Trương Minh Cường: Phụ nữ đẹp nhất khi có bầu

Ngày 11/12/2013 08:40 AM (GMT+7)

Phụ nữ có thai là đang mang cả một sứ mệnh và nuôi dưỡng một thiên thần nhỏ.

Có lẽ, đây là khoảng thời gian Trương Minh Cường đang được sống với cảm giác hồi hộp và hạnh phúc khi anh sắp lên chức bố lần 2. Ít ai biết rằng, không chỉ có mỗi mình nam diễn viên đang đếm ngược từng ngày, từng giờ để mong con gái chào đời mà tất cả những người thân trong dòng họ của anh cũng đang rất náo nức, vì đây chính là người con gái đầu tiên ra đời trong cả 3 đời họ Trương.

Trước khi vợ chính thức sinh con gái chỉ sau khoảng 2 tuần nữa, Trương Minh Cường đã có những chia sẻ thú vị về niềm vui lên chức bố lần 2 cũng như bàn về vẻ đẹp của người phụ nữ lúc mang bầu.

truong minh cuòng: phụ nũ dep nhat khi co bau - 1
Trương Minh Cường và vợ.

- Vợ chồng anh đang sống với tâm trạng những ngày đếm ngược để đón chào cô con gái ra đời như thế nào?

Phải nói là gia đình tôi đang rất hồi hộp. Sự thật thì đây là đứa con gái đầu tiên trong 3 đời nhà họ Trương chúng tôi, nên quý lắm. Với tôi, vì là lần thứ 2 lên chức bố nên không bỡ ngỡ nhiều, tôi đang mang tâm trạng rất háo hức. Vợ chồng tôi cũng vừa đi bác sĩ và được nghe nói con gái có mũi cao, mắt to. Hy vọng mẹ tròn con vuông.

Nếu trong lần đầu lên chức bố, tôi lo lắng nhiều đến mức cảm thấy mình bị già hơn, thì lần này tôi cần cố gắng nhiều hơn, biết nghĩ xa hơn, vì muốn làm thật nhiều cho con cái khi chúng nó lớn. Nói chung, cảm giác lớn hơn lần đầu.

- Việc sinh con gái sau cậu con trai đầu lòng là do duyên trời hay tại vợ chồng anh cố ý “săn” được?

Là do đây là duyên số đấy. Chắc do ông trời thương dòng họ chúng tôi nên đã ban cho một niềm vui thế này. Trước khi mang bầu, vợ tôi có nằm mơ thấy một vị sư trong chùa bảo rằng sẽ sinh con gái và đặt cho cái tên Bình Nhi. Hiện tại, con gái chúng tôi khi ra đời sẽ có tên Monas Trương Bình Nhi.

- Thế bản thân anh thích chăm sóc con gái hay con trai hơn?

Con nào cũng thương cũng yêu, nhưng khi có con gái, tôi nghĩ tính cách của mình cần nhẹ nhàng và đằm tính hơn để thích nghi với cô con gái. Từ khi có con gái Monas, tôi đã trang trí nhà cửa chỉ toàn màu hồng, từ màu tường, cửa, đèn, hoa, chăn ga gối nệm cho đến những bức tranh treo trong nhà cũng được thay khung màu hồng.

truong minh cuòng: phụ nũ dep nhat khi co bau - 2
Hai vợ chồng Trương Minh Cường thật hạnh phúc bên nhau.

- Hiện tại, sức khỏe vợ anh như thế nào khi chỉ còn khoảng nửa tháng nữa là sinh con?

Bác sĩ bảo, ngày 30/12 này vợ tôi sẽ sinh con. Sức khỏe cô ấy rất tốt, không mệ hay bị lo lắng điều gì. Riêng em bé cũng sức khỏe tốt, khi đi khám nặng gần 3 kg. Tôi mong vợ sẽ sinh con đúng giờ, đúng ngày.

- Lúc vợ mang thai, anh có ngại làm những công việc vốn chỉ dành cho phụ nữ để chứng tỏ sự quan tâm dành cho gia đình?

Tôi vốn không quan trọng đàn ông hay phụ nữ sẽ làm tốt công việc nội trợ. Ở Mỹ, chuyện đàn ông vào bếp hay làm công việc nội trợ vốn rất bình thường và chẳng có gì ngại nhiên. Hằng ngày tôi vẫn phụ nữ rửa chén, thay tả, mặc đồ cho Louis, giúp con đi vệ sinh nữa. Nói ra việc này chắc mọi người sẽ khó tin chứ tôi đã rất nhiều lần lấy tay dọn phân cho con. Điều này thật kinh khủng đối với hầu hết cánh mày râu, nhưng tôi thì giờ bình thường lắm.

