Vietnam's Got Talent: Khép lại vòng loại nhiều màu sắc

Ngày 24/11/2014 09:11 AM (GMT+7)

Trong tập 9 lên sóng tối qua, BGK đã chọn ra được 49 trong 132 tiết mục ở vòng loại để bước vào vòng bán kết kịch tính.

Tập thi cuối cùng của vòng loại Vietnam's Got Talent 2014 đã mang tới không khi gay cấn, hồi hộp và vỡ oà trong cảm xúc vui mừng, hạnh phúc khi những cái tên chiến thắng được xướng lên trong phần xác định 49 tiết mục chính thức vào vòng Bán kết.

Trong tập 9, các khán giả đã được thưởng thức nhiều tiết mục độc đáo và lôi cuốn, song bên cạnh đó vẫn có nhiều thí sinh phải ra về vì phần thi của họ chưa đủ để gây ấn tượng cho BGK. Các tiết mục hát vẫn tiếp tục được các thí sinh mang đến sân khấu của Vietnam's Got Talent năm nay với nhiều thí sinh tiềm năng.

vietnam's got talent: khep lai vong loai nhieu mau sac - 1

Văn Chính với tiết mục "Quê nhà" giàu cảm xúc.

Đó là Phạm Văn Chính – 23 tuổi với chất giọng Huế đặc trưng đã chọn ca khúc Quê nhà để thể hiện trên sân khấu. Tiết mục của Chính nhận được khá nhiều sự khen ngợi khi phần trình bày mặt mà, cảm xúc. Bên cạnh đó, giám khảo Huy Tuấn cũng nhận định “Bạn có giọng hát khá tốt. Trong trẻo, sáng và lên cao rất tốt. Tôi khá ấn tượng với phần trình diễn của bạn vì bạn có một chất giọng rất hay”. Kết quả Văn Chính đã nhận được 4 sự đồng ý để đi tiếp vào vòng trong.

vietnam's got talent: khep lai vong loai nhieu mau sac - 2

Nhóm Mario mang tới sân khấu Vietnam's Got Talent 2014 không khí Tây nguyên hào hùng.

Nhóm Mario lại tiếp tục mạch cảm xúc của những tiết mục hát với ca khúc mang đậm âm hưởng hào hùng của rừng núi Tây Nguyên Ngọn lửa cao nguyên. Điểm sáng nhất trong toàn bộ tiết mục chính là phần thể hiện xuất sắc của giọng nữ chính, cao, dày, khoẻ và có độ phiêu theo từng đoạn đầy cảm xúc đúng như lời nhận xét của giám khảo Thành Lộc. Tuy không nhận được sự đồng ý của giám khảo khó tính Huy Tuấn nhưng với 3 phiếu ủng hộ của các giám khảo còn lại, nhóm Mario đã tiếp tục đi tiếp vào vòng trong.

vietnam's got talent: khep lai vong loai nhieu mau sac - 3

Nguyễn Hữu Bình "lừa" giám khảo Huy Tuấn qua tiết mục ảo thuật tâm thần luận.

Bên cạnh các tiết mục hát, nhiều tiết mục đặc sắc cũng gây được ấn tượng mạnh cho "bộ tứ quyền lực" của chương trình. Một trong số đó là tiết mục ảo thuật tâm thần luận của chàng trai Nguyễn Hữu Bình đã khiến cả khán phòng, đặc biệt là khán giả Huy Tuấn phải kinh ngạc. Với tiết mục "đọc vị" BGK của mình, Hữu Bình đã khiến các khán giả có mặt tại trường quay phải ồ lên thán phục, còn BGK dành không ít sự ngợi khen cho tiết mục duyên dáng và tinh tế này. Bằng một tiết mục ảo thuật xuất sắc, Hữu Bình đã hoàn toàn thuyết phục 4 vị giám khảo để dành cho anh cơ hội đi tiếp vào vòng trong.

vietnam's got talent: khep lai vong loai nhieu mau sac - 4

Giám khảo Thúy Hạnh độ dáng cùng các chàng trai trong nhóm Saigon Calisthenics.

vietnam's got talent: khep lai vong loai nhieu mau sac - 5

Tiết mục nhảy của Freaky Funk chưa đủ để thuyết phục BGK.

vietnam's got talent: khep lai vong loai nhieu mau sac - 6

Chàng kĩ sư IT Nam Khuê đam mê đeo đuổi nghệ thuật nhảy đương đại đã thuyết phục được những giám khảo khó tính của Got Talent.

vietnam's got talent: khep lai vong loai nhieu mau sac - 7

Phong cách trình diễn lạnh lùng của Vũ Trang khiến BGK thích thú nhưng vẫn không đủ ấn tượng để thí sinh này bước vào vòng trong.

Ngoài những tiết mục đặc sắc, tập 9 Vietnam's Got Talent còn dành lần lớn thời lượng cho phần Judges Cull. Đây là vòng thi mà các giám khảo sẽ phải lựa chọn từ hơn 130 tiết mục đã qua vòng loại để tìm ra 49 phần thi xuất sắc nhất bước vào vòng Bán kết - cũng là liveshow đầu tiên của Got Talent năm nay.

Nếu như ở mùa thứ hai Tìm kiếm tài năng, khi thực hiện vòng Judges Cull, các giám khảo đã phải gạn lọc và lựa chọn từ 140 tiết mục của vòng loại để sau đó đưa ra quyết định cuối cùng thì đến với mùa thứ ba, số lượng các tiết mục vẫn tương đương và có phần nhỉnh hơn cả về chất lượng lẫn thể loại. Điều này đã gây ra một sự khó khăn không hề nhỏ cho 4 vị giám khảo chính thức của chương trình: NSƯT Thành Lộc – Cựu mẫu Thuý Hạnh – Nghệ sĩ Hoài Linh và Nhạc sĩ Huy Tuấn khi lựa chọn ra những gương mặt sáng giá nhất để đi tiếp vào vòng trong.

vietnam's got talent: khep lai vong loai nhieu mau sac - 8

Trong tập 9, các BGK đã phải khó khăn tìm ra những tiết mục xuất sắc để bước vào vòng Bán kết.

Buổi làm việc đã diễn ra trong không khí sôi nổi nhưng không kém phần căng thẳng khi các giám khảo lần lượt nhìn lại tổng thể tất cả 132 tiết mục, đồng thời đặt các tiết mục lên bàn cân để so sánh, cân nhắc và đánh giá kĩ lưỡng. Sau khi phần Judges Cull của Vietnam's Got Talent 2014 khép lại, các giám khảo đã lần lượt gọi điện để thông báo kết quả cho những thí sinh may mắn nhất. Niềm vui vỡ oà và sự nỗ lực của các bạn được đáp đền trọn vẹn. Tuy vậy, với những thí sinh thành công chưa mỉm cười, các giám khảo cũng chân thành nhắn nhủ con đường mà các bạn đi vẫn chưa hề chấm dứt và khích lệ các bạn hãy bước tiếp, theo đuổi đam mê và ước mơ của mình cho đến tận cùng.

Theo Thiên Thanh (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Vietnam’s Got Talent
Tin hay đừng bỏ lỡ