Xuân Lan viết nhật ký xúc động tặng con yêu

Ngày 11/11/2013 09:39 AM (GMT+7)

Cựu siêu mẫu dành những lời hết sức chân thành cho con gái bé bỏng.

Sinh hạ bé Thỏ vào ngày 1/11 vừa qua, đến nay, Xuân Lan đã hồi phục sức khỏe. Chị cho biết, hai mẹ con đều ổn, tuy nhiên, vì để tốt hơn cho mẹ và bé, Xuân Lan không online nhiều. Thi thoảng, cựu giám khảo Vietnam's Next Top Model vẫn lên chào hỏi và thông báo tình hình hai mẹ con cho bạn bè, người thân.

Xuân Lan đã sinh con gái vào đầu tháng 11

Mới đây, Xuân Lan đã tiết lộ những dòng nhật ký dành riêng cho bé Thỏ. Trong nhật ký, Xuân Lan kể lại những giây phút đầu tiên khi được đón con yêu chào đời. Dù còn mệt mỏi, nhưng chị vẫn muốn cho con những giọt sữa đầu tiên, muốn ngắm nhìn khuôn mặt đáng yêu như thiên thần của bé:

''Mẹ được đưa về phòng sau 4 tiếng hồi sức. Mơ mơ tỉnh tỉnh. Chỉ biết rằng mẹ luôn miệng xin về phòng để cho con bú những giọt sữa non đầu tiên. Lo lắng vì sợ con đói các cô y tá sẽ cho con bú bình, nếu như vậy con sẽ không quen ti mẹ nữa..

Bà ngoại và bà dì 8 đón mẹ về phòng. Mẹ con gặp mặt. Mẹ nhìn gương mặt con, thấy lạ lẫm và kỳ diệu làm sao. Vẫn không thể hình dung được tại sao con có những nét yêu như thế. Tại sao mẹ sinh được hình hài như thiên thần như thế.. Mẹ hạnh phúc lắm. Quên cả đau đớn. Mẹ ngồi dậy, cho con bú những giọt sữa đầu tiên..

Hiện sức khỏe của hai mẹ con đều ổn định

Đêm, cơn đau đến làm mẹ không ngủ được. Một phần vì thấy thương con gái bị giật mình hoài, giường mẹ thì chật, con lại phải nằm một mình trong nôi. Mẹ quên đau. Cố ngồi dậy ôm con vào lòng. Bà ngoại nói nếu như vậy sẽ làm con quen hơi mẹ sau này mẹ khó đi làm lắm nhé.. Mẹ mặc kệ.. Mẹ bảo rằng" bé nằm trong bụng con hơn 9 tháng, đã quen hơn mẹ ấm áp và được chở che. Bây giờ nhìn bé giật mình vì nằm trong nôi một mình con không chịu được".. Thế là, mẹ ngồi ôm con vào lòng, sưởi ấm cho con đến gần sáng và vẫn cố tranh thủ cho con những giọt sữa đầu tiên...''

Những tâm sự của Xuân Lan nhận được nhiều phản hồi của cư dân mạng. Mọi người đều xúc động trước tình mẫu tử thiêng liêng mà cựu siêu mẫu dành cho con gái bé bỏng.

Nhật ký xúc động mà Xuân Lan dành cho bé Thỏ

Theo Gia Hân (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt có bầu, sinh con