Xót xa cựu hoa hậu sống lang thang, chết vất vưởng trên đường phố

Ngày 24/05/2015 09:03 AM (GMT+7)

Một cựu nữ hoàng sắc đẹp, thông minh, có học thức, nhân cách tốt, cuối cùng chết trong cô đơn trên đường phố sau 15 năm lang thang.

Mới đây, người ta tìm thấy xác một phụ nữ trong công viên ở thành phố Caracas, Venezuela. Theo điều tra, người này chính là cô Damarys Ruiz - hoa hậu bang Sucre (phía Bắc Venezuela) vào năm 1973.

Cô Damarys Ruiz đăng quang ngôi hoa hậu khi được 26 tuổi, chẳng thể ngờ rằng giờ đây khi ở tuổi 68, cô lại chết vất vưởng ngoài đường.

Damarys Ruiz đăng quang ngôi hoa hậu khi được 26 tuổi, chẳng thể ngờ rằng giờ đây khi ở tuổi 68, cô lại chết vất vưởng ngoài đường.

Khi tham dự cuộc thi Hoa hậu Venezuela năm 1973, Damarys Ruiz từng gây ấn tượng với ban giám khảo bởi cả vẻ đẹp ngoại hình và trí tuệ. Tại thời điểm tham gia cuộc thi, Damarys Ruiz đã sở hữu một bằng cử nhân luật.

Dù từng nổi tiếng và được yêu thích tại Venezuela, nhưng Damarys Ruiz đã không tận dụng được vận may của mình để thành công trong cuộc sống. Sau khi quyết định không theo đuổi nghề luật, sự nghiệp người mẫu của Damarys Ruiz cũng không kéo dài được lâu, về sau, Damarys Ruiz chuyển sang bán đồ thủ công mỹ nghệ để kiếm sống.

Damarys Ruiz dù từng có thời là cô gái hoàn hảo, xinh đẹp và có học thức, nhưng đời sống tình cảm khá chuân chuyên, cô không có được những mối quan hệ gắn bó lâu dài và chưa từng kết hôn. Damarys Ruiz bị cho là luôn phải chịu đựng sự bạo hành từ người anh trai độc đoán, gia trưởng.

Damarys Ruiz dù từng có thời là cô gái hoàn hảo, xinh đẹp và có học thức, nhưng đời sống tình cảm khá chuân chuyên.

Người anh này rất ganh tỵ với em gái và không cho phép cô được tự do. Trong một cuộc phỏng vấn hồi năm 2005, cô Ruiz kể rằng anh trai đã bỏ đói, thường xuyên đe doạ và đánh đập cô. Cô Ruiz đã báo với cảnh sát nhưng họ chẳng làm gì để giúp đỡ.

Không chịu nổi những sự bạo hành của anh trai, vào năm 2000, Damarys Ruiz đã quyết định bỏ nhà và bắt đầu sống cuộc sống lang thang, lúc này người đẹp năm nào đã ở tuổi ngoài 50.

Trong những năm tháng sống vất vưởng trên đường phố, những người vốn biết câu chuyện về cuộc đời Damarys Ruiz đã lại gần trò chuyện với bà. Ký ức để lại trong họ là một người phụ nữ đáng mến, hiểu biết và cư xử rất lịch thiệp dù đã nhiều năm phải chịu đựng sự khốn khó và lâm vào cảnh sống không nhà.

Trong suốt những năm tháng cuối đời, Damarys Ruiz không nhận được bất cứ sự giúp đỡ nào từ người thân, bạn bè.

Rosalba Gomes, một người quen biết với cô Ruiz khoảng 2 năm trước khi cô qua đời kể lại như sau:

"Tôi gặp cô ấy khoảng 2-3 lần mỗi tuần, chúng tôi nói chuyện với nhau nhiều giờ liền. Cuộc đời cô ấy đã kết thúc trong bi kịch, chẳng có người thân hay bạn bè nào giúp đỡ cô ấy cả."

Rosalba Gomes cho biết thêm, Damarys Ruiz là một phụ nữ đẹp cả hình thức lẫn tâm hồn. Đó là một người tuyệt vời, có học thức và có tài ăn nói.

Một nhân viên trong bệnh viện - nơi người ta đưa thi thể Damarys Ruiz đến đó - cho biết hiện tại họ vẫn chưa thể chính thức xác nhận danh tính người quá cố bởi không có một thành viên nào trong gia đình tìm tới làm các thủ tục dù thông báo đã được đăng tải công khai.

Một cựu nữ hoàng sắc đẹp, thông minh, có học thức, nhân cách tốt, cuối cùng chết trong cô đơn trên đường phố sau 15 năm lang thang.

Theo Ngọc Anh (Đời sống & Pháp luật)
Tin bài cùng sự kiện Người nổi tiếng