VN Idol: Nhật Thủy "đỉnh của đỉnh" với Trót yêu

Ngày 21/04/2014 00:50 AM (GMT+7)

Trong khi Nhật Thủy lấy lại phong độ thì Minh Thùy có phần xuống dốc trong Gala 7.

Sau khi chia tay với Phương Linh, Top 3 Vietnam Idol 2013 phải đối đầu với thử thách mới trong đêm Gala 7 với chủ đề "Đêm giám khảo". Mỗi thí sinh sẽ phải trình diễn 2 ca khúc trong đó có một ca khúc do cả ba giám khảo lựa chọn. Hướng dẫn các giọng ca trong suốt 1 tuần vừa rồi là nữ giám khảo xinh đẹp Mỹ Tâm. Khán giả rất mong đợi sự phần thể hiện của Top 3 Idol để tìm ra hai giọng ca tuyệt vời nhất tham gia vào đêm chung kết Vietnam Idol 2013.

VN Idol: Nhật Thủy quot;đỉnh của đỉnhquot; với Trót yêu - 1
Bộ ba giám khảo ghế nóng của Vietnam Idol 2013.

VN Idol: Nhật Thủy quot;đỉnh của đỉnhquot; với Trót yêu - 2
Top 3 Idol 2013: Minh Thùy, Đông Hùng và Nhật Thủy bên MC Thảo My.

Được bộ ba ban giám khảo gợi ý ca khúc Trót yêu của Ái Phương từng được nam ca sĩ Trung Quân Idol thể hiện thành công, Nhật Thủy chìm đắm vào ca khúc với giọng hát nồng nàn, da diết. Cô khiến cả khán phòng im lặng lắng nghe. Nhạc sĩ Anh Quân không ngần ngại dành những lời khen ngợi cho Nhật Thủy. Mỹ Tâm cũng có lời nhận xét ưu ái dành cho cô gái nhỏ nhắn này: "Hôm nay em làm rất tốt. Chị rất xúc động khi nghe em hát. Ngoài sự tập trung, em cũng dồn tâm tư và tình cảm vào bài hát". Riêng Ái Phương, cô rất hài lòng với phần thể hiện của Nhật Thủy ca khúc do mình sáng tác.

Lắng nghe phần trình diễn của Nhật Thủy ca khúc Trót yêu:

VN Idol: Nhật Thủy quot;đỉnh của đỉnhquot; với Trót yêu - 3
Nhật Thủy "trót yêu" trên sân khấu.

VN Idol: Nhật Thủy quot;đỉnh của đỉnhquot; với Trót yêu - 4
Ái Phương hài lòng với phần trình diễn ca khúc Trót yêu của Nhật Thủy.

Đến với phần thi thứ 2 và cũng là phần thi khép lại đêm Gala 7, Nhật Thủy lựa chọn ca khúc Nắng chờ của nhạc sĩ Anh Minh. Với chất giọng đẹp, giọng ca trẻ tuổi này lại chiếm được cảm tình của BGK. "Nếu vòng này là vòng cuối cùng của Vietnam Idol thì tôi nghĩ em sẽ là Idol của năm nay", đạo diễn Nguyễn Quang Dũng chia sẻ. Thậm chí phần trình diễn của Nhật Thủy còn khiến MC Phan Anh hào hứng khẳng định đêm nay là "đêm của Nhật Thủy".

Xem lại phần trình diễn ca khúc Nắng chờ của Nhật Thủy tại đây.

VN Idol: Nhật Thủy quot;đỉnh của đỉnhquot; với Trót yêu - 5

VN Idol: Nhật Thủy quot;đỉnh của đỉnhquot; với Trót yêu - 6
Phan Anh cho rằng Gala 7 là "Đêm của Nhật Thủy" sau khi cô hát Nắng chờ.

Là thí sinh đầu tiên trình diễn trong đêm Gala 7, Minh Thùy được Mỹ Tâm gợi ý hát ca khúc Lại một đêm mưa, ca khúc từng làm nên thành công của "họa mi tóc nâu". Mặc dù đang bị đau cổ họng và tưởng chừng khó có thể lên sân khấu nhưng Minh Thùy đã trình diễn ca khúc khá tốt với chất giọng trầm ấm và tình cảm. Tuy nhiên, Mỹ Tâm nhận định, Minh Thùy vẫn hơi run và chưa chuẩn bị thực sự tốt về tinh thần. Minh Thùy cũng bị giám khảo Anh Quân nhận xét cô có phần hát rời rạc, cách hát không phù hợp với các ca khúc chậm.