- Từng chăm sóc vợ mang bầu lần đầu đã cho anh kinh nghiệm gì để làm tốt hơn?

Lần đầu vợ sinh con trong bệnh viện Pháp Việt, tôi có đi học 9 tháng tiền sản về cách tắm, gội đầu, thay tã cho em bé. Còn lần này ở Mỹ, tôi cũng học thêm, nên kinh nghiệm chắc nhiều. Đối với tôi, Có bầu đáng thương, đáng quý, nên để giúp gia đình, tôi sẵn sàng hát ru cho vợ ngủ.

- Thế theo anh, cái khổ nhất của những ông chồng khi chăm sóc vợ mang bầu lúc gần sinh là gì? 

Bà bầu hay nóng tính, nhưng vợ tôi không hề la ó hay cáu gắt.

- Anh sắp xếp thời gian thế nào để vừa bên cạnh gia đình, vừa hoàn thành công việc?

Lúc vợ sinh Louis, tôi bỏ trọn một năm không đóng phim, còn với cô con gái Monas, tôi chỉ học ngành sản xuất phim ảnh một tuần 3 buổi để có thời gian chăm sóc gia đình.

truong minh cuòng: phụ nũ dep nhat khi co bau - 3
Đối với anh, phụ nữ đẹp nhất lúc mang bầu.

- Nhiều bà vợ mang thai thường mặc cảm và tự ti về ngoại hình. Anh đã chia sẻ với vợ chuyện này thế nào để chị ấy luôn an tâm?

Tôi hay nói với vợ rằng, lúc cô ấy có bầu là đẹp nhất, bụng bầu càng lớn càng đẹp chứ không sao cả, nên cứ an tâm. Không chỉ có mỗi vợ tôi, nói thật là tôi luôn thấy phụ nữ đẹp nhất khi mang bầu. Phụ nữ mang bầu to là đang mang cả một sứ mệnh, nuôi dưỡng một thiên thần nên không có gì để tự tin hay tự thấy mình xấu.

- Anh có hay trò chuyện với con gái trong bụng mẹ?

Có chứ, tôi hay nói chuyện với con gái mọi khi ở bên cạnh vợ. Ngay cả con trai Louis cũng thường xuyên nói chuyện với em gái.

- Anh chị chăm sóc và quan tâm đến cậu con trai thế nào để cậu bé không mang cảm giác bị bỏ rơi khi mẹ sinh em bé?

Tôi có đọc sách nhiều về cách dạy con. Vợ chồng tôi đã thống nhất với nhau rằng, sau khi vợ sinh con gái, tôi sẽ mua một món quà mà Louis thích và nói đây là quà em gái Mô Nà tặng anh trai. Tôi sẽ bảo với con trai hãy biết yêu thương em gái và hai anh em luôn bảo vệ nhau. Hơn nữa, vì bên Mỹ con trai tôi chỉ ở nhà một mình, nên khi có em gái ra đời thì cậu bé càng vui.

truong minh cuòng: phụ nũ dep nhat khi co bau - 4
Cách đây khoảng 2 tuần, Trương Minh Cường đã tổ chức tiệc mừng trước khi con gái chào đời một tháng với sự góp mặt của MC Kỳ Duyên, ca sĩ Trúc Linh.

- Gia đình anh dạy con thế nào để không mất truyền thống của người Việt khi sang Mỹ định cư? 

Con trai tôi đang học 4 thứ tiếng bao gồm tiếng Hoa, tiếng Việt, cô giáo dạy tiếng Anh và học theo ngôn ngữ người khiếm thị sử dụng bằng tay. Sau này tôi có thể cho con học thêm một số tiếng nữa. Louis đang nói được tiếng Hoa và tiếng Việt.

Một điều thú vị khiến tôi tự hào là đó là trong lớp học của Louis, có khá nhiều bài hát quen thuộc với người Viêt Nam như Ba thương con, Kìa con bướm vàng, Bà ơi bà,… được mang ra tập hát. Ngay cả những bé người nước ngoài cũng hát được những bài này với con trai tôi.

- Kế hoạch ăn Tết cổ truyền của vợ chồng anh năm nay thế nào?

Vì tết này bé Monas còn nhỏ nên vợ chồng tôi vẫn tiếp tục đón tết cổ truyền bên Mỹ. Sau này con lớn, tôi sẽ mang cả vợ con về Việt Nam ăn tết với họ hàng và bạn bè. Còn trong dịp hè, tôi sẽ đưa con về nước để học thêm tiếng Việt.

Xin cám ơn những chia sẻ của nam diễn viên Trương Minh Cường!

Theo Hà Nhuận Nam (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Sao Việt có bầu, sinh con