5 biểu hiện của bào thai trong bụng mẹ chứng tỏ bé thông minh hơn người

Ngày 13/11/2019 06:30 AM (GMT+7)

Nếu để ý theo dõi thai kỳ, mẹ có thể sẽ biết được em bé trong bụng mình có thông minh hay không nhờ những biểu hiện cụ thể dưới đây.

Thai nhi có biểu hiện phong phú

Khi mẹ bầu đi siêu âm thai, chị em hoàn toàn có thể nhìn thấy các biểu hiện của em bé trong bụng, có lúc bé đùa nghịch với dây rốn, đôi khi lại ngáp hoặc vươn người, đá chân hoặc có thể sẽ nằm im không di chuyển… Một bào thai có những hoạt động phong phú cho thấy bé có cảm xúc tốt và cũng đồng nghĩa là trí thông minh sẽ cao.

Chuyển động thường xuyên

Từ tháng thứ 4 thai kỳ, mẹ bầu đã có thể cảm nhận được sự chuyển động rõ rệt của em bé trong bụng. Nếu chuyển động của thai nhi đều đặn, có sức mạnh chứng tỏ thai nhi đang phát triển tốt và khỏe mạnh. Đặc biệt đây cũng là biểu hiện cho thấy bộ não của em bé đang phát triển tốt. Theo các chuyên gia, trí thông minh của thai nhi hoàn toàn có thể đánh giá được thông qua những chuyển động của bé.

5 biểu hiện của bào thai trong bụng mẹ chứng tỏ bé thông minh hơn người - 1

Từ tháng thứ 4 thai kỳ, mẹ bầu đã có thể cảm nhận được sự chuyển động rõ rệt của em bé trong bụng. (ảnh minh họa)

Nhận ra mẹ

Mặc dù trong thời gian nằm trong tử cung, em bé và mẹ bị ngăn cách bởi bụng bầu nhưng vì ở bên nhau suốt 24 giờ nên với những em bé có não bộ phát triển bình thường sẽ có thể phân biệt được giọng nói của mẹ, thậm chí là phân biệt được cả nhịp tim của mẹ.

Rất nhiều bà mẹ chia sẻ, khi mang thai họ thường xuyên nói chuyện với con. Khi mẹ nói chuyện, bé sẽ phản ứng bằng cách đạp liên tục vào bụng bầu. Tuy nhiên, đến khi bố nói chuyện thì thai nhi nằm im không phản ứng gì. Những biểu hiện này cho thấy em bé đã biết phân biệt mẹ và người khác và cũng là dấu hiệu chứng tỏ bé rất thông minh.

Rất nhạy cảm

Trong thời gian 7-8 tháng của thai kỳ, thính giác của thai nhi đã trưởng thành và đã nghe được giọng nói bên ngoài. Mẹ bầu lúc này có thể giao tiếp với em bé sẽ giúp tăng cường mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái đồng thời đây cũng là cách để biết xem em bé có đang phát triển tốt hay không.

Thông thường một bào thai có não bộ phát triển tốt có thể di chuyển nhiều khi nghe lời mẹ nói hoặc nghe những bản nhạc mà chúng yêu thích và được nghe thường xuyên.

5 biểu hiện của bào thai trong bụng mẹ chứng tỏ bé thông minh hơn người - 3

Thai nhi nhạy cảm cũng là một trong những dấu hiệu em bé có trí não phát triển tốt. (Ảnh minh họa)

Phản ứng nhanh

Khi tuổi thai tiếp tục gia tăng, bé sẽ rất thích tương tác với mẹ. Nếu mẹ thường xuyên chạm tay vào bụng bầu bé cũng bé biểu hiện đáp lại mẹ bằng cách di chuyển trong bụng đúng chỗ mẹ vừa chạm tay vào. Đây cũng là biểu hiện cho thấy não bộ thai nhi phát triển tốt, có chỉ số IQ tương đối cao.

Nên ăn gì để thai nhi tăng cân nhanh tháng cuối, con khỏe mẹ dễ đẻ
Nên ăn gì để thai nhi tăng cân nhanh tháng cuối để con khỏe, mẹ dễ đẻ là thắc mắc của rất nhiều mẹ bầu. Khi mang thai 3 tháng cuối và đặc biệt là...
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Thùy Dương (Theo QQ) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sự phát triển thai nhi