Ứng viên Đại sứ du lịch bị tố quỵt nợ

Ngày 01/04/2013 10:45 AM (GMT+7)

Tưởng chừng Châu Mộng Như sẽ làm nên chuyện trong cuộc đua thành ĐSDL nhưng...

Đạo diễn của bộ phim Mưa đầu mùa bất ngờ viết đơn tố cáo Châu Mộng Như, Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu châu Á tại Mỹ.

Trích đơn tố cáo như sau:

"Kính gửi Quý nhà báo

Tôi là đạo diễn Lê Hùng Phương. Nay tôi nhờ quý vị can thiệp giúp đỡ tôi trong vụ việc có liên quan đến á hậu Châu Mộng Như.

Tôi xin tường thuật đầu đuôi vụ việc như sau:

Cuối năm 2011, tôi  có nhận lời mời làm tổng đạo diễn cho chương trình cuộc thi "Nữ hoàng trang sức 2011" do công ty TNHH Truyền thông & Quảng cáo Nam Châu (SAYES Advertising) do cô Châu Mộng Như làm giám đốc, kết hợp với tạp chí THỜI TRANG VÀNG tổ chức - vòng thi bán kết diễn ra tại Nhà hát Bến Thành và đêm chung kết diễn ra đêm 30/12/2011 tại vườn hồng khách sạn Rex, P.Bến Thành, Q.1.

Ngay từ đầu, tôi trực tiếp làm việc với cô Thu Hồng, là chỗ quen biết trước kia với tôi và là người của công ty truyền thông SAYES. Trong quá trình thực hiện chương trình từ vòng bán kết đến chung kết cũng từng xảy ra vài trục trặc nhỏ, vì tôi là người thay thế một đạo diễn khác đã bỏ show và mọi thông tin đều đã được công bố với báo chí trước đó. Tôi và ekip thực hiện hơn 30 người (trợ lý, âm thanh, ánh sáng, sân khấu, đạo cụ...) đã cố gắng hết sức để làm tốt công việc của mình. Tất nhiên từ bán kết đến chung kết đều có rất nhiều lần giữa công ty SAYES và tạp chí THỜI TRANG VÀNG cũng xảy ra mâu thuẫn làm ảnh hưởng đến việc tạm ứng kinh phí thực hiện cho ekip và tiến độ của cuộc thi...

Trong những lần đó cô Châu Mộng Như đều có xuất hiện để giải quyết những khúc mắc trên.


Đạo diễn Lê Hùng Phương đã viết đơn tố cáo Á hậu Châu Mộng Như.

Trước khi đêm chung kết diễn ra 2 hôm, tổ đạo diễn và ekip thực hiện chương trình quyết định nếu như công ty SAYES không tạm ứng đủ 50% kinh phí tiền kỳ thì chúng tôi sẽ không làm tiếp chương trình. Cuối cùng chương trình cũng đã diễn ra, chúng tôi cũng được tạm ứng 50% cùng với văn bản có chữ ký của đại diện công ty SAYES với lời hứa thanh toán đầy đủ 50% chi phí còn lại sau 2 tuần kể từ khi kết thúc chương trình.

Thời gian đó, giáp Tết nguyên đán nên công ty cũng đã có trễ hẹn với chúng tôi một tuần.

Sau đó chúng tôi có giao ước là công ty SAYES phải thanh toán toàn bộ chi phí còn lại trước Tết nguyên đán (nghĩa là đã sai hẹn 4 tuần so với hợp đồng). Và từ đó đến nay sau nhiều lần email, tin nhắn qua điện thoại, đại diện công ty là cô Châu Mộng Như đứng ra với tư cách cá nhân hứa sẽ trả đủ số tiền còn lại cho ekip thực hiện trong vòng 6 tháng, chia làm 9 đợt thanh toán. Nhưng cho đến hôm nay (30/3/2013), thời hạn là 1 năm 3 tháng mà cô Như chỉ thực hiện được hơn một nửa chi phí của 50% còn lại trong hợp đồng. Trong quá trình thanh toán, phía cô Như chưa bao giờ đúng hẹn, tôi đại diện cho ekip đã nhắn tin bao nhiều lần mà cô Như không trả lời và không bắt máy điện thoại, chỉ thi thoảng mới cho cô Thư - trợ lý, trả lời tôi qua email mà cũng chỉ toàn là hứa hẹn về thời hạn chi trả.

