Thai nhi có thể bảo vệ mẹ bầu – Nghe không tưởng nhưng là sự thật!

Đan San Ngày 07/07/2020 14:31 PM (GMT+7)

Hầu hết chị em đều cảm thấy mệt mỏi khi mang thai do việc tăng cân và tác dụng phụ như phù nề, đau lưng, chuột rút… Vậy nhưng có thể các mẹ không biết rằng thai nhi trong bụng mẹ cũng có thể bảo vệ mẹ bầu và việc mang thai có thể mang lại những lợi ích tuyệt vời.

#1. Cải thiện khả năng miễn dịch

Thai nhi có thể bảo vệ mẹ bầu – Nghe không tưởng nhưng là sự thật! - 1

Trong cuộc đời của người phụ nữ, nếu trải qua một lần sinh nở hoàn chỉnh có thể tăng thêm 10 năm “tuổi thọ” của hệ miễn dịch. Khả năng miễn dịch này chủ yếu tập trung vào các bệnh phụ khoa, ung thư vú, ung thư buồng trứng…

#2. Giảm nguy cơ ung thư buồng trứng

Một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng trong cơ thể của bà bầu sản xuất ra một loại kháng thể chống lại bệnh ung thư buồng trứng. Chất này cản trở sự xuất hiện của bệnh ung thư buông trứng một cách hiệu quả. Phụ nữ mang thai nhiều lần, mang thai lần đầu khi còn trẻ (tất nhiên vẫn phải đảm bảo đủ độ tuổi sinh sản của giới nữ) hiệu quả lại càng cao hơn.

Một số cuộc khảo sát thực tế cũng cho thấy các bà mẹ cho con bú hơn 3 tháng cũng sẽ làm giảm xác suất mắc ung thư buồng trứng nhất định.

#3. Giảm nguy cơ ung thư nội mạc tử cung

Thai nhi có thể bảo vệ mẹ bầu – Nghe không tưởng nhưng là sự thật! - 3

Trong thời gian mang thai, do nhu cầu về môi trường sống ổn định để nuôi dưỡng thai nhi, tử cung người phụ nữ tạm thời không thực hiện “công việc” hàng tháng là bóc lớp biểu mô nội mạc tử cung để tạo nên chu kỳ kinh nguyệt. Như vậy, tử cung sẽ không bị tổn thương trong một khoảng thời gian tương đối dài và cơ hội cho bệnh ung thư tử cung cũng bị giảm thiểu.

#4. Giảm nguy cơ xuất hiện u xơ tử cung

Cơ thể người phụ nữ từng mang thai có khả năng sản xuất ra một loại hormone lành tính, có tác dụng làm giảm nguy cơ xuất hiện u xơ tử cung. Vì vậy, so với những bà mẹ, những phụ nữ không sinh nở lần nào có nguy cơ bị u xơ tử cung cao hơn nhiều lần và thường phải can thiệp bằng phương pháp phẫu thuật.

#5. Giảm các vấn đề về tuyến vú

Thai nhi có thể bảo vệ mẹ bầu – Nghe không tưởng nhưng là sự thật! - 4

Các số liệu thực tế cho thấy cho con bú có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ. Trong khi đó, không trải qua quá trình mang thai và sinh nở lại là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nên căn bệnh này và các bệnh liên quan đến tuyến vú khác.

(Dịch từ QQ)

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/thai-nhi-co-the-bao-ve-me-bau-nghe-khong-tuong-nhung-...

Người phụ nữ 84 tuổi đau bụng được đưa vào viện, thai nhi 44 tuổi sau đó chào đời
Thai nhi hóa đá trong bụng bà lão được ra đời nhưng không có sự sống.
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Đan San (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bà bầu cần biết