Thai nhi trong bụng mẹ có 3 biểu hiện này, xin chúc mừng: Bé rất thông minh

Minh Khuê Ngày 30/04/2021 15:16 PM (GMT+7)

Các nghiên cứu liên quan đã chỉ ra rằng, nếu em bé thông minh và khỏe mạnh, chúng có thể hiểu được nhiều điều ngay cả khi còn trong bụng mẹ.

Thai nhi trong bụng mẹ có 3 biểu hiện này, xin chúc mừng: Bé rất thông minh - 1

Y học lâm sàng cho thấy, trong giai đoạn hình thành và phát triển trong bụng mẹ, sẽ có thời kỳ thai nhi phát triển đỉnh cao về não bộ. Trong thời kỳ này, thai nhi sẽ có gửi đi những tín hiệu, ngầm thông báo về việc trí não phát triển vượt trội hơn mức bình thường.  Nếu mẹ bầu nhận thấy những tín hiệu này để thai giáo và bổ sung dinh dưỡng hợp lý trong giai đoạn mang thai thì IQ của con khi ra đời sẽ càng cao hơn gấp bội.

Sau khi sinh con thành công, chắc chắn người mẹ nào cũng đều mong muốn con mình phát triển khỏe mạnh, đồng thời thông minh, hoạt bát, chỉ số IQ cao. Các nghiên cứu liên quan đã chỉ ra rằng, nếu em bé thông minh và hoặc khỏe mạnh, chúng có thể hiểu được nhiều điều ngay cả khi còn trong bụng mẹ. Có một số dấu hiệu bộ lộc việc trẻ hình thành trí não, phát triển khỏe mạnh và chỉ số IQ cao mà mẹ bầu nên biết.

Những biểu hiện này của cơ thể khi mang thai chính là tín hiệu báo “chỉ số IQ cao ngất ngưởng” của con mà nhiều mẹ bầu bỏ qua đấy!

Chuyển động của thai nhi

Trong cuốn sách nuôi dạy con bán chạy nhất “Bí mật chuyển động của thai nhi” có đề cập: “Nếu cử động của thai nhi mạnh và đều đặn, có nghĩa là thai nhi đang trong tình trạng tốt và đó cũng là biểu hiện của việc dinh dưỡng đầy đủ và toàn diện”.

Thai nhi trong bụng mẹ có 3 biểu hiện này, xin chúc mừng: Bé rất thông minh - 3

Các nghiên cứu liên quan đã chỉ ra rằng, nếu em bé thông minh và hoặc khỏe mạnh, chúng có thể hiểu được nhiều điều ngay cả khi còn trong bụng mẹ. (Ảnh minh họa)

Cử động của thai nhi có thể được cảm nhận rõ ràng trong giai đoạn từ tháng thứ 4 đến tháng thứ 5 của thai kỳ. Tuy thời gian cử động của mỗi thai nhi khác nhau, có thể sáng, trưa, tối nhưng nếu tình trạng phát triển tốt, thai đủ dinh dưỡng sẽ cử động đều đặn hàng ngày, thời gian tương đối cố định, tần suất. là tương đối ổn định.

Nếu cử động của thai nhi rõ ràng và đều đặn, ngoài việc thể hiện sự phát triển tốt còn là biểu hiện tốt về sự phát triển trí tuệ. Tất nhiên, cử động của thai nhi cũng có thể là một trong những yếu tố tham khảo để mẹ bầu quan sát thai nhi có phát triển bình thường không, có khó chịu không. Nếu có cử động bất thường của thai nhi, mẹ bầu cần đi khám và điều trị kịp thời xem có phải do không đủ dinh dưỡng hay do cơ thể khó chịu.

Phản ứng với các hành động, thói quen của mẹ

Bên cạnh sự chuyển động rõ ràng của thai nhi, nhiều mẹ bầu cảm nhận được mối quan hệ mật thiết giữa những việc mình làm và phản ứng của con trong bụng.

