Vy Oanh: "Mặt tôi B52 bắn còn không thủng"

Ngày 22/03/2013 15:02 PM (GMT+7)

"Trâu buộc ghét trâu ăn là lẽ thường ở đời. Họ càng ném đá, tôi càng nổi tiếng".

Ghen đúng nơi, đúng chỗ!

- Nhiều người bảo, họ quên bớt phiền muộn khi nhìn vào gương mặt chị. Vy Oanh nghĩ sao?

Tôi thấy vui vì điều này, vì nếu được đem đến niềm vui cho người khác thì tự bản thân mình là người hạnh phúc rồi. Tôi luôn muốn tươi cười dù cho trong lòng có nỗi niềm nào chăng nữa. Nếu buồn cũng chỉ mình tôi biết là đủ. Tôi không muốn đem phiền muộn đến cho người khác.

- Có thật là cuộc sống của chị vốn bình thản, hồn nhiên và vô tư?

Cuộc sống có lúc này lúc khác, nhưng tôi luôn nhìn đời với con mắt màu hồng. Tôi chỉ thích nhìn vào mặt tích cực, vào điều tốt đẹp của cuộc sống, có như vậy mình mới dễ dàng vượt qua khó khăn .

- Lối sống đơn giản hóa mọi chuyện và vui cười trước mọi sóng gió là bản năng của chị hay chị bị ảnh hưởng từ ai?

Có lẽ ảnh hưởng từ cả hai. Gia đình tôi vốn rất hiền hòa, mẹ tôi là người phụ nữ hiền lành đức độ. Lúc nhỏ ở với các sơ trong nhà thờ, tôi luôn được dạy phải khiêm nhường, thương yêu và biết giúp đỡ. Riêng tôi luôn vững vàng, thẳng thắn và biết phân biệt đúng sai như thế nào. Bởi thế, thật rất khó để người khác làm tôi lung lay tinh thần (Cười).

- Nhiều người cứ nghĩ chị rất hợp để làm một người phụ nữ "hồn nhiên như cây cảnh" bên cạnh một người đàn ông giàu có thành đạt, trang trí cho ngôi nhà và cuộc sống của anh ta thêm màu sắc. Chị nghĩ sao?

Chỉ trang trí thôi sao? Thực tế tôi là người rất quan trọng trong gia đình đấy, (Cười).

- Chị từng có cảm giác chán với cuộc sống lúc nào cũng chỉ biết ca hát, kiếm tiền, bon chen với showbiz xô bồ chưa?

Chỉ thỉnh thoảng thôi, nhưng đó không phải là điều khiến tôi dễ dàng từ bỏ. Tôi thuộc tuýp người gia đình, nên khi làm điều gì tôi luôn để ý cảm xúc, ý kiến của mọi người trong nhà, chỉ cần những người thân yêu của mình vui vẻ, hạnh phúc là được. Cuộc sống của tôi đơn giản lắm.

- Chị có phải tuýp người lãng mạn trong tình yêu?

Rất ghen nữa là đằng khác, nhưng ghen đúng nơi và đúng chỗ. Tôi luôn ý thức để vun vén cho tình yêu của mình. Thế nên người đàn ông của tôi rất tôn trọng và chưa bao giờ làm tôi cảm thấy bất an, mệt mỏi vì ghen tuông. Với tôi, anh ấy là người đàn ông vô cùng tuyệt vời.

- Yếu tố quan trọng nhất để chị chọn cho mình một đấng phu quân hoàn hảo trong tương lai là gì?

Là người mình thương yêu, tin tưởng và cả hai phải tìm được sự đồng điệu về tâm hồn. Tất nhiên người đàn ông đó phải hơn tôi một cái đầu. Phụ nữ thường sẽ yêu nhiều hơn nếu đó là một người đàn ông xứng đáng để họ nể trọng và ngưỡng mộ.

- Người đàn ông chị đang yêu có phải là một đại gia như mọi người đồn thổi ?

Tôi không biết anh ấy có phải là “đại gia” không? Nhưng rất nhiều người khi biết anh ấy đều mong muốn có được hạnh phúc như tôi đang có. Mà chắc chắn rằng chỉ có tiền thôi thì không thể mang đến một hạnh phúc trọn vẹn như vậy.

- Chị nghĩ gì về đồng nghiệp của mình - người chấp nhận lên xe hoa với một anh chàng rất đỗi bình thường, không tiền cũng không danh?

Đó là một chuyện cũng rất đỗi bình thường. Nếu cần tiền, mình có thể xây dựng tình yêu để cùng nhau làm ra, nhưng hạnh phúc thì khó kiếm vô cùng. Tôi vẫn ngưỡng mộ những chuyện tình như vậy. Số phận con người đâu phải ai cũng giống ai, mà tiền thì biết bao nhiêu cho đủ. Hạnh phúc là biết đủ, biết trân trọng, tận hưởng những gì mình đang có.

- Có nhà, có xe, có tiền đi du lịch, mua được thứ mình thích, chị có vẻ là một nghệ sĩ giàu có?

Tôi không giàu đâu nhưng tôi sống rất thoải mái. Có lẽ sau nhiều năm cố gắng không biết mệt mỏi, tôi đã nhận được những điều xứng đáng. Đời cũng còn dài nên cũng khó nói trước được mọi thứ, nhưng hiện tại cuộc sống của tôi rất tốt. Tôi bằng lòng với những gì mình đang có.

