Sau chuyển phôi 7 ngày thử que 2 vạch là có thai không?

Linh San Ngày 28/10/2021 16:04 PM (GMT+7)

Sau chuyển phôi 7 ngày thử que 2 vạch là có thai không? Nếu mang thai tự nhiên thì sau khoảng 6-8 ngày tính từ khi trứng thành công thụ tinh thì phôi thai sẽ làm tổ ở trong buồng tử cung. Tuy nhiên, nếu thụ tinh trong ống nghiệm thì sau khoảng 3- 5 ngày phôi sẽ làm tổ.

Sau chuyển phôi 7 ngày thử que 2 vạch là có thai không?

Chuyển phôi là bước quan trọng trong quá trình thụ tinh ống nghiệm hoặc kỹ thuật hỗ trợ sinh sản. Sau khi trứng thụ tinh và tạo thành phôi thai khoảng 48 giờ sẽ được các bác sĩ đưa vào tử cung của người mẹ để phôi bắt đầu làm tổ.

Sau chuyển phôi 7 ngày thử que 2 vạch là có thai không? - 1

Sau chuyển phôi 7 ngày thử que 2 vạch có thể là dấu hiệu thành công. (Ảnh minh họa)

Sau khi chuyển phôi, phôi thai sẽ tiếp tục di chuyển quanh tử cung để tìm vị trí làm tổ. Trong quá trình di chuyển này, nó sẽ tiếp tục phân chia các tế bào. Nếu như phôi thai tiếp tục phát triển bình thường và ổn định ở tử cung thì khả năng cao là mẹ đã thụ thai thành công.

Nếu mẹ nào may mắn thì sau chuyển phôi 7 ngày thử que 2 vạch hoặc sau chuyển phôi 6 ngày thử que 2 vạch mờ. Tuy nhiên, thông thường, bác sĩ sẽ hẹn vào ngày thứ 14 sau khi chuyển phôi, mẹ tới để xét nghiệm máu beta HCG nhằm xác nhận có thai hay không.

Trong khoảng thời gian này, mẹ vẫn có thể dựa vào những dấu hiệu để nhận biết có thai hay chưa thông qua que thử thai hoặc một số dấu hiệu sau nhé.

Sau chuyển phôi 7 ngày thử que 2 vạch là có thai không? - 3

Ngoài que thử, cũng có một số dấu hiệu nhận biết chuyển phôi thành công. (Ảnh minh họa)

Những dấu hiệu chuyển phôi thành công

Sau khi thực hiện chuyển phôi kể từ ngày 1 đến ngày 4, cơ thể người mẹ có thể xuất hiện một số dấu hiệu như đau đầu ti, buồn nôn. Đến ngày thứ 5 sau chuyển phôi - là thời điểm quan trọng do lúc này phôi đang tìm chỗ làm tổ trong buồng tử cung của người mẹ. Một số dấu hiệu sau đây mẹ có thể nhận thấy đã chuyển phôi thành công:

- Ngực có cảm giác bị căng tức, đầu ti bị đau, cảm thấy bị đau đầu, khó thở.

- Bụng dưới bị đau nặng, thỉnh thoảng lại bị nhói lên.

- Cảm giác bị đau lưng dưới, đau tại 2 bên hông eo.

- Một số trường hợp có thể ra chút máu.

Sau chuyển phôi 7 ngày thử que 2 vạch là có thai không? - 4

Mẹ nên chú ý chăm sóc sức khỏe để quá trình mang thai diễn ra thuận lợi. (Ảnh minh họa)

Ở một số trường hợp không có dấu hiệu chuyển phôi nào nhưng khi thử thai, que vẫn lên 2 vạch. Theo các bác sĩ, trong thụ tinh ống nghiệm, yếu tố tâm lý là vô cùng quan trọng. Vì vậy, mẹ hãy lắng nghe cơ thể mình để có chế độ nghỉ ngơi, sinh hoạt, ăn uống điều độ để quá trình chuyển phôi và phôi được làm tổ một cách thuận lợi nhất.

Như vậy, để trả lời cho câu hỏi sau chuyển phôi 7 ngày thử que 2 vạch là có thai không thì đó có thể là dấu hiệu báo mẹ đã chuyển phôi thành công. Sẽ có một số người xuất hiện dấu hiệu phôi làm tổ thành công nhưng một số khác lại không. Tuy vậy, dù như thế nào, mẹ cũng nên tuân thủ theo đúng hướng dẫn chỉ định của bác sĩ và chuẩn bị tâm lý thoải mái nhất giúp cho phôi làm tổ thành công nhất.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/sau-chuyen-phoi-7-ngay-thu-que-2-vach-la-co-thai-k...

Dấu hiệu có thai sau chuyển phôi khi thụ tinh trong ống nghiệm
Trong thời gian 14 ngày đầu sau chuyển phôi, trước khi có thể xét nghiệm beta, mẹ có thể chú ý những dấu hiệu có thai sau chuyển phôi để dự đoán trước...

Dấu hiệu mang thai

Theo Linh San (Tổng hợp) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề IVF - Thụ tinh trong ống nghiệm