Uyên Linh "phiêu thả ga" bên Nguyên Thảo

Ngày 26/04/2014 08:54 AM (GMT+7)

Vì cả hai là đôi bạn thân thiết nên càng dễ "phiêu" trong âm nhạc.

Tối qua (25/4), tại một phòng trà ca nhạc nổi tiếng, lần đầu tiên hai giọng hát đầy cá tính Uyên Linh và Nguyên Thảo đã cùng hội ngộ trên sân khấu, để lại nhiều ấn tượng trong lòng người hâm mộ.

Uyên Linh quot;phiêu thả gaquot; bên Nguyên Thảo - 1
Nguyên Thảo mở đầu chương trình với ca khúc "I dream a dream" (trích từ vở nhạc kịch "Những người khốn khổ"). Bài hát này đã từng được Anne Hathaway và Hoạ mi nước Anh Susan Boyle cover trong chương trình "Britain's got talent".

Uyên Linh quot;phiêu thả gaquot; bên Nguyên Thảo - 2
"I dream a dream" phiên bản của Nguyên Thảo hát được nhạc sĩ Dương Thụ viết lời Việt, đặt tên "Tôi mơ một giấc mơ". Nữ ca sĩ gốc Đà Lạt thổi hồn vào bản tình ca bất hủ bằng giọng hát nồng nàn điêu luyện, đặc biệt là ở những nốt cao.

Uyên Linh quot;phiêu thả gaquot; bên Nguyên Thảo - 3
Sau khi nhận được những tràng pháo tay dài của khán giả, Nguyên Thảo xúc động chia sẻ, cô mong đợi một dịp gặp gỡ khán giả TP.HCM rất lâu rồi nhưng chưa tự tin.

Uyên Linh quot;phiêu thả gaquot; bên Nguyên Thảo - 4
Cô cứ nghĩ khán giả Sài Gòn không yêu tiếng hát của mình như tại Hà Nội. Nữ ca sĩ vừa dứt lời, một tràng pháo tay dài và lớn vang lên làm cô rưng rưng hạnh phúc.

Uyên Linh quot;phiêu thả gaquot; bên Nguyên Thảo - 5
Nguyên Thảo cũng tranh thủ giới thiệu bản phối chillout cho ca khúc "Em hãy ngủ đi" của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Bản phối đặc biệt này do nhạc sĩ Võ Thiện Thanh đảm nhiệm, nằm trong dự án âm nhạc sắp ra mắt của giọng ca "Thu cạn".

Uyên Linh quot;phiêu thả gaquot; bên Nguyên Thảo - 6
Ngoài ra, Nguyên Thảo còn bày một số ca khúc khác như "Hương xưa", "Nghìn trùng xa cách" (Phạm Duy), "Mẹ thương con", "Thu Cạn" (Giáng Son), "Somewhere over the rainbow", "Như chưa bắt đầu" (Đức Trí).

Uyên Linh quot;phiêu thả gaquot; bên Nguyên Thảo - 7
Nữ ca sĩ 34 tuổi thường xuyên hâm nóng khán phòng bằng những câu nói hài hước và tự nhiên, mang đến những tiếng cười cho khán giả. Cô cho biết bài "Như chưa bắt đầu" là anh Đức Trí sáng tác cho "bồ" anh ấy, mà "bồ" anh ấy thì không phải cô, nhưng cô vẫn cứ hát, ảnh đâu làm gì được nhau.

Uyên Linh quot;phiêu thả gaquot; bên Nguyên Thảo - 8
Uyên Linh và Nguyên Thảo cũng chứng tỏ sự thân thiết của mình qua những câu trêu đùa và đặc biệt là sự hoà hợp trong những bản song ca.

Uyên Linh quot;phiêu thả gaquot; bên Nguyên Thảo - 9
Có lẽ vì cả hai là bạn thân ở ngoài đời, hay gặp gỡ và đến nhà thăm nhau, nên Linh và Thảo có được nhiều hơn sự đồng điệu trong âm nhạc. 

Uyên Linh quot;phiêu thả gaquot; bên Nguyên Thảo - 10
Cả hai song ca ba ca khúc "Hoạ mi hót trong mưa", "Gọi anh" và nhạc phẩm ngoại quốc "If you go away". Trong "If you go away" (Người yêu nếu ra đi), Uyên LInh thể hiện phần tiếng Anh còn Nguyên Thảo hát phần tiếng Việt.

Uyên Linh quot;phiêu thả gaquot; bên Nguyên Thảo - 11

Uyên Linh quot;phiêu thả gaquot; bên Nguyên Thảo - 12
Một số bài hát Uyên Linh thể hiện trong đêm nhạc "Người hát tình ca" (Lưu Thiên Hương sáng tác để tặng riêng cho Uyên Linh), "Buồn" (Lưu Thiên Hương - Uyên Linh đặt hàng riêng), "Feeling good", "Welcome to Burlesque" (OST phim ca nhạc Burlesque, do diva Cher thể hiện), "Dòng sông lơ đãng "(Việt Anh - bản phối mới của NS Hoài Sa), "Giấc mơ tuyệt vời".

Uyên Linh quot;phiêu thả gaquot; bên Nguyên Thảo - 13
Uyên Linh cũng cùng guitarist Dũng Đã Lạt, một người rất thân với cô tái hiệu lại không khí của phần trình diễn "Chỉ là giấc mơ" (Kim Ngọc) đưa cô đến gần hơn với khán giả. "Bốn năm rồi, sân khấu thì khác, hoàn cảnh cũng khác nhưng cảm xúc và con người thì vẫn y như cũ", Quán quân Vietnam Idol 2010 chia sẻ.

Uyên Linh quot;phiêu thả gaquot; bên Nguyên Thảo - 14
Khép lại đêm nhạc trong nuối tiếc của khán giả, Uyên Linh chọn ca khúc "Girl on fire" (Alicia Key).

Theo Hà Nhuận Nam (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Ca sĩ Uyên Linh