raffles (Singapore). Sau khi làm lễ hỏa táng cho Hạnh An tại Singapore - nơi cô bé điều trị bệnh, gia đình đạo diễn Đỗ Đức Thành đã đưa tro cốt của con gái về Việt Nam.

Gia đình đạo diễn Đỗ Đức Thành nhiều lần bật khóc khi tiễn đưa con gái Hạnh An.

Ngày 5/11, lễ tang con gái đạo diễn Những ngọn nến trong đêm đã diễn ra tại Nhà tang lễ Cầu Giấy (Hà Nội). Đỗ Đức Thành cho biết anh đã khóc nức nở một lần ngày 2/11 trong giây phút con gái từ biệt thế giới. Trong lễ tang Hạnh An, nếu được con "cho phép", anh sẽ khóc một lần nữa để trút bỏ gánh nặng kìm nén sau những ngày gồng mình làm điểm tựa cho con và gia đình.

Trong bài điếu văn dài 6 phút, đạo diễn Đỗ Đức Thành nhiều lần nói xin lỗi con gái: "Con hỏi tôi bao giờ con được đi học lại, tôi bảo cùng lắm là 1 - 2 tháng. Hạnh An, bố xin lỗi, con không thể đi học được". Những người có mặt trong lễ tang không thể kìm được nước mắt khi nghe những lời tâm sự của đạo diễn Đỗ Đức Thành.

Đạo diễn Đỗ Đức Thành nhiều lần nói xin lỗi con gái Hạnh An trong bài điếu văn.

Năm 2017, đạo diễn Đỗ Đức Thành chia sẻ câu chuyện về con gái Hạnh An (sinh năm 1999) bị ung thư máu. Suốt 2 năm qua, hành trình chữa bệnh của cha con vị đạo diễn được đông đảo khán giả cũng như các nghệ sĩ quan tâm, ủng hộ, động viên.

Kể từ khi phát hiện căn bệnh của con, đạo diễn Đỗ Đức Thành đã tạm gác tất cả công việc để tập trung chữa trị cho Hạnh An. Anh đã ở bên con trên suốt hành trình từ các bệnh viện ở Việt Nam cho tới thời gian dài điều trị ở Singapore. Sự lạc quan, nguồn năng lượng tích cực của 2 cha con khiến nhiều người cảm phục. 

Suốt 2 năm qua, hành trình chữa bệnh của gia đình vị đạo diễn được nhiều người quan tâm, ủng hộ.

"Từ tháng 9/2017 đến 9/2018, tiền chữa trị cho cháu hết 8 tỷ đồng. Lúc ấy, gia đình tôi còn xoay sở, vay mượn được. Đợt điều trị thứ 2 kéo dài từ tháng 9/2018 đến nay đã ngốn khoảng 7 tỷ đồng. Số tiền trên chưa bao gồm chi phí ăn uống, sinh hoạt", đạo diễn Đỗ Đức Thành từng tiết lộ.

Vợ chồng anh đã bán lỗ xe ô tô với giá 1 tỷ đồng để có thêm tiền chữa bệnh cho con gái. Trước đó, gia đình cũng đã bán nhà để đủ chi phí thuốc thang.

Năm ngoái, Hạnh An được ghép tuỷ của em trai nhưng diễn biến không khả quan. Cuối tháng 9/2019, cô bé phải ghép tủy lần 2, người cho tủy là đạo diễn Đỗ Đức Thành. Sau lần ghép tủy cuối tháng 9 không thành công, Hạnh An phải ghép lần nữa ngày 30/10 và qua đời vào sáng 2/11.

Đạo diễn Đỗ Đức Thành hỏa táng con gái ở Singapore, thông báo lễ tang tại Việt Nam
Tin buồn của gia đình đạo diễn Đỗ Đức Thành khiến đông đảo bạn bè đồng nghiệp, dân mạng tiếc thương.
Theo Konge (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt và Con