Lắng nghe phần trình diễn của Minh Thùy ca khúc Lại một đêm mưa:

VN Idol: Nhật Thủy quot;đỉnh của đỉnhquot; với Trót yêu - 7
Minh Thùy hát chưa phù hợp với các ca khúc chậm.

Đến ca khúc thứ 2, ca khúc Đừng ngoảnh lại từng được Lưu Hương Giang thể hiện, Minh Thùy lại khiến bộ ba giám khảo có phần thất vọng. Dù vẫn giữ được giọng khỏe nhưng vì lý do sức khỏe nên phần thi của Minh Thùy chưa thực sự "ăn điểm". Nhạc sĩ Anh Quân và Mỹ Tâm có cùng quan điểm về phần thi của Minh Thùy. Dù rất có tinh thần nhưng cô gái tròn trĩnh này chưa thể hiện được hết những gì mình có. Riêng đạo diễn Nguyễn Quang Dũng thẳng thắn cho rằng Minh Thùy nên chuẩn bị một ca khúc để chuẩn bị cho đêm công bố kết quả để kéo lại tình cảm của khán giả dành cho mình sau một đêm không thành công như đêm qua.

Xem lại phần trình diễn ca khúc Đừng ngoảnh lại của Minh Thùy tại đây.

VN Idol: Nhật Thủy quot;đỉnh của đỉnhquot; với Trót yêu - 8
Vì lý do sức khỏe ở phần thi thứ 2, Minh Thùy cũng chưa thực sự thành công.

Với chất giọng khỏe đầy nội lực không khó để Đông Hùng thể hiện ca khúc Radio Active của Imagine Dragons trong Gala 7. Sau phần trình diễn nầy, Đông Hùng nhận được nhiều sự cổ vũ của khán giả. Mỹ Tâm chia sẻ: "Bài này rất hợp với em. Em mang đến cho chị rất nhiều cảm xúc". Nhạc sĩ Anh Quân cũng cho rằng anh thấy được năng lượng và sự nhiệt huyết của Đông Hùng khi thể hiện ca khúc này.

Lắng nghe phần trình diễn của Đông Hùng ca khúc Radio Active:

VN Idol: Nhật Thủy quot;đỉnh của đỉnhquot; với Trót yêu - 9

VN Idol: Nhật Thủy quot;đỉnh của đỉnhquot; với Trót yêu - 10
Đông Hùng cháy hết mình cùng Radio Active.

Tuy nhiên, đến phần thi thứ 2, Đông Hùng lại có phần thể hiện không thành công bài hát Chưa bao giờ. Là một ca khúc nhẹ nhàng, tình cảm nhưng Đông Hùng vẫn chưa đặt cảm xúc của mình vào trong bài hát. "Em cần thêm nhiều tình cảm của mình vào trong những ca khúc như thế này", nhạc sĩ Anh Quân thẳng thắn. Ca sĩ Mỹ Tâm cũng đồng tình với nhận xét của nhạc sĩ Anh Quân. Mặc dù Đông Hùng hát không hề dở, giọng hát rất tròn vành rõ chữ nhưng Mỹ Tâm thấy được sự thiếu cảm xúc trong ca khúc.

Xem lại phần trình diễn của Đông Hùng ca khúc Chưa bao giờ tại đây.

VN Idol: Nhật Thủy quot;đỉnh của đỉnhquot; với Trót yêu - 11
Đến phần thi thứ 2 Đông Hùng đã có phần trình diễn thiếu cảm xúc.

VN Idol: Nhật Thủy quot;đỉnh của đỉnhquot; với Trót yêu - 12
Phương Linh cũng có mặt tại Gala 7 để cổ vũ cho Đông Hùng.

Với Top 3 Vietnam Idol 2013, khán giả thật sự được đã tai, đã mắt khi có cơ hội được lắng nghe và chứng kiến phần trình diễn của Nhật Thủy, Minh Thùy, Đông Hùng. Trong đêm công bố kết quả sắp tới diễn ra vào chủ nhật tuần sau (ngày 27/4), Top 2 Vietnam Idol sẽ chính thức lộ diện. Khán giả đang háo hức mong chờ thần tượng của mình được lựa chọn.

Theo T.B (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Vietnam Idol