Yêu Hiệp Gà – Tại sao không?

Ngày 28/03/2013 00:16 AM (GMT+7)

“Nên nhớ con gái yêu bằng tai, con trai yêu bằng mắt nhé!”.

Hiệp Gà là một tấm gương sáng về việc làm lại cuộc đời sau những vấp ngã” – đó là đại ý nội dung lá thư của chị Trang Toàn gửi đến Câu chuyện trong tuần. Chị Toàn đứng trên quan điểm của một người có quen biết với Hiệp Gà để nói lên cảm nhận, suy nghĩ của riêng mình và mong khán giả có một cái nhìn rộng lượng hơn với con đường nam diễn viên đang đi.


Hiệp Gà từng bước làm lại cuộc đời mới.

Dưới đây là nội dung lá thư của chị Trang Toàn:

Tôi từng xem một bộ phim truyền hình, trong đó có cảnh một người mới ra tù chuyển đến sống ở một khu phố, tất cả mọi người nhìn anh ta bằng một ánh mắt khinh miệt, người lớn cấm con trẻ lại gần người tù nhân. Một cậu bé hỏi mẹ: “Tại sao con không được gần người ta?”. Bạn có đoán được câu trả lời của bà mẹ là gì không?

- Còn lý do nào nữa, người ta từng đi tù!

- Thế nếu tất cả mọi người đều tỏ thái độ với người từng đi tù, thì họ sẽ sống thế nào?

Và bà mẹ im lặng.

Diễn viên Dương Đức Hiệp (tức Hiệp Gà) cũng từng như vậy. Anh ta từng đi tù 2 năm vì tội tàng trữ chất ma túy trái phép. Cuộc đời, sự nghiệp của Hiệp Gà tụt dốc từ khi dính vào ma túy, dù trước đó anh là một diễn viên hài được rất nhiều người mến mộ.

Ngày Hiệp đứng trước vành móng ngựa, mẹ anh từ Hưng Yên ra gặp con. Người phụ nữ già, gầy guộc khóc hết nước mắt suốt phiên tòa. Duy nhất một người đồng nghiệp có mặt – là Xuân Bắc. Ngày ấy, gia đình và khán giả đều tin 2 năm là quãng thời gian đủ để Hiệp cai nghiện và làm lại cuộc đời. Nhất là khi chuyện tình cảm giữa anh và Thanh Quý khiến nhiều người cảm động.


Chuyện tình gây xúc động Hiệp Gà - Thanh Quý.

Tôi không muốn hứng “đá” từ dư luận nếu đứng ra để bênh và nói tốt cho Hiệp Gà. Tôi thừa nhận có nhiều điểm không chấp nhận được ở Hiệp, trong đó có bệnh lăng nhăng. Nhưng điều tôi muốn nói ở đây – tại sao có nhiều cô gái “chết” vì Hiệp Gà đến thế?


Hiệp Gà trong ngày cưới lần 2.

Hiệp Gà hai lần đổ vỡ trong hôn nhân, anh đều bị vợ bỏ vì không chịu đựng nổi. Tôi thấy nhiều cô gái cũng lạ, cắm đầu vào yêu một người rõ ràng bị gắn mác “chẳng ra gì” để rồi lúc chia tay thì trở thành kẻ thù. Nếu biết rõ Hiệp Gà là người thế nào thì đừng nhận lời yêu (chứ chưa nói đám cưới), còn cưới nhau rồi bỏ thì đừng lên báo kể xấu nhau làm gì, khác nào tự hạ thấp gu đánh giá con người của chính mình?

Cái đáng nói là Hiệp Gà rất… ngọt! Nói chuyện ngọt như rót mật vào tai ấy! Các cụ đã bảo “Con gái yêu bằng tai, con trai yêu bằng mắt” - ứng với Hiệp Gà quả không sai. Thực ra Hiệp xấu trai, nhưng rất có tài, có khiếu hài hước, nói chuyện rất duyên nên nhiều em “đổ gục” ngay từ lần gặp đầu tiên. Những người yêu được công bố trên mặt báo chỉ là số ít trong số các em xếp hàng dài chạy theo Hiệp Gà.

Nhiều khán giả lên án Hiệp về quá khứ, về thói trăng hoa mà quên mất chuyện của gia đình họ. Có bao nhiêu ông chồng biết khen tặng vợ một câu – chỉ một câu thôi nhé! Bao nhiêu chị từng được chồng mua hoa tặng mỗi ngày, nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa? Nếu gia đình ai chưa có được điều đó thì cũng đừng đứng trên quan điểm cá nhân mà chê Hiệp Gà!


Thế chẳng nhẽ từng nghiện thì không được lấy vợ à?

Hiệp là người rất lãng mạn, nghệ sĩ mà! Giờ rất tu chí làm ăn để xây dựng cuộc sống mới sau nhiều sóng gió đã qua. Khổ cái bị nhiều người ác cảm về quá khứ nghiện ngập, thành ra khán giả cứ thấy mặt Hiệp là ném đá, không cần biết giờ người ta ra sao. Ai cũng cần phải mưu sinh để kiếm sống, Hiệp không nghiện nữa, biết để dành tiền cưới vợ, làm lại cuộc sống mới. Còn hơn ối người rảnh rỗi lên mạng “chửi” người khác trong khi chẳng biết kiếm được bao nhiêu tiền mỗi ngày, đóng góp được gì cho xã hội?


Ai mua hoa tặng bạn gái mỗi ngày như Hiệp nhỉ?

Về người tình hiện tại của Hiệp – Phượng là một cô bé thông minh, tỉnh táo (chứ không hề mù quáng nhé!). Em ấy không phải hạng người thiếu kiến thức hay tù túng về vật chất, ngoại hình cũng rất ổn. Nhưng gia đình Phương cấm tiệt chuyện làm đám cưới. Tôi biết em cũng buồn nhưng vẫn yêu Hiệp tha thiết và đang cố gắng chứng minh để cha mẹ thấy tình yêu của họ đáng được ghi nhận.


"Đứng ngoài phán xét người khác, ai chẳng nói được...".

Tôi thích Phượng ở chỗ em biết rõ về con người Hiệp ra sao, quá khứ Hiệp thế nào những vẫn dành tình cảm cho cậu ấy. Nếu không có Phượng, theo mọi người cuộc sống của Hiệp sẽ ra sao? Làm lại cuộc đời từ đôi bàn tay trắng, người ta cũng cần có tình yêu, có sự ủng hộ để nỗ lực mà vươn lên. Không ai sống được trong bủa vây chỉ trích, lên án đâu.

Giờ, đồng nghiệp cũng giữ khoảng cách với Hiệp Gà, một số người thân đã lâu vẫn giữ liên lạc nhưng ít có sự quan tâm như trước. Tôi lên báo, nhìn cuộc sống mới của Hiệp, đã có nhà mới dù là đi thuê, đã có xe hơi để tiện chăm sóc Phượng, thế chẳng phải là bước đổi đời của một người có quá khứ chẳng mấy tự hào hay sao?

trangtoan...@gmail.com

Mời các bạn đón đọc những câu chuyện trong showbiz dưới góc nhìn bạn đọc vào 8h sáng thứ 5 hàng tuần trên Làng sao Eva.vn.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Câu chuyện trong tuần