Nhiều trải nghiệm thú vị từ phiên bản cải tiến của Phần mềm dinh dưỡng mẹ và bé

Ngày 15/10/2021 16:00 PM (GMT+7)

Nhằm nâng cao trải nghiệm và hỗ trợ người dùng tốt hơn, Phần mềm dinh dưỡng mẹ và bé vừa cập nhật phiên bản cải tiến với giao diện mới đẹp mắt, dễ sử dụng và nâng cấp nhiều tính năng hữu ích về dinh dưỡng, sức khỏe.

Phần mềm "Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng dành cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi" được phát triển bởi Công ty Ajinomoto Việt Nam, với sự phối hợp từ Vụ Sức khỏe Bà mẹ -Trẻ em, Viện Dinh dưỡng Quốc gia - Bộ Y tế. Chính thức được Bộ Y tế công bố triển khai toàn quốc từ tháng 12/2020. Phần mềm hiện đang được cung cấp hoàn toàn miễn phí tại website:  www.dinhduongmevabe.com.vn.

Đến nay, Phần mềm đã và đang được triển khai rộng rãi tại nhiều tỉnh thành trên cả nước và được nhiều bà mẹ tin tưởng sử dụng như một trợ thủ đắc lực trong suốt hành trình mang thai, cho con bú và nuôi con khôn lớn. Phiên bản nâng cấp của Phần mềm hứa hẹn sẽ đem đến nhiều lợi ích thiết thực hơn nữa cho người dùng.

Nhiều trải nghiệm thú vị từ phiên bản cải tiến của Phần mềm dinh dưỡng mẹ và bé - 1

Giao diện mới của Phần mềm dinh dưỡng dành cho mẹ và bé.

Dễ dàng có ngay thực đơn cân bằng dinh dưỡng với hơn 1.300 món ngon

Chỉ cần nhập thông tin tương ứng với từng giai đoạn cụ thể (mang thai, cho con bú, trẻ nhỏ), khẩu vị theo vùng miền, thực đơn theo tuần hoặc theo ngày hoặc các bữa ăn, mẹ sẽ có ngay đề xuất thực đơn vừa hấp dẫn vừa cân bằng dinh dưỡng từ ngân hàng 1.300 món ăn của Phần mềm. Ngoài ra, Phần mềm sẽ đề xuất công thức, nguyên liệu kèm thông tin tham khảo về giá, thành phần dinh dưỡng của mỗi bữa ăn.

Các món ăn được xây dựng dựa trên tiêu chuẩn dinh dưỡng dành cho từng giai đoạn mang thai, cho con bú, trẻ nhỏ dưới 5 tuổi và kết quả thử nghiệm của nhiều nhóm đối tượng người dùng khắp 3 miền Bắc, Trung, Nam.

Nhiều trải nghiệm thú vị từ phiên bản cải tiến của Phần mềm dinh dưỡng mẹ và bé - 2

Công cụ thực đơn cân bằng dinh dưỡng giúp mẹ bầu giải tỏa mọi vướng bận về ăn uống.

Phần mềm còn cho phép mẹ tự xây dựng thực đơn theo nhu cầu và sở thích của bản thân mà vẫn đảm bảo cân bằng dinh dưỡng. Bên cạnh đó, mẹ cũng có thể thay thế các nguyên liệu, món ăn trong thực đơn một cách linh hoạt để gần hơn với nhu cầu, điều kiện của mình.

Tự kiểm tra, theo dõi sức khỏe, chế độ dinh dưỡng và vận động

Các công cụ theo dõi sức khỏe và kiểm tra dinh dưỡng, vận động của Phần mềm đã được cải tiến để mẹ có thể thuận tiện theo dõi ngay tại nhà. Với công cụ “Theo dõi sức khỏe”, Phần mềm sẽ đánh giá tình trạng sức khỏe của mẹ bầu thông qua chỉ số BMI trước khi mang thai, biểu đồ tăng cân trong thai kỳ, giúp mẹ đảm bảo cân nặng thai kì hợp lí. Ngoài ra, công cụ sẽ giúp mẹ theo dõi sức khỏe của trẻ thông qua biểu đồ Z-score về chiều cao và cân nặng theo tuổi để đưa ra lời khuyên cụ thể.

Nhiều trải nghiệm thú vị từ phiên bản cải tiến của Phần mềm dinh dưỡng mẹ và bé - 3

Công cụ “Theo dõi sức khỏe ngay tại nhà” dành cho mẹ và bé

Với công cụ “Theo dõi dinh dưỡng và vận động”, Phần mềm sẽ đưa ra các khuyến nghị phù hợp, giúp mẹ xây dựng chế độ dinh dưỡng, vận động lành mạnh cho mẹ và bé từ các câu hỏi đánh giá thói quen hằng ngày.

Bỏ túi nhiều bí kíp hay với “Sổ tay của mẹ”

Nhiều trải nghiệm thú vị từ phiên bản cải tiến của Phần mềm dinh dưỡng mẹ và bé - 4

Nhiều thông tin bổ ích về dinh dưỡng, sức khỏe và ẩm thực dành cho mẹ tại chuyên mục “Sổ tay của mẹ”.

Để trở thành mẹ thông thái, mẹ đừng quên tham khảo chuyên mục “Sổ tay của mẹ” với nhiều thông tin bổ ích về dinh dưỡng, thai giáo, chăm sóc sức khỏe cho mẹ và bé cùng nhiều bí quyết nấu ăn. Chuyên mục liên tục cập nhật các nội dung mới nhằm trang bị kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm giúp mẹ trọn vẹn thai kỳ, chăm sóc bản thân và con nhỏ tốt nhất.

Với phiên bản nâng cấp về tính năng và đổi mới giao diện, Phần mềm "Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng dành cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi" sẽ tiếp tục đóng góp vào cải thiện tình trạng dinh dưỡng, sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em Việt Nam - một mục tiêu quan trọng trong "Chiến lược quốc gia về dinh dưỡng giai đoạn năm 2011 – năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030" của Bộ Y tế.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/nhieu-trai-nghiem-thu-vi-tu-phien-ban-cai-tien-cua...

Xem thêm các chủ đề HOT khác
(thoidaiplus.suckhoedoisong.vn).