Truyền thông quốc tế đưa tin về Thu Minh

Ngày 27/04/2014 07:45 AM (GMT+7)

Truyền thông quốc tế rất quan tâm đến Thu Minh trong chuyến đi công tác tại Nam Phi hồi đầu tháng 4 vừa qua.

Ngay từ những ngày đầu tháng 4 vừa qua, vợ chồng Thu Minh và ca sỹ Thanh Bùi đã có mặt tại Nam Phi theo lời mời của tổ chức Wilderness Foundation (WF), cho chuyến thăm quan thực tế và tuyên truyền chống nạn săn trộm, giết hại, mua bán sừng tê giác trên toàn thế giới.

Hiện tại, Thu Minh và Thanh Bùi đã kết thúc chuyến thăm và làm việc tại Nam Phi được hơn một tuần nhưng dư âm về chuyến đi này vẫn còn sức ảnh hưởng và được truyền thông Nam Phi và thế giới chú ý.

Truyền thông quốc tế đưa tin về Thu Minh - 1

Truyền thông quốc tế đưa tin về Thu Minh - 2

Hình ảnh Thu Minh và Thanh Bùi đi tham quan các cảnh quan thiên nhiên và động vật tại Nam Phi.

Truyền thông quốc tế đưa tin về Thu Minh - 3

Truyền thông quốc tế đưa tin về Thu Minh - 4

Cả hai nghệ sỹ đã có chuyến đi công tác đầy ý nghĩa và thú vị tại đất nước này.

Tại Nam Phi, những tờ nhật báo có lượng phát hành lớn như The Hearld, Die Burger hay các trang thông tấn nổi tiếng thế giới như AFP, Bloomberg, South China Morning Post... đều đăng tải thông tin về chuyến thăm và hành động đáng trân trọng của 2 ngôi sao đến từ Việt Nam. 

Thu Minh chia sẻ cảm giác của mình về các tin tức này: "Tôi chỉ muốn nói một điều rằng không phải ngẫu nhiên mà báo chí thế giới lại quan tâm đến chuyến thăm của tôi và Thanh Bùi - 2 nghệ sĩ chỉ nổi tiếng ở Việt Nam. Cái họ quan tâm nhất là mong muốn những trải nghiệm của chúng tôi có thể sẽ về Việt Nam và nhờ sức ảnh hưởng của mình mà tuyên truyền rộng rãi cho công chúng biết về ý thức bảo vệ môi trường hoang dã và loài tê giác đang có nguy cơ bị tuyệt chủng. Việt Nam đang là một trong những nước tiêu thụ và mua bán sừng tê giác nhiều nhất thế giới nên tôi nghĩ rằng nhiệm vụ của tôi sẽ không thể dừng lại ở đây. Khi trở lại Việt Nam, Thu Minh sẽ tiếp tục "cuộc chiến" này cho đến khi nào mọi người cùng đồng lòng và thay đổi được phần nào ý thức của cộng đồng". 

Truyền thông quốc tế đưa tin về Thu Minh - 5

Truyền thông quốc tế đưa tin về Thu Minh - 6

Nhiều kênh truyền thông và thông tấn của thế giới đều đưa tin về chuyến đi của Thu Minh và Thanh Bùi.

Truyền thông quốc tế đưa tin về Thu Minh - 7

Truyền thông quốc tế đưa tin về Thu Minh - 8

Nhiều ấn phẩm nổi tiếng của quốc tế như AFP, Blommberg, South China Moring Post đều đưa tin về chuyến thăm ý nghĩa của hai ngôi sao đến từ Việt Nam.

Truyền thông quốc tế đưa tin về Thu Minh - 9

Truyền thông quốc tế đưa tin về Thu Minh - 10

Truyền thông quốc tế đưa tin về Thu Minh - 11

Truyền thông quốc tế đưa tin về Thu Minh - 12

Sau khi kết thúc chuyến làm việc tại Nam Phi, vợ chồng Thu Minh đã về CH Séc để nghỉ dưỡng và kết hợp thực hiện một số dự án âm nhạc. Cả hai vợ chồng sẽ tiếp tục vắng mặt tại Việt Nam cho đến hết ngày 21/5.

Theo Minh Trần (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Thu Minh