X-Factor: Tích Kỳ khoác vai Bảo Long bước tiếp

Ngày 19/05/2014 06:45 AM (GMT+7)

Hai chàng trai quyết thể hiện tình cảm của mình khi liều lĩnh "phá luật".

Vòng Hội ngộ khép lại với đầy dấu ấn cùng với việc tìm thấy những cá tính âm nhạc độc đáo. Tối chủ nhật vừa qua, The X-Factor – Nhân Tố Bí Ẩn tiếp tục hành trình của mình với vòng thi mới có tên gọi Vòng Tranh đấu 1.

x-factor: tich ky khoac vai bao long buoc tiep - 1
In Passion nhận được nhiều lời khen bởi phong cách ấn tượng.

Trong đêm thi này, những màn đối đầu của cả thí sinh đơn lẫn nhóm nhạc đều tạo được ấn tượng mạnh mẽ. Ở phần thi nhóm, nếu như In Passion mang đến một phần trình diễn sôi động với ca khúc Hey Boy thì 21st Century chưa thực sự thuyết phục được Ban giám khảo. Nhưng đến màn trình diễn của nhóm Ayor và X-File, các Giám khảo và khán giả đều bị chinh phục bởi 2 tiết mục quá độc đáo với cùng thể loại âm nhạc bán cổ điển. Từ cách phối, bè đến xử lí bài hát, cả 2 phần thi như mang đến sân khấu The X-Factor – Nhân Tố Bí Ẩn một không khí hoàn toàn mới với chất hàn lâm. Nhưng đêm thi như đến cao trào với màn song đấu ngang tài ngang sức của FB Boiz và O Plus, các tràng vỗ tay liên tục vang lên trong suốt 2 phần thi, các Giám khảo cũng không ngại ngần thể hiện sự phấn khích của mình trước sự sáng tạo của 2 màn trình diễn.

x-factor: tich ky khoac vai bao long buoc tiep - 2
Chỉ nhận được 1 phiếu từ Dương Khắc Linh, 21 Century chính thức dừng chân tại vòng thi này.

x-factor: tich ky khoac vai bao long buoc tiep - 3
FB Boiz thể hiện "chất" hip hop.

x-factor: tich ky khoac vai bao long buoc tiep - 4
Trong khi đối thủ O-Plus lại Rock hóa nhạc phim "Mỹ nhân kế" với những nốt cao đáng ngạc nhiên.

x-factor: tich ky khoac vai bao long buoc tiep - 5
Các giám khảo dành rất nhiều lời khen cho O-Plus và FB Boiz.

Với các thí sinh thi đơn, tập 1 vòng Tranh Đấu 1 như mang đến cho khán giả một bữa tiệc âm nhạc đầy màu sắc cùng những chất giọng đầy cá tính. Từ chất pop rock mạnh mẽ trong giọng hát “ầm ầm bên dưới” của Giang Hồng Ngọc cùng ca khúc Ngại Ngùng, chất thép bên trong tiếng hát của Thùy Dương với ca khúc Cô Đơn Mình Em, sự ấm áp mang đầy suy tư của 2 nhạc sĩ Duy Anh và Phạm Toàn Thắng cùng ca khúc tự sáng tác, hay sự mạnh mẽ hoang dã của Tích Kỳ trong Bão Đêm, tìm về sự thân quen của dân ca với giọng hát ngọt ngào của Công Nam trong Tát Nước Đầu Đình đến sự da diết đầy tình cảm của Loki Bảo Long với Tình Về Nơi Đâu

x-factor: tich ky khoac vai bao long buoc tiep - 6
Tích Kỳ nhận được sự cổ vũ nhiệt tình từ khán giả.

Nhân tố tiêu điểm của màn thi đơn chính là Tích Kỳ và Loki Bảo Long, đôi bạn thân "dính nhau như sam" quyết định hỗ trợ nhau trong suốt quá trình thi. Thậm chí Tích Kỳ còn quyết định "lách luật" khi cất tiếng hát đệm cho phần trình diễn của Bảo Long. May mắn nở nụ cười với cả hai chàng trai khi các giám khảo đều đồng ý để cả 2 đi tiếp.

x-factor: tich ky khoac vai bao long buoc tiep - 7
Loki Bảo Long phát huy thế mạnh của nhân tố thí sinh đơn với ngoại hình nổi trội.

x-factor: tich ky khoac vai bao long buoc tiep - 8

x-factor: tich ky khoac vai bao long buoc tiep - 9
Cặp đối đầu Giang Hồng Ngọc - Thuỳ Dương cũng được BGK trao vé vào vòng sau.

Các màn tranh tài trong đêm thi vừa qua khiến các Giám khảo phải phấn khích, hào hứng trên hàng ghế nóng. Không ít lần, Giám khảo Hồ Ngọc Hà và Đàm Vĩnh Hưng tỏ ý thán phục với các màn trình diễn xuất sắc, Giám khảo Hồ Quỳnh Hương và Dương Khắc Linh lại không tiếc lời khen ngợi và phải dùng đến từ “hoàn hảo” để nói về các phần thi. Tuy nhiên, với thời lượng 2 tiếng, việc phát sóng đến hơn 20 tiết mục khiến người xem cảm thấy khá mệt mỏi và khó cảm thụ được hết các phần trình diễn.

Kết thúc đêm thi đầu tiên của vòng Tranh Đấu 1 với 20 gương mặt nhóm ca, thí sinh được chọn. Tuần sau, Đêm thi thứ 2 cũng là khép lại danh sách những thí sinh ưu tú tiếp theo để chuẩn bị cho cuộc tranh tài khốc liệt của vòng Tranh Đấu 2 X-Factor Việt Nam.

Theo H.M (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện The X-Factor
Tin hay đừng bỏ lỡ