Tôi hầu như chẳng biết sợ điều gì, sống ngày nào cứ vui vẻ, thoải mái ngày đó, cái gì đến nó sẽ đến, chẳng việc gì phải sợ, có chăng là số tuổi của mẹ tôi ngày càng nhiều hơn mà thôi.

Càng ném đá, càng nổi tiếng!

- Đâu là điểm khiến chị tự tin nhất trên cơ thể?

Hầu như là tất cả (Cười lớn).

- Chị giao tiếp rất duyên dáng và nhẹ nhàng. Chị nghĩ gì về thứ “vũ khí” này?

Nếu anh cho rằng nó là “vũ khí” thật thì tôi rất cảm ơn. Nhưng tôi nghĩ, “vũ khí” của tôi là sự chân thành, nên hầu như ai cũng yên tâm khi tiếp xúc với tôi. Tôi là người rất ngại làm tổn thương người khác.

- Nhưng nhiều ý kiến cho rằng đó chính là điểm hạn chế để chị khó có thể đảm nhiệm công việc MC cho một chương trình nổi tiếng cần sự ăn thua và lém lỉnh?

Hạn chế cũng có chút chút thôi, vì tôi phải thích nghi dần với công việc mình đang làm nên điều này không phải vấn đề lớn. Trừ đêm đầu tiên, các đêm còn lại tôi đã có lời khen tích cực từ nhà đài, ban tổ chức, anh chị em đồng nghiệp cũng như khán giả rồi đấy.

- Khi bị khán giả “ném đá”, chị thấy sao?

Thời bây giờ làm gì có ai nổi tiếng mà không bị "ném đá"? Nếu bị "ném đá giấu tay" thì có đáng để tôi quan tâm không nhỉ? Vì hầu như trước mặt tôi ai mà chẳng "chị ơi, chị à, chị làm tốt mà, chị dễ thương lắm…". Tính tôi không thích chấp nhất kẻ tiểu nhân như vậy.

Tôi chỉ nghe những ý kiến đóng góp của những người thật sự muốn tôi tốt hơn, vì họ thừa biết ngay cả những MC chuyên nghiệp sau bao nhiêu năm xây dựng tên tuổi đôi khi còn mắc lỗi, huống hồ là tôi.

Có ai dám bảo đảm ngay khi mới vào nghề mà không vấp váp sai lầm nào. Mà tôi sai 1 thì họ đẩy lên 10, họ đã ghét thì mình cần gì trông mong sự tử tế. Tôi vẫn nhận show đều đều, khán giả vẫn vỗ tay rần rần. Có một thực tế rất đáng buồn cho họ là họ càng "ném đá" thì tôi càng nổi tiếng, vì anh thử nghĩ xem, nếu tôi không có thực lực thì ai dám mời tôi? Ném riết rồi cũng mỏi tay thôi.

Anh thấy đấy, tôi thì vẫn cười rất tươi, vẫn ăn ngon mặc đẹp vì khán giả số đông vẫn yêu thương và ủng hộ tôi. Thế nên chẳng việc gì tôi phải làm cho những người luôn kỳ vọng ở tôi lo lắng cả. Trâu buộc ghét trâu ăn là lẽ thường ở đời. Tôi hiền lành chứ không nhu nhược. Tôi mạnh mẽ. Tôi biết người biết ta nên không ai dễ hạ gục tôi đâu.

- Vy Oanh có nghĩ khi làm nghệ thuật, mỗi người nên sắm cho mình cái mặt “lì đòn” hơn bình thường?

Tôi năm nay cũng vừa sắm cho mình mấy cái mặt “lì đòn” hàng chất lượng cao rồi đấy. B52 bắn chắc cũng không thủng nổi đâu (Cười lớn).


Vy Oanh bên MC Trấn Thành.

- Có đủ tiền, đủ sự nổi tiếng, tại sao chị không làm thí sinh để dễ hơn cho mình?

Tôi là người đam mê công việc, bất cứ công việc gì cho tôi được cơ hội thử thách bản thân và cảm thấy hứng thú thì tôi sẽ làm. Tôi chưa bao giờ ngại khó, vì  “đi một ngày đàng, học một sàng khôn mà”.

- Chị có phải người phụ nữ giỏi công việc nội trợ?

Tôi tự lập từ nhỏ nên chẳng việc gì tôi không làm được. Bất cứ thời nào, phụ nữ giỏi việc nội trợ cũng rất đáng khen.

Điều đó thể hiện một người phụ nữ khéo léo, đảm đang, biết vun vén cuộc sống gia đình. Vì còn gì bằng một bữa ăn ngon do mẹ nấu, rồi cả nhà quây quần, hạnh phúc bên nhau thay vì phải cơm đường cháo chợ, mỗi người một nẻo.

Thời hiện đại, phụ nữ làm nhiều việc hơn, thế nên không nhất thiết phải mỗi ngày đều như vậy. Nhưng giỏi việc nội trợ, với tôi đó cũng là chiếc chìa khóa vàng để giữ gìn hạnh phúc gia đình.

- Chị có tự tin mình sẽ là nàng dâu hiền ngoan nếu lập gia đình thời điểm này?

Chắc chắn là như vậy, (Cười).

Cảm ơn Vy Oanh!

Theo Hà Nhuận Nam (Xzone/TTTĐ)
Tin bài cùng sự kiện Vy Oanh
Tin hay đừng bỏ lỡ