Bi hài chuyện mẹ chồng trễ kinh 5 tháng, đi khám thì dính bầu tập nữa, sinh được chú út yêu ơi là yêu

Thảo Nguyên - Ngày 22/10/2022 11:30 AM (GMT+7)

Tưởng mình đã qua tuổi sinh nở, không còn khả năng làm mẹ được nữa, mẹ chồng em dù đã lên chức bà nội, bà ngoại vẫn rơi vào tình huống oái oăm khi ngày nọ, chiếc que thử thai hiện 2 vạch!

Bi hài chuyện mẹ chồng trễ kinh 5 tháng, đi khám thì dính bầu tập nữa, sinh được chú út yêu ơi là yêu - 1

Mẹ chồng em năm nay ngoài 50 tuổi, bố chồng 60. Bà đã tiền mãn kinh, cả năm chỉ ra 1, 2 lần, mỗi lần cũng chỉ gọi là 1 tí vậy thôi nên ông bà chủ quan không áp dụng biện pháp kế hoạch gì.

Thời gian gần đây bà cứ than thở với con dâu là tăng cân nhanh nhưng người lại mệt mỏi nôn nao. Sợ sức khỏe của bà có vấn đề, em xin nghỉ làm nửa ngày để đưa đi khám. Ai ngờ bác sỹ thông báo bà có bầu 5 tháng mà cả 2 mẹ con “đứng hình” nhìn nhau.

Ban đầu mẹ chồng em còn không tin, cứ bảo bác sỹ nhầm vì kinh nguyệt gần như không còn, làm sao có thể mang thai. Bác sỹ cho đi siêu âm, chỉ rõ từng bộ phận của em bé trong bụng, còn đang mút ngón tay nữa bà mới tin.

Bi hài chuyện mẹ chồng trễ kinh 5 tháng, đi khám thì dính bầu tập nữa, sinh được chú út yêu ơi là yêu - 3

Biết dính bầu, mẹ chồng em lại cứ thở dài than: "Làm bà nội bà ngoại rồi, tóc bạc cả đầu giờ còn bầu bí chửa đẻ" (Ảnh minh họa)

Hôm ấy về, cả gia đình em nháo nhác. Phản ứng của bố chồng em mới buồn cười. Nhìn giấy siêu âm thai của vợ, ông xấu hổ với con dâu con rể liền lẩn vào trong phòng ngồi một mình. Mẹ chồng em thì cứ tí tí lại thở dài than: “Sao lại dính bầu được cơ chứ. Làm bà nội bà ngoại rồi, tóc bạc cả đầu giờ còn bầu bí chửa đẻ. Biết giấu mặt vào đâu với hàng xóm láng giềng”.

Cả nhà nhìn bà không ai nhịn nổi cười rồi ùa vào động viên: “Mẹ vẫn bảo chúng con rằng con cái là cái duyên, là lộc trời cho mà mẹ. Bác sỹ cũng nói sức khỏe hiện tại của mẹ rất ổn, hoàn toàn có thể đảm bảo cho thai kỳ khỏe mạnh. Vậy thì mẹ cứ yên tâm dưỡng thai chờ ngày lâm bồn”.

Được con cái động viên, bố mẹ chồng em quyết định giữ thai lại và đã sinh được chú út vào cuối tháng 8 vừa rồi. Trộm vía, bà U50 bầu bí khỏe mạnh nên chú út nhà em cũng to lắm, chào đời nặng gần 4kg, mập mạp yêu lắm.

U50-60 vì sao vẫn dính bầu?

Tuổi mãn kinh khoảng từ 45 – 60 tuổi. Với chị em có những triệu chứng mãn kinh trước tuổi 40 thì gọi là mãn kinh sớm và với chị em mãn kinh sau tuổi 50 sẽ được coi là mãn kinh muộn.

Bi hài chuyện mẹ chồng trễ kinh 5 tháng, đi khám thì dính bầu tập nữa, sinh được chú út yêu ơi là yêu - 4

Nhiều phụ nữ trung niên U50-60 vẫn bị “vỡ kế hoạch”. (Ảnh minh họa)

Thực tế tuổi mãn kinh có thể không đúng với tất cả mọi chị em bởi có những người ở trong độ tuổi từ 45 – 60 nhưng họ vẫn chưa mãn kinh, vẫn có kinh nguyệt vẫn có thể rụng trứng nên khả năng mang thai có thể xảy ra nếu trứng gặp tinh trùng dù cho khả năng có thai lúc ấy tuy rất thấp nhưng không phải là không có. Những trường hợp “vỡ kế hoạch” đã xảy ra ngay trong giai đoạn này.

Chính bởi thế các bác sĩ sản khoa khuyến cáo, với những phụ nữ luống tuổi nếu không muốn có bầu ngoài ý muốn thì nên triệt sản hoặc tránh thai bằng vòng nội tiết, que cấy, vòng tránh thai thông thường… Tuyệt đối đừng vì kinh nguyệt thất thường mà chủ quan.

Tránh thai đều đặn, 8X bất ngờ phát hiện có bầu, con sinh ra nổi tiếng MXH
Sau một lần mang thai ngoài tử cung, Thúy Nga phải cắt bỏ một bên buồng trứng nên luôn nghĩ mình sẽ khó có bé thứ 3. Vậy nhưng cuối cùng em bé lại...

Chat với mẹ bỉm sữa

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: Thời báo văn học nghệ thuật

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu