Tùng Dương sợ điều tiếng vì hét cát-sê

Ngày 13/04/2013 10:07 AM (GMT+7)

Sau scandal của Mỹ Tâm, nam ca sỹ tỏ ra băn khoăn trước lời mời biểu diễn của BTC.

Sau khi một loạt ca sĩ bị "tố" hét cát-sê quá cao tại Cuộc thi bắn pháo hoa Đà Nẵng, mới đây, trên trang cá nhân nam ca sỹ Chiếc khăn Piêu vừa đưa ra thông báo mới về việc anh đã nhận được lời đề nghị biểu diễn tại chương trình này. Tùng Dương tỏ ra băn khoăn không biết có nên hát miễn phí để tránh những điều tiếng, lùm xùm giống như một số ca sỹ khác.


Tùng Dương băn khoăn về chuyện cát-sê thế nào cho hợp lý?

Ấn tượng với status ngắn gọn của Tùng Dương, nhiều nhân vật có tên tuổi trong giới showbiz đều comment bày tỏ ý kiến trước băn khoăn của nam ca sỹ. Vụ việc "hét" cát-sê đã trở nên ầm ĩ trên mặt báo thời gian gần đây, khi ca sỹ Mỹ Tâm và một số ca sỹ khác bị BTC Cuộc thi bắn pháo hoa Đà Nẵng - DIFC "tố cáo" hét cát-sê quá cao. Và lần này, lời mời của BTC đã đến với Tùng Dương.

"Nếu chương trình từ thiện thì free, còn nếu có bán vé thu lợi nhuận thì tại sao lại phải hát free? Lấy tiền đó đem đi làm từ thiện còn hơn Dương ạ" - một người bạn của Tùng Dương chia sẻ. Sau rất nhiều ý kiến phản hồi, nam ca sỹ trả lời: "Ui chắc chắn là không có chuyện free rồi, các bạn yên tâm nhé!".


Tùng Dương sẽ không biểu diễn free tại Cuộc thi bắn pháo hoa Đà Nẵng.

Tùng Dương là một trong số rất ít các ca sỹ cho đến thời điểm này vẫn thường xuyên hát miễn phí tại các trường Đại học. Anh cũng thường xuyên tham gia các chương trình từ thiện, công tác xã hội nhưng không "phô trương" trên mặt báo.

Điều mà công chúng quan tâm đến status của Tùng Dương không hẳn là bản chất của câu hỏi, mà là cách đặt vấn đề mang tính do dự dù rằng ai cũng hiểu câu trả lời của Tùng Dương là gì. Mục đích mà nam ca sỹ nhắm đến là câu chuyện xung quanh cát-sê của Mỹ Tâm cũng do BTC chương trình này công bố với báo giới. Lo lắng của Tùng Dương không phải là không có căn cứ, bởi chỉ cần "hét" cao một chút là hoàn toàn có thể dẫn đến lùm xùm không đáng có.

Về phía Mỹ Tâm, trong khi nhiều người bất bình cho rằng Mỹ Tâm không nên "hét giá", thậm chí phải hát miễn phí cho sự kiện diễn ra trên quê hương, ngược lại cũng đã có đông đảo khán giả phản pháo cho rằng: Không nên nhập nhằng giữa từ thiện và công việc. Trừ khi chương trình được sử dụng cho mục đích từ thiện, còn nếu kinh doanh bán vé thì người nghệ sĩ không có nghĩa vụ phải hát không công.

Không biết giá cát-sê của Tùng Dương tại sự kiện này là bao nhiêu, nhưng chắc chắn anh sẽ rút được nhiều kinh nghiệm từ người đi trước. Có điều, nếu những cụm từ nhạy cảm như tên của chương trình hay địa danh Đà Nẵng thường xuyên được các ca sỹ đem ra bình phẩm như một "bài học xương máu", xem ra danh tiếng của chương trình có thể bị ảnh hưởng trong những lần tổ chức tiếp theo.


Giữ hình ảnh "sạch", Mỹ Tâm vẫn dính scandal ngoài tầm kiểm soát.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Người nổi tiếng