VTV nhầm Phương Mỹ Chi là Quán quân GHVN

Ngày 23/12/2013 09:13 AM (GMT+7)

Dù chương trình thời sự nhầm lẫn Phương Mỹ Chi là quán quân nhưng Quang Anh không tỏ ra buồn lòng.

Cuối tuần qua, trong chương trình thời sự 19h ngày 20/12/2013 của VTV nói về Liên hoan truyền hình toàn quốc đang tổ chức tại TP Hạ Long (Quảng Ninh), trong lúc nói về chương trình The Voice Kids, BTV của VTV đã giới thiệu Phương Mỹ Chi là quán quân Giọng hát Việt nhí (Trong khi sự thực cô bé chỉ là á quân). Nội dung phần bình luận như sau:

“Những ngày đầu lên sóng, chương trình Giọng hát Việt nhí chuộng ca khúc nước ngoài hơn là tiếng Việt, nhiều khán giả đã không hài lòng. Rồi sự xuất hiện của Phương Mỹ Chi với giọng dân ca ngọt ngào với lượng người xem và đón nhận chương trình này tăng vọt. Sau đó, cô bé cũng giành ngôi vị Quán quân. Một ví dụ nhỏ để thấy yếu tố văn hóa không thể bị quên trong các chương trình tưởng chừng như chỉ để giải trí…”

Phương Mỹ Chi bị VTV nhầm lẫn là quán quân The Voice Kids

Clip VTV nhầm Phương Mỹ Chi là Quán quân The Voice Kids:

Ngay sau khi đoạn băng trên được phát sóng, khán giả truyền hình, nhất là các fan của Quang Anh khá bất ngờ. Bởi là đơn vị cùng với Công ty Cát Tiên Sa tổ chức Giọng hát Việt nhí, VTV lại có thể nhầm lần một sự việc như vậy. Hơn nữa, đây lại là chương trình được phát sóng trong bản tin thời sự - vốn là chương trình quan trọng có hàng triệu khán giả trong cả nước theo dõi.

Tuy nhiên, khi một trang mạng liên hệ với  gia đình Quang Anh, mẹ của cậu bé quán quân cho biết, chị không cảm thấy buồn. Tuy nhiên, người mẹ này cũng đôi chút ngạc nhiên vì chương trình lý ra phải được duyệt kĩ trước khi phát sóng nhưng vẫn xảy ra sai sót:

"Tôi xem bản tin đó rồi. Riêng bản thân tôi thì không thấy buồn đâu. Nhưng chỉ băn khoăn một điều là tại sao ở những chương trình uy tín như vậy, người ta đã duyệt vài ba lần trước khi lên sóng rồi mà vẫn để xảy ra nhầm lẫn. Tuy nhiên, sự việc này không khiến gia đình buồn nhiều. Chỉ có fan của Quang Anh thì có vẻ bức xúc, họ hỏi suốt" - Mẹ Quang Anh cho biết.

Mẹ Quang Anh và gia đình không buồn về sự cố này

Về phần cậu bé Quán quân The Voice Kids Quang Anh, em vẫn đang tiếp tục việc học tại trường cấp 2 ở Thanh Hóa. Quang Anh không bình luận gì về điều này. Được biết, thời gian qua, cậu bé mong muốn được vào SG học tập và tham gia các hoạt động cùng một số bạn The Voice Kids ở phía nam, nhưng do còn quá nhỏ tuổi, nên gia đình chưa đồng ý.

Quang Anh sau đêm chung kết vẫn ở lại Thanh Hóa và tiếp tục học tập

Theo Gia Hân (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Phương Mỹ Chi