Mách mẹ bầu dự đoán tính cách thai nhi thông qua một hành động duy nhất!

Thùy Dương. - Ngày 06/07/2021 14:37 PM (GMT+7)

Mỗi thai nhi sẽ có những tính cách khác nhau nên cách thể hiện cũng sẽ khác nhau.

Mách mẹ bầu dự đoán tính cách thai nhi thông qua một hành động duy nhất! - 1

Chắc hẳn khi mang bầu, mẹ nào cũng mong ngóng từng cú đạp của con mình. Đây vừa là một hình thức giao tiếp giữa mẹ và thai nhi, vừa là tín hiệu để mẹ bầu biết con mình có đang an toàn hay không.

Thông thường, khi bước vào tháng thứ 4 của thai kỳ, các em bé đã bắt đầu biết đạp vào thành tử cung trong bụng mẹ, và càng ngày các hoạt động quẫy đạp này càng rõ nét. Có một điều đặc biệt là, các mẹ bầu có tin không, dựa vào hành động cũng như thói quen “đá banh” của thai nhi, chúng ta có thể dự đoán được phần nào tính cách của các em bé sau khi chào đời. Chẳng hạn như:

1. Đấm và đá

Có một số em bé rất hiếu động ngay từ trong bụng mẹ. Các bé cứ đấm đá liên tục, thậm chí đạp mạnh đến mức mẹ són tiểu ra quần. Thế nhưng, mẹ hãy vui mừng rằng con bạn khi sinh ra có thể sẽ có tính cách năng động, sôi nổi và rất khỏe mạnh.

Mách mẹ bầu dự đoán tính cách thai nhi thông qua một hành động duy nhất! - 3

Những thai nhi thường xuyên đấm đá, hoạt động không ngừng trong bụng mẹ có thể sẽ là một đứa trẻ hiếu động và rất khỏe mạnh (Ảnh minh họa)

2. Bơi nhẹ nhàng

Trong khi các mẹ bầu khác bị con đạp đến mức đau chảy nước mắt thì lại có một số mẹ bầu chỉ cảm nhận được con mình đang “bơi” trong túi ối. Các em bé di chuyển thường xuyên nhưng nhẹ nhàng, chậm rãi. Những em bé này sau khi chào đời đa số đều có tính cách ôn hòa, tình cảm.

3. Yên lặng

Trái ngược với thai nhi hiếu động, một vài em bé tương đối yên lặng khi ở trong bụng mẹ. Điều này đôi khi khiến các mẹ vô cùng lo lắng vì sợ con mình có gì đó không ổn. Nhưng thật ra là do tính cách trầm lặng, không thích vận động nhiều nên con nằm im thế thôi. Chứ mẹ nói chuyện hay chạm vào bụng con cũng sẽ đáp lại mẹ.

Mách mẹ bầu dự đoán tính cách thai nhi thông qua một hành động duy nhất! - 4

Có một số thai nhi không thích vận động nhiều vì các con có thể thuộc tuýp người trầm tính (Ảnh minh họa)

4. Hoạt động vào ban đêm

Trên thực tế, có một số mẹ bầu than phiền đêm không ngủ được vì con đạp nhiều quá. Điều này cho thấy em bé cảm thấy bất an vào ban đêm do không nghe được những âm thanh ồn ào giống như ban ngày. Sau này khi được sinh ra, những đứa trẻ này thường hơi nhút nhát, sợ hãi, sống nội tâm và thiếu tự tin.

Tuy nhiên, dù con bạn có sở thích hoạt động vào lúc nào thì các mẹ bầu vẫn nên yên tâm rằng đây chỉ là những phỏng đoán. Thực tế tính cách của một đứa trẻ bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố từ bên ngoài tác động vào như hoàn cảnh gia đình, môi trường sống, yếu tố giáo dục… Do đó, để có thể nuôi dạy con thành một người có nhân cách tốt, trước tiên, các mẹ bầu nên tập trung thai giáo cho con từ khi còn ở trong bụng mẹ như đọc sách, kể chuyện, hát hay trò chuyện cùng con…

Thai nhi luôn quẫy tung vào 3 thời điểm này chứng tỏ IQ cao, chúc mừng bố mẹ!
Nếu thấy con có 3 đặc điểm này, mẹ bầu nên mừng vì chắc chắn con bạn sẽ là một đứa trẻ thông minh.

Cẩm nang mang bầu

Theo Thùy Dương. (Dịch từ 163)
Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cẩm nang mang bầu