4 việc nhà mẹ bầu càng lười biếng càng tốt cho đứa trẻ trong bụng

Thùy Dương Ngày 10/07/2020 14:31 PM (GMT+7)

Sự phát triển của em bé trong bụng bầu chịu ảnh hưởng rất lớn từ những hành động của người mẹ.

Mang thai, chị em phụ nữ không chỉ cần lưu ý đến việc ăn uống mà mọi hành động trong cuộc sống cũng phải cẩn trọng để đảm bảo an toàn cho em bé trong bụng. Trên thực tế, có một số việc nhà phụ nữ mang thai được khuyên nên hạn chế làm để an toàn cho mẹ bầu và sức khỏe của thai nhi.

Nâng đỡ vật nặng

4 viec nha me bau cang luoi bieng cang tot cho dua tre trong bung - 1

Ngày nay phụ nữ thường độc lập hơn và cho rằng mình có thể làm được hết mọi việc trong đó có cả những việc nặng cần sức khỏe. Vậy nhưng khi mang bầu dù bạn có khỏe đến mấy thì cũng không nên dùng hết sức mình để nâng đỡ vật nặng. Khi nâng vật nặng, không chỉ cánh tay mà của đùi, bụng sẽ bị căng cứng. Nếu lực quá mạnh sẽ khiến cơ bụng co thắt, gây đau bụng và các phản ứng bất lợi khác.

Vì vậy khi bạn ở nhà dọn dẹp hay đi mua sắm, tốt hơn hết hãy nhờ người khác giúp nâng đỡ các vật nặng để không ảnh hưởng đến đứa trẻ đang phát triển trong bụng mẹ.

Cúi xuống dọn nhà cửa

4 viec nha me bau cang luoi bieng cang tot cho dua tre trong bung - 3

Với sự phát triển ngày một nhanh chóng của thai nhi, bụng người mẹ sẽ lớn lên khá nhanh. Nếu thường xuyên cúi xuống có thể sẽ siết chặt em bé, gây áp lực lên tử cung và ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng.

Đôi khi cúi xuống trong thời gian dài để dọn dẹp nhà cửa có thể khiến em bé bị thiếu oxy - ảnh hưởng đến sự phát triển trí tuệ của thai nhi. Do đó, ngay cả khi mẹ mang thai ở nhà làm công việc nội trợ cũng không nên cúi người đột ngột và trong thời gian dài khi dọn nhà hoặc làm công việc gì đó.

Vệ sinh phòng tắm

4 viec nha me bau cang luoi bieng cang tot cho dua tre trong bung - 4

Khả năng miễn dịch của người mẹ mang thai thấp hơn nên chị em nên tránh những nơi bẩn và dễ sinh ra nhiều vi khuẩn có hại để đảm bảo sức khỏe bản thân.

Phòng tắm là nơi tuy nhìn bề ngoài sạch sẽ nhưng lại có rất nhiều vi khuẩn khiến bạn dễ dàng bị nhiễm bệnh. Ngoài ra, đây còn là nơi có nhiều chất tẩy rửa với những thành phần độc hại. Vì vậy nếu đang mang bầu, hãy nhờ chồng làm việc vệ sinh phòng tắm để đảm bảo an toàn cho em bé, đồng thời cũng hạn chế nguy cơ người mẹ có thể bị trơn trượt trong phòng tắm.

Nấu ăn

4 viec nha me bau cang luoi bieng cang tot cho dua tre trong bung - 5

Với một mẹ bầu ốm nghén, nôn ói thường xuyên, nếu phải đứng bếp ngửi đủ thứ mùi thì thật là cực hình. Thêm nữa, không gian bếp luôn có nhiệt độ cao dễ ảnh hưởng đến xấu tới thai nhi vì em bé rất sợ môi trường có nhiệt độ cao. Vì vậy, nếu có thể hãy nhờ chồng hoặc gia đình hỗ trợ việc nấu nướng trong thời gian bạn mang bầu.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!
4.5/5

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/4-viec-nha-me-bau-cang-luoi-bieng-cang-tot-cho-dua-tr...

Trẻ sinh sáng hay chiều tốt hơn? Không hề mê tín nhưng đây là sự thật mẹ phải biết!
Ở một số nước châu Á, quan niệm chọn ngày, chọn giờ sinh để đón em bé chào đời vẫn được nhiều người quan tâm.
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Thùy Dương (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bà bầu không nên