Ví dụ, thai nhi sẽ có phản ứng nhất định đối với hành động mẹ làm, chế độ nghỉ ngơi, cảm xúc, sự đụng chạm, tiếp xúc của mẹ bầu. Nguyên nhân chính là do não bộ của thai nhi phát triển tốt, hệ thần kinh tương đối phát triển, vỏ não cũng hình thành nên thai nhi có thể ghi nhớ các thói quen của mẹ và tương tác với mẹ.

Thai nhi trong bụng mẹ có 3 biểu hiện này, xin chúc mừng: Bé rất thông minh - 4

Nhiều mẹ bầu cảm nhận được mối quan hệ mật thiết giữa những việc mình làm và phản ứng của con trong bụng. (Ảnh minh họa)

Đây không chỉ là biểu hiện của trí nhớ tốt mà còn là biểu hiện của bé có chỉ số IQ cao, biết phân tích và đối đáp, giao tiếp với mẹ. Sau khi phát hiện ra điều này, mẹ bầu nên kịp thời điều chỉnh cảm xúc và thói quen của mình, làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, thói quen ăn uống, tinh thần vui vẻ, ôn hòa sẽ có lợi hơn cho sự phát triển của thai nhi.

Phản ứng với giọng nói bên ngoài

Ngoài việc tương tác với mẹ, thai nhi phát triển tốt và có trí thông minh cao cũng sẽ phản ứng với những giọng nói bên ngoài. Chẳng hạn như trong môi trường ồn ào, chuyển động của thai nhi sẽ trở nên thường xuyên. Nếu có âm nhạc ở thế giới bên ngoài, đặc biệt là âm nhạc có nhịp điệu, thai nhi cũng sẽ thể hiện cảm giác thích thú.

Điều đáng chú ý là nhìn chung sau 20 tuần tuổi thai, thai nhi có thể có những biểu hiện này, đây cũng là biểu hiện của sự phát triển thính giác tốt. Mẹ bầu có thể thúc đẩy việc phát triển trí não cho con bằng việc kể chuyện cho thai nhi, nghe một số bản nhạc nhẹ nhàng, thư giãn, cải thiện trí tuệ và trí não của con ngay từ trong bụng mẹ. Điều cần lưu ý là mẹ bầu cố gắng không đến những dịp quá ồn ào, kẻo khiến thai nhi cáu gắt, không có lợi cho sức khỏe thể chất và tinh thần của bé.

Thai nhi trong bụng mẹ có 3 biểu hiện này, xin chúc mừng: Bé rất thông minh - 5

Mẹ bầu có thể thúc đẩy việc phát triển trí não cho con bằng việc kể chuyện cho thai nhi, nghe một số bản nhạc nhẹ nhàng, thư giãn, cải thiện trí tuệ và trí não của con ngay từ trong bụng mẹ. (Ảnh minh họa)

Theo các chuyên gia, thời kỳ vàng phát triển thể chất và trí tuệ của thai nhi là từ tháng thứ 2, thứ 3 tháng và từ tháng thứ 5 – tháng thứ 8 của thai kỳ.

Trong thời kỳ vàng phát triển của thai nhi, mẹ bầu nên chú ý làm việc và nghỉ ngơi, duy trì giấc ngủ đầy đủ, cố gắng không đến những môi trường quá ồn ào, thực hiện các biện pháp giáo dục trước khi sinh phù hợp. Ngoài ra, hãy chú ý đến việc bổ sung dinh dưỡng. Bạn có thể bổ sung nhiều dưỡng chất như protein, DHA, axit folic và phấn đấu sinh ra một em bé thông minh và khỏe mạnh nhé!

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/thai-nhi-trong-bung-me-co-3-bieu-hien-nay-xin-chuc-mu...

Mẹ Thanh Hóa đẻ con tại nhà, cắt rốn bằng dao thái rau, 1 tuần sau em bé nguy kịch
Bà mẹ này sinh bé thứ 4 tại nhà, sau đó người thân sử dụng dao thái rau để cắt rốn cho bé.
Theo Minh Khuê (Theo Sohu) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Cẩm nang mang bầu