 Không chỉ vậy, khi cô Như quyết định thay đổi địa điểm của công ty 2 lần cô đã không hề  thông báo cho phía chúng tôi biết (để liên hệ đòi giải quyết công nợ). Lần thứ nhất chuyển trụ sở công ty từ 34 a&b, đường Nguyễn Thị Diệu, Q.3 sang số 135/1/42 Nguyễn Hữu Cảnh, Q.Bình Thạnh và gần đây nhất là chuyển đến số 56 Lê Thánh Tôn, Q.1 cho tới nay.

Trong quá trình đòi tiền thù lao cho các ca sĩ và ekip thực hiện chương trình, chúng tôi có nhờ luật sư Vũ Mao khởi kiện sự việc nêu trên lên Toà án nhân dân Q3.

Sau hơn 3 lần hoà giải, chưa bao giờ cô Châu Mộng Như có mặt mà chỉ cho cô Thư trợ lý làm đại diện xuất hiện ở phiên hoà giải. Tôi chỉ đứng ra mời ekip thực hiện cũng như các ca sĩ, diễn viên, người mẫu tham gia chương trình, và họ đều ký hợp đồng với công ty SAYES.

Nhưng khi công ty SAYES có mầm mống không thanh toán đầy đủ cho họ theo hợp đồng đã ký thì bao nhiêu sự miệt thị, trách cứ đều được dồn hết về phía tôi, vì toàn bộ ekip thực hiện không thể liên hệ được với cô Như hay đại diện công ty SAYES.


Người đẹp Châu Mộng Như, Á hậu 1 Hoa hậu châu Á tại Mỹ

Đến hôm nay số tiền công ty cô Như còn nợ lại là hơn 230 triệu và hàng tháng tôi đều nhận đủ những tin nhắn, cuộc gọi đòi nợ và sỉ vả từ phía ekip thực hiện và cộng sự của mình. Tôi muốn kết thúc sự việc này trong thời gian sớm nhất với điều kiện cô Như phải nhanh chóng thanh toán xong dứt điểm số nợ kể trên.

Lẽ ra tôi đã đưa sự việc này ra ánh sáng và trên báo chí sớm hơn, nhưng tôi vẫn muốn để cho cô Như thêm thời gian thanh toán dài hạn, vả lại một chương trình mang tai tiếng mua giải, ép thí sinh tiếp rượu với đại gia thì không hay ho gì khi đưa lên mặt báo. Mặc dù đạo diễn và ekip thực hiện hoàn toàn không dính líu gì đến những scandal xoay quanh cuộc thi, nhưng chúng tôi rất xấu hổ.

Tất cả những tin nhắn qua điện thoại, email và giấy triệu tập của Toà án, tôi và luật sư đại diện - Vũ Mao đều vẫn đang lưu giữ và sẵn sàng cung cấp khi báo giới có yêu cầu.

Tôi tường thuật sơ lược sự việc để mong các anh chị nhà báo hỗ trợ và chia sẻ với tôi cũng như ekip đạo diễn.

Kính thư

Đạo diễn Lê Hùng Phương"
.

Chúng tôi đã trực tiếp liên hệ với người đẹp Châu Mộng Như nhưng điện thoại cô trong tình trạng không liên lạc được. Người quản lý của cô cho biết hiện tại cô không muốn trả lời bất cứ thông tin nào liên quan đến vụ việc này. Trước đó, cô từng viết tâm thư gửi đến Bộ VHTT&DL và người hâm mộ với mong muốn nhận được sự ủng hộ để trở thành Đại sứ du lịch Việt Nam nhiệm kỳ tới.

Chiếc ghế Đại sứ du lịch Việt Nam đang là cuộc cạnh tranh gay gắt của những người đẹp: Lan Phương, Diệu Hân, Châu Mộng Như... Được đánh giá là một trong số những ứng viên sáng giá cho cương vị này khi thu hút truyền thông bằng danh hiệu Á hậu, có tiềm lực về kinh tế ngang ngữa người đẹp Lý Nhã Kỳ và mối quan hệ rộng rãi với nhiều doanh nhân trong và ngoài nước. Nhưng với lùm xùm trên, phải chăng giấc mơ của người đẹp đã kết thúc?

(Theo Nhịp cầu đầu tư)
Tin bài cùng sự kiện Hậu trường showbiz
Tin hay đừng bỏ lỡ