3 loại thiết bị điện nhà nào cũng có nhưng dễ gây tổn hại thai nhi, mẹ đừng chủ quan!

Ngày 02/04/2020 16:35 PM (GMT+7)

3 loại thiết bị này có bức xạ rất mạnh nên có thể làm tổn hại đến thai nhi, vì vậy mẹ bầu không nên chủ quan khi tiếp xúc thường xuyên.

Khi mang bầu, nhiều bà mẹ sẽ lo lắng đến sự ảnh hưởng của bức xạ điện từ sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe của em bé trong bụng. Tuy nhiên việc hạn chế bức xạ điện từ từ những thiết bị trong gia đình sẽ không thể tránh khỏi. Dù vậy mẹ bầu cũng nên biết về mức độ ảnh hưởng của những thiết bị này và hạn chế tiếp xúc gần đến mức tối đa nếu có thể.

Lò vì sóng

3 loai thiet bi dien nha nao cung co nhung de gay ton hai thai nhi, me dung chu quan! - 1

Lò vì là thiết bị nhà bếp có trong hầu hết các gia đình nhưng bức xạ của chúng lại đứng đầu trong số các thiết bị gia dụng. Chúng ta đều biết rằng bức xạ có thể gây ra dị tật thai nhi, vì vậy các bà mẹ mang thai được khuyến cáo không nên sử dụng lò vi sóng quá thường xuyên để nấu thức ăn đặc biệt là không nên đến quá gần thiết bị này khi chúng đang hoạt động.

Khi mở cửa lò vì sóng vừa hoạt động xong là lúc bức xạ phát ra lớn nhất, vì vậy tốt hơn hết mẹ bầu nên nhờ người thân sử dụng thiết bị này và nên hạn chế tiếp xúc nếu có thể.

Máy sấy tóc

3 loai thiet bi dien nha nao cung co nhung de gay ton hai thai nhi, me dung chu quan! - 3

Máy sấy tóc là thiết bị thiết yếu với phụ nữ nhưng đừng chủ quan với bức xạ điện từ của nó tạo ra. Đặc biệt là khi máy càng hoạt động với nhiều năng lượng thì bức xạ càng lớn. Do đó nếu sấy tóc mẹ có thể sử dụng chế độ sấy mát hoặc dùng quạt và khăn khô lau sạch tóc rồi để khô tự nhiên.

Máy in

3 loai thiet bi dien nha nao cung co nhung de gay ton hai thai nhi, me dung chu quan! - 4

Dù mang thai nhưng chị em phụ nữ vẫn đi làm bình thường và máy in, máy photocopy là một trong những thiết bị điện được sử dụng thường xuyên ở công sở. Rất nhiều bà bầu không biết rằng bức xạ của máy in có thể gây hại đến em bé trong bụng nếu mẹ tiếp xúc quá thường xuyên.

Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho em bé trong 9 tháng 10 ngày nằm trong bụng mẹ, chị em nên cố gắng hạn chế ngồi cạnh hoặc tiếp xúc gần với thiết bị này. Nếu phải sử dụng cho công việc, mẹ bầu nên chú ý giữ khoảng cách khoảng 30cm là tốt nhất.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/3-loai-thiet-dien-bi-nha-nao-cung-co-nhung-rat-de-gay...

4 bộ phận càng xấu xí khi mẹ mang bầu, xin chúc mừng vì thai nhi càng khỏe mạnh
Khi mang thai, cơ thể người mẹ sẽ trải qua rất nhiều thay đổi và một trong những thay đổi rõ ràng nhất là ở sắc tố da - nơi sẽ trở nên xấu xí, thâm...
Theo Thùy Dương (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bà bầu